Bác sĩ Đào rút đơn kiện United Airlines vì được bồi thường thỏa đáng

28/04/2017, 09:42 GMT+07:00

Bác sĩ Đào sẽ dừng việc đâm đơn kiện hãng hàng không sau khi thỏa thuận đạt được sự chấp thuận của 2 bên.

Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) vừa qua đã đạt được thỏa thuận bồi thường cho bác sĩ gốc Việt sau hàng loạt lùm xùm cách đây 3 tuần.

Theo chia sẻ từ luật sư Thomas Demetrio của bác sĩ David Dao (69 tuổi): vào ngày 27/4 vừa qua, 2 bên đã có một thỏa thuận tích cực, và đi đến quyết định sau cùng. Tuy nhiên, khoản tiền mà hãng hàng không United Airlines bồi thường cho ông vẫn không được tiết lộ.

Jonathan Guerin - người phát ngôn của United Airlines vừa qua đã gửi thông báo đến Fox News cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng khi hãng hàng không và bác sĩ Dao đã đi đến thỏa thuận theo chiều hướng tích cực về sự việc không may xảy ra trên chuyến bay 3411 vừa qua”.


Hai bên đã đi đến thỏa thuận sau cùng.
Hai bên đã đi đến thỏa thuận sau cùng.

Được biết, vào ngày 9/4 vừa qua, ông Đào đã bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi ghế ngồi sau khi từ chối nhường ghế để bay vào chuyến sau. Theo luật sư của vị bác sĩ cho hay: hành động thô bạo này đã khiến ông bị gãy 2 răng, gãy mũi và đồng thời ảnh hưởng tâm lí nghiêm trọng.

Trong quá trình thỏa thuận giữa 2 bên, luật sư đại diện cho ông Đào còn dành nhiều lời khen cho việc chủ động đứng ra nhận trách nhiệm của Tổng giám đốc điều hành United Airlines - ông Oscar Munoz, về sự cố trên chuyến bay 3411 mà không đổ lỗi cho bên nào khác, kể cả nhân viên an ninh của chuyến bay trên - người trực tiếp lôi ông Đào một cách thô bạo giữa máy bay.

Vụ hòa giải được tiến hành khoảng 3 tuần sau ngày sự việc xảy ra. Về phía ông Đào sẽ không tiếp tục kiện hãng hàng không, sau khi đạt được thỏa thuận “hoàn hảo” cho sự cố không may vừa rồi.

Bác sĩ Đào rút đơn kiện United Airlines vì được bồi thường thỏa đáng

Sự việc đã tạo nên làn sóng dư luận gay gắt, và kêu gọi tẩy chay hãng hàng không này trên toàn cầu.Sự việc đã tạo nên làn sóng dư luận gay gắt, và kêu gọi tẩy chay hãng hàng không này trên toàn cầu.

Nhân sự việc này, hãng hàng không United Airlines cũng đưa ra một số thay đổi trong quy định hàng không của hãng, bao gồm: mức bồi thường cho hành khách đồng ý nhường chỗ trên máy bay sẽ lên đến 10.000 USD (mức bồi thường trước đây thường là dưới 1.000 USD), chú trọng việc tập huấn nhân viên, đồng thời cũng giảm lượng đặt vé nhiều hơn so với số lượng ghế trên máy bay…

Luật sư của vị bác sĩ cũng chia sẻ thêm: “Bác sĩ Đào đã vô tình trở thành người mang lại những thay đổi tích cực, giúp nâng cao chất lượng phục vụ của hãng hàng không, và điều kiện đi lại của hàng triệu hành khách khác trong tương lai”.

Ảnh: Internet