Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị giang hồ "truy sát" ở trung tâm Sài Gòn

18/04/2018, 18:00 GMT+07:00

Theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái, thương tích ở vai khá sâu và dài, phải may 20 mũi, còn vết chém ở vai chỉ xước đường dài.

Khi bác sĩ Chiêm Quốc Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bất ngờ có 4 đối tượng đi xe máy ập đến, vung dao chém nhiều nhát vào người ông dẫn đến bị thương tích.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ, truy bắt đối tượng chủ mưu trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát dẫn đến thương tích.

Được biết, Chiêm Quốc Thái hiện là giám đốc của bệnh viện thẩm mỹ V.M đặt tại đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.


Bác sĩ Chiêm Quốc Thái
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái kể lại, tối 28/3 ông cùng 1 số người bạn đến ăn uống tại nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Bữa ăn kết thúc, ông cùng nhóm bạn đi về. 

Khi ông và người bạn vừa bước ra khỏi nhà hàng để chuẩn bị lên ô tô thì bất ngờ có nhóm 4 thanh niên đi xe trên 2 xe gắn máy ập đến, 2 thanh niên ngồi sau bước xuống áp sát rút hung khí xông đến đâm chém vào người ông.

Sự việc diễn ra rất nhanh, lại là nơi đông đúc người qua lại nhưng không có ai can ngăn vì nhóm đối tượng có cầm hung khí trên tay. Ngay sau đó, ông Thái được đưa đến bệnh viện gần đó băng bó vết thương.

Bác sĩ Thái thuật lại: “Họ vung hung khí chém vào đầu tôi nhưng tôi né tránh, bị nhát chém trúng vai. Tôi hốt hoảng chạy vào ô tô và bị thêm 1 nhát chém ở phía sau lưng. Rất may là tôi kịp thoát thân vào ô tô”.


Vết thương trên vai bác sĩ Thái khá sâu và dài
Vết thương trên vai bác sĩ Thái khá sâu và dài

Cũng theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái, thương tích ở vai khá sâu và dài, phải may 20 mũi, còn vết chém ở vai chỉ xước đường dài. Tuy nhiên, các vết chém đều vào những phần mềm, đến nay sức khỏe của ông Thái đã bình ổn.

Ngay sau đó, Công an phường phối hợp cùng Công an quận 1 vào cuộc điều tra, truy xét đã bắt giữ được 4 người.

Quá trình bắt giữ các đối tượng trực tiếp gây án, cơ quan công an đã nhiều lần mời ông Thái lên làm việc và nhận dạng đối tượng trực tiếp chém mình.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái đặt nghi vấn về nguyên nhân vụ truy sát là có liên quan đến vụ tranh chấp sau ly hôn với người vợ cũ. Vụ tranh chấp tài sản giữa ông và vợ cũ kéo dài nhưng vẫn chưa giải quyết xong.