Bác sĩ đi chống dịch trên "mui trần" đặc biệt

10/05/2021, 13:00 GMT+07:00

Trưa ngày 10/5, Bản tin về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam thống kê cho thấy có thêm 32 ca, trong đó có tới 31 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hơn ai hết, đội ngũ các y bác sĩ đang phải ngày đêm làm việc hết sức mình để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

 
Các bác sĩ đi chống dịch bằng xe kéo hàng. (Ảnh: K.S.C.)
Các bác sĩ đi chống dịch bằng xe kéo hàng. (Ảnh: K.S.C.)

Vì thời gian truy vết gấp rút mà cơ sở vật chất tại một số địa phương còn hạn chế, chính vì vậy các y bác sĩ phải nghĩ mọi cách, tận dụng hết nguồn lực để hoàn thành nhiệm vụ. Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ lại hình ảnh các y bác sĩ thay vì ngồi trên xe cứu thương lại được chở bằng xe kéo hàng gây xúc động mạnh.

Bình thường ở nông thôn, những loại xe này được mọi người sử dụng để chở khối lượng hàng hóa lớn khi có việc. Tuy nhiên, khi thời gian gấp rút, họ đã biến nó thành “xe cứu thương phiên bản mới” để hoàn thành nhiệm vụ sớm và hiệu quả nhất.

 
Hình ảnh này khiến nhiều người xem cảm động. (Ảnh: K.S.C.)
Hình ảnh này khiến nhiều người xem cảm động. (Ảnh: K.S.C.)

Hình ảnh này khiến cư dân mạng vừa thương, vừa buồn cười. Mọi người đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên y tế vì đã không ngại nguy hiểm, vất vả ngày đêm chống dịch. Cùng với đó, không ít lời khen được gửi đến vì hình ảnh quá đáng yêu, mọi người đã linh động trong mọi hoàn cảnh miễn sao dịch nhanh chóng được khống chế.

“Thương quá, cảm ơn các chiến sĩ, mong dịch nhanh hết để mọi người đỡ vất vả. Xe này đắt hơn hết vì chở cả tính mạng cộng đồng.”

“Nhìn đáng yêu quá trời, mong rằng dịch sẽ nhanh chóng hết. Mọi người đã tận dụng tất cả những gì có để hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất.”

“Rất cảm phục các chiến binh áo trắng .Vì cộng đồng một Việt Nam tươi sáng, cảm ơn các anh chị đã nỗ lực giành lại sự bình an cho cộng đồng.”

“Đúng mồ hôi cay xè mà không lau dụi được. Đến là nhọc cố lên các anh chị em, cố lên vì 1 Việt Nam khỏe mạnh, cứ trêu nhau như đang đi xông hơi miễn phí.”

"Chiếc xe cà tàng chở những con người quả cảm."

 
Bình luận của cư dân mạng phía dưới hình ảnh (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng phía dưới hình ảnh (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ riêng hình ảnh này mà rất nhiều khoảnh khắc các y bác sĩ chống dịch đã được đăng tải lên mạng. Một bài viết mới đây cũng khiến nhiều người phải nghẹn ngào khi kể về sự vất vả của y bác sĩ. Theo đó, dù trời nắng nóng, họ cũng không thể lau mồ hôi, muốn đi vệ sinh thì phải nhịn luôn cả ngày chỉ vì mỗi lần cởi đồ bảo hộ ra sẽ phải thay bộ mới rất tốn tiền.

 
Các y bác sĩ phải chống chọi lại nắng nóng để lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất. (Ảnh: T.T.)
Các y bác sĩ phải chống chọi lại nắng nóng để lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất. (Ảnh: T.T.)

Lời chia sẻ khiến người khác đọc phải nghẹn lòng: “Cả nhà có thể tưởng tượng cảm giác mồ hôi chảy làm cay khóe mắt nhưng không thể lau không? Đã có ai nếm thử vị mặn của mồ hôi, uống mồ hôi thay nước chưa, đồng thời nhịn đi vệ sinh cũng trở thành thói quen bất đắc dĩ. Bởi mỗi lần đi vệ sinh là thay nguyên cả bộ từ đầu đến chân, mà mỗi bộ bảo hộ này đâu có rẻ.

 
Vất vả nhưng mọi người vẫn luôn lạc quan. (Ảnh: T.T.)
Vất vả nhưng mọi người vẫn luôn lạc quan. (Ảnh: T.T.)

Cuộc chiến còn dài, vật tư cần tiết kiệm tối đa, dù là cái nhỏ nhất. Cuối buổi, sau khi đã được khử khuẩn, chúng tôi cởi bỏ bộ bảo hộ theo quy trình để tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài. Và cả nhà biết không, bộ blouse trắng trên người chúng tôi ướt như vừa cùng chúng tôi đi lặn biển về vậy. Ướt sũng và mùi mặn chát của mồ hôi."

Hiện tại dịch đã xuất hiện trên nhiều địa phương, chính vì vậy mỗi người hãy nâng cao ý thức, cùng đồng lòng để đẩy lùi Covid-19.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH Y BÁC SĨ BẮC NINH NGÀY ĐÊM CHỐNG DỊCH

Một trang mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh các y bác sĩ tại Bắc Ninh phải làm việc xuyên đêm để chăm chỉ chống dịch.

Điều này khiến biết bao người cảm động vì họ đã bỏ lại gia đình, con nhỏ phía sau để đảm nhận công việc vất vả và không kém phần nguy hiểm.

Được biết những hình ảnh này được chụp tại huyện Tiên Du, Thuận Thành và Từ Sơn. Những huyện này đều đã xác nhận có người nhiễm Covid-19. Trong đó, chỉ trong sáng ngày 8/5 nhưng huyện Thuận Thành đã phát hiện 17 ca nhiễm mới.

Xem thông tin chi tiết tại đây.