Dàn sao Hoa Ngữ đau xót khi bác sĩ đầu tiên cảnh báo về Corona qua đời

21:40 07/02/2020

Virus Corona hoành hành và vẫn chưa có dấu hiệu cho việc bị đẩy lùi trong nay mai. Hiện tại, cơ quan Y tế của khắp nơi trên thế giới dường như chỉ có thể liên tục gửi những thông báo, công văn khuyến khích người dân giữ gìn và phòng tránh bệnh.

Bắt nguồn từ Vũ Hán - Trung Quốc, cho nên các thông tin liên quan đến quốc gia này, đặc biệt là tin tức về căn bệnh do virus Corona gây nên đều cực kì được quan tâm. Và không chỉ người dân, các ngôi sao Hoa Ngữ cũng vô cùng nóng lòng trước sự kiện này.


Người dân Vũ Hán kiểm tra thân nhiệt

>>> Liên quan: Chẩm Thượng Thư phòng dịch Corona: dàn diễn viên đeo khẩu trang sắt che mặt

Bác sĩ đầu tiên cảnh báo về Virus Corona qua đời khiến người dân tức giận

Kể từ tối ngày 6/2, thông tin việc bác sĩ Lý Văn Lượng - người hùng trong việc cảnh báo về virus Corona qua đời đã râm ran khắp mạng xã hội Trung Quốc khiến nhiều người hoang mang. Và đến rạng sáng ngày 7/2, thông tin từ Bệnh viện Trung Ương Vũ Hán lúc 2 giờ 58 phút (giờ địa phương) đã chính thức đưa ra tin buồn này. Sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ của người dân xứ này giữa không khí đang vô cùng căng thẳng.


Bác sĩ Lý Văn Lượng nhiễm bệnh do bị lây từ một bệnh nhân không biết mình bị bệnh

>>> Xem thêm: Phim Việt đầu tiên bị hoãn chiếu vì dịch Corona, đạo diễn bức xúc: "Tôi nhất quyết chống đối!"

Dàn sao Hoa Ngữ đau buồn trước sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng

Trước thông tin này, không chỉ những người dân, các ngôi sao của làng giải trí Hoa Ngữ cũng không kềm được sự xót xa. Chương Tử Di đã chia sẻ: "Đây là vị bác sĩ đầu tiên cảnh báo về đại dịch này! Bao nhiêu cuộc đời đã được cứu sống bởi bàn tay đó! Anh ấy mới chỉ 34 tuổi và còn đứa con chưa chào đời!".  Vợ Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby cũng bày tỏ: "Tôi thật sự đau buồn vì điều này!".


Chương Tử Di chia sẻ

Dàn sao Hoa ngữ thương tiếc trước sự ra đi của bác sĩ Vũ Hán - người đầu tiên ra cảnh báo về đại dịch virus Corona - Ảnh 2.
Dòng chia sẻ của Angela Baby

Trương Hinh Dư và vợ cũ của Vương Bảo Cường - Mã Dung cũng xót xa: "Bạn có thực sự biết cái thiện, cái ác, cái xấu ở trong thế giới này không? Bạn có thể nói những tin đồn và sự thật rõ ràng? Người anh hùng, hãy ra đi thanh thản!". 

Dàn sao Hoa ngữ thương tiếc trước sự ra đi của bác sĩ Vũ Hán - người đầu tiên ra cảnh báo về đại dịch virus Corona - Ảnh 4.
Trương Hinh Dư


Mã Dung

Đây thật sự là một tin buồn giữa lúc virus Corona hoành hành và khan hiếm những tin tức trấn an người dân như lúc này. Hi vọng công cuộc chống dịch sẽ sớm có hiệu quả và mang đến những tin vui cho mọi người trong thời gian gần nhất.

>>> Xem ngay: Hậu tranh chấp nuôi con, Nhật Kim Anh đeo khẩu trang đóng phim mới giữa dịch Corona

Lý Văn Lượng sinh vào ngày 12 tháng 10 năm 1986 ở Trung Quốc. Năm 2004, Lý Văn Lượng học y khoa tại Đại học Vũ Hán trong 7 năm, anh có được bằng Thạc sĩ Y khoa. 

Bác sĩ Lý Văn Lượng ra đi bỏ lại 1  đứa con nhỏ, cùng người vợ đang mang thai, được dự kiến sinh vào mùa hè này. Cha mẹ bác sĩ Lý Văn Lượng cũng đã ngã bệnh và đang nhập viện. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!