Bị còng lưng suốt 1 thời gian dài, chàng trai đã được chữa khỏi chỉ bằng động tác này

27/08/2018, 10:00 GMT+07:00

Kỹ thuật bẻ khớp xương không còn quá xa lạ trong giới y học. Mới đây, một thanh niên bị cong lưng trong nhiều tháng trời đã được chữa khỏi bằng phương pháp này.

Rossborough là một bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình ở Melbourne, Úc, ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị hàng trăm bệnh nhân. Năm 2017, ông đã gặp và chữa trị thành công cho một thanh niên tên Mun, người đã bị bẻ cong cột sống và chân bị mất mất cảm giác sau khi nhổ rễ cây. Người thanh niên này trước đó đã chịu đựng cảm giác đau đớn trong hơn 3 tháng trời.


Mun đã chịu đựng cơn đau đớn trong nhiều tháng trời
Mun đã chịu đựng cơn đau đớn trong nhiều tháng trời

Mun đến Úc để tìm kiếm một cơ hội cuối cùng cho bệnh tình của mình. Trước đó, anh gần như từ bỏ mọi hy vọng sau nhiều tháng nằm trên giường bệnh, không thể làm gì ngoại trừ dùng thuốc giảm đau.

Mun chia sẻ: "Tôi thậm chí không muốn sống nữa vì lưng luôn đau đớn, không đi lại được."

Bác sĩ Rossborough đã thực hiện chụp X-quang cột sống của Mun để biết chính xác hơn bệnh tình của anh. Ngày qua ngày, vị bác sĩ thực hiện nắn lại khớp xương cho Mun, bắt đầu từ phần lưng đến cổ.

Bị còng lưng suốt 1 thời gian dài, chàng trai đã được chữa khỏi chỉ bằng động tác này


Vị bác sĩ thực hiện nắn xương lưng và cổ cho Mun
Vị bác sĩ thực hiện nắn xương lưng và cổ cho Mun


Cùng xem qua video để hiểu rõ hơn về phương pháp chữa trị của bác sĩ Rossborough

Chỉ sau một ngày điều trị, Mun đã có thể có giấc ngủ ngon, điều chưa từng xảy ra với anh từ 3 tháng nay. Sau mười ngày điều trị, Mun đã có thể đứng thẳng và anh còn đứng cao hơn bác sĩ Rossborough - Mun và bố anh đều rất xúc động và tỏ ra rất hài lòng với kết quả điều trị.


Sau 10 ngày điều trị, Mun đã có thể đứng thẳng được
Sau 10 ngày điều trị, Mun đã có thể đứng thẳng được

Bố Mun đã thốt lên xúc động: "Thật không thể tin được".

Về phần bác sĩ Rossborough, dù đã có nhiều ca chữa trị thành công bằng phương pháp bẻ nắn khớp xương nhưng ông vẫn đối mặt với không ít tranh cãi và chỉ trích. Phần đông cho rằng, phương pháp này không đủ cơ sở khoa học. 

Có thể bạn quan tâm về các chứng bệnh khó chữa:
Kì lạ người phụ nữ dùng 500 con đỉa để chữa bệnh
Cụ bà 78 tuổi khỏi bệnh đau dạ dày nhờ ăn cát thay cơm
Trị dứt hôi miệng chỉ sau một đêm nhờ những cách này

Trước đó, vào năm 2016, ông đã dùng cách này để chữa bệnh cho một bé gái 4 ngày tuổi bị đau bụng khó tiêu dẫn đén quấy khóc vào mỗi đêm. Ông đặt bé lên chân mình và ấn vào lưng của bé, người chứng kiến không khỏi thót tim khi nghe tiếng "rắc" của xương. Dù bé được chữa thành công nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều về phương pháp chữa bệnh này.


Phương pháp của bác sĩ Rossborough gây tranh cãi vì thiếu cơ sở khoa học
Phương pháp của bác sĩ Rossborough gây tranh cãi vì thiếu cơ sở khoa học

Bác sĩ Rossborough chia sẻ trên truyền hình trực tiếp: "Tôi đã làm công việc này trong 20 năm... nếu có vấn đề ở đâu đó, nếu có bất kỳ chấn thương nào đó, tôi sẽ biết về nó. Áp lực của các đầu ngón tay tôi đều được hướng đến một phần rất cụ thể của cột sống rối loạn chức năng của trẻ."

Bất chấp những ý kiến trái chiều, bác sĩ Rossborough nhấn mạnh rằng phương pháp điều trị này không gây bất kỳ tổn hại nào, thậm chí sau này, ông cũng sẽ thực hiện những phương pháp này trên con mình.

(Ảnh: cắt từ clip)