Bác sĩ chính thức cảnh báo hậu quả của dịch vụ tẩy trắng "của quý": Có thể để lại sẹo hoặc vô sinh

09/01/2018, 08:33 GMT+07:00

Các chuyên gia cảnh báo việc sử dụng dịch vụ này có thể sẽ gây ra nhiễm trùng, để lại sẹo và vô sinh.

Các bác sĩ ở Thái Lan đã cảnh báo các bệnh nhân về việc chi một khoản tiền lớn để trải nghiệm dịch vụ tẩy trắng "của quý" có thể sẽ nhận lại những hậu quả khôn lường như nhiễm trùng hay vô sinh. Họ cũng cho biết, hiệu quả của dịch vụ này cũng chỉ là tạm thời, không phải là vĩnh viễn. 

Được biết, mỗi tháng bệnh viện ở Thái Lan đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân tới trải nghiệm dịch vụ có một không hai này. Tuy nhiên, một chuyên gia của xứ sở Chùa Vàng cho biết dịch vụ này có thể khiến cho các khách hàng bị nhiễm trùng, để lại sẹo và nguy hiểm hơn là sẽ bị vô sinh. 

Giám đốc Sở Y tế của Thái Lan, Tiến sĩ Mingkwan Wichaidit chia sẻ rằng hiệu quả của dịch vụ này không cao. Bằng chứng là việc màu sắc của "cái ấy" sẽ dần trở lại như ban đầu, do cơ thể chúng ta liên tục sản xuất melanin, một loại sắc tố làm do làn da chúng ta có màu khác với mọi người.


Các chuyên gia cảnh báo thủ thuật này có thể để lại sẹo và gây vô sinh
Các chuyên gia cảnh báo thủ thuật này có thể để lại sẹo và gây vô sinh

Theo thời gian, các quá trình tự nhiên trong cơ thể sẽ dần làm mất hoàn toàn kết quả mà dịch vụ kì lạ kia đem lại, dương vật của các bệnh nhân sẽ trở lại màu sắc giống như ban đầu. Không chỉ có vậy, quá trình này sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường cho các vị thượng đế muốn thử và trải nghiệm.

Tiến sĩ Mingkwan cũng cho biết vẫn chưa hề có một bằng chứng nào được đưa ra chứng minh rằng quá trình này là an toàn 100% đối với tất cả mọi người.

Phó giám đốc Phòng Hỗ trợ Dịch vụ Y tế, Tiến sĩ Thongchai Teerahattayakorn, cũng nói thêm rằng làm trắng dương vật có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông

Ông cho biết rằng Bộ Y tế nước này đã chỉ thị cho các viên chức điều tra xem Bệnh viện Lelux có vi phạm luật cấm các cơ sở y tế sử dụng bên thứ ba để quảng cáo dịch vụ thay cho họ hay không. Báo cáo của Coconuts Bangkok cũng cho biết thêm các bệnh viện làm như vậy có thể bị phạt ít nhất là 620 đô la.

Mặc dù thủ thuật tẩy trắng dương vật đem lại nhiều tác hại nhưng phía bệnh viên Lelux cho biết vẫn có rất nhiều khách hàng hỏi và muốn được tư vấn về dịch vụ này. Cô Bunthita Wattanasiri, giám đốc bộ phận Da và Laser tại Bệnh viện Lelux nói với AFP: "Những ngày gần đây có rất nhiều khách hàng hỏi về dịch vụ này. Mỗi tháng chúng tôi tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân đến trải nghiệm dịch vụ, nghĩa là trung bình sẽ có khoảng từ 3 đến 4 người mỗi ngày."


Theo thống kê của bênh viện thì khách hàng thường ở trong độ tuổi 22 đến 55 tuổi
Theo thống kê của bênh viện thì khách hàng thường ở trong độ tuổi 22 đến 55 tuổi

Thủ thuật này đã được lan rộng trên truyền hình và các phương tiện truyền thông khác của Thái Lan sau khi bệnh viện Lelux công bố hình ảnh của một bệnh nhân đang sử dụng dịch vụ lên mạng.

Cô Bunthita Wattanasiri cũng cho biết thêm: "Chúng tôi luôn chọn những bác sĩ có tay nghề cao và thực sự cẩn thận để thực hiện dịch vụ này. Đây là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể. Chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả cực kì đáng tiếc cho các bệnh nhân."

Cũng theo cô này thì các bệnh nhân đăng kí trải nghiệm dịch vụ đặc biệt trên thường nằm trong độ tuổi từ 22 đến 55. Trong đó có rất nhiều người đến từ cộng đồng LGBTQ của Thái Lan.

Dịch vụ tẩy trắng trên có giá khoảng 500 bảng Anh, tương đương khoảng 15 triệu đồng cho một liệu trình bao gồm 5 quá trình cơ bản, mỗi quá trình kéo dài từ 10 - 15 phút.

Cô Bunthita chia sẻ: "Tôi nghĩ đây là một dịch vụ khá tiềm năng. Thái Lan chính là một thị trường tốt, vì thế mà chúng tôi quyết định sẽ đưa dịch vụ này đến gần hơn với khách hàng. Bệnh viện rất mong những ai có nhu cầu sẽ có cơ hội được trải nghiệm điều thú vị này. Đặc biệt, dịch vụ không chỉ đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng thuộc phái mạnh mà sẽ tiếp tục mở rộng để chiều lòng cả phái yếu."

Các phương pháp tẩy trắng này hiện nay đang rất được ưa chuộng ở Thái Lan. Tuy nhiên, lại có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra về dịch vụ có một không hai này. Một người dùng Facebook chia sẻ: "Tất cả mọi người như bị ám ảnh về màu da vậy. Họ luôn cố tìm cách để có nước da giống của những người khác mà không biết rằng chính điều đó đã làm mất đi nét riêng vốn có của mình".

Một người khác có tên Parin Ruansat thì cho hay: "Điều gì đang xảy ra với tất cả mọi người vậy nhỉ? Tại sao họ cứ luôn muốn giống người khác như thế?"

Ngược lại, cũng có rất nhiều người ủng hộ dịch vụ lạ lùng này và nói rằng nó giúp cho họ lấy lại được sự tự tin vốn có.

Nguồn: Dailymail