Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát động viên tinh thần bệnh nhân Covid-19

28/07/2020, 20:45 GMT+07:00

Tính đến ngày 28/7, Đà Nẵng đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước khi có 3 bệnh viện ở gần nhau nằm trong khu vực bùng phát dịch. Hiện tại, thành phố cũng đang thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày để khoanh vùng và kiểm soát thêm các đối tượng nghi nhiễm.

Nhiều chuyến bay đến và đi Đà Nẵng đều phải hủy. Tuy nhiên ở trong tâm dịch, người dân Đà Nẵng, đặc biệt là các bác sĩ đầu ngành vẫn luôn tích cực và động viên bệnh nhân sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

 
Bệnh viện C Đà Nẵng là 1 trong 3 bệnh viện nằm trong khu vực có ca lây nhiễm. (Anh: TTXVN)
Bệnh viện C Đà Nẵng là 1 trong 3 bệnh viện nằm trong khu vực có ca lây nhiễm. (Anh: TTXVN)

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát động viên bệnh nhân

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip do chính bệnh nhân Covid-19 ghi lại, cụ thể một bác sĩ thuộc Bệnh viện C Đà Nẵng đã hát động viên những người bệnh lớn tuổi đang điều trị tại khu cách ly bệnh viện. Bác sĩ trong đoạn clip hiện đang công tác tại khoa cấp cứu Bệnh viện C Đà Nẵng đã động viên và khẳng định với người bệnh: "Trận chiến với Covid-19 lần 2 này chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng" khiến nhiều người không khỏi xúc động.

 
Hình ảnh bác sĩ hát cùng bệnh nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh bác sĩ hát cùng bệnh nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhờ vào năng lượng tích cực và giai điệu hào hùng của bài hát Năm Anh Em Trên Một Chiếc Xe Tăng, bác sĩ và những bệnh nhân trong phòng cách ly đã chứng minh rằng Đà Nẵng đang chiến đấu hết mình với dịch Covid-19. Không chỉ những người có mặt tại căn phòng cách ly mà cộng đồng mạng cũng đã không kìm được nước mắt khi lắng nghe những lời động viên vô cùng tích cực này.


Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân.

>> Có thể bạn quan tâm: Gia đình tự thông báo cách ly vì mới du lịch Đà Nẵng về

Cảm xúc của bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện C

Trong đoạn clip được đăng tải, một bệnh nhân cũng đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ và hy vọng có thể được tiếp tục điều trị, giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua dịch Covid-19. Nhiều bệnh nhân trong phòng cũng đã vui vẻ hát theo bác sĩ, dường như khoảng cách và tâm lý bị bệnh không còn hiện hữu mà thay vào đó là năng lượng tích cực được lan tỏa đến khắp khoa cách ly.

 
Bệnh viện C Đà Nẵng được cách ly. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bệnh viện C Đà Nẵng được cách ly. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Mặc dù hiện nay nguồn lây chưa xác định có thể khiến nhiều người bị mắc Covid-19 nhưng với tinh thần "bất diệt" của người dân Đà Nẵng thì cuộc chiến này sẽ sớm kết thúc và cuộc sống của người dân sẽ quay trở lại quỹ đạo bình thường. 

>> Có thể bạn chưa xem: Đà Nẵng vắng vẻ sau khi thực hiện giãn cách xã hội

Cộng đồng mạng xúc động trước tinh thần tích cực của người Đà Nẵng

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tại khoảnh khắc cả bác sĩ và người bệnh đều cất tiếng hát khiến nhiều người không cầm được nước mắt và càng khẳng định Đà Nẵng và Việt Nam sẽ sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một người đã chia sẻ cảm nghĩ rằng: "Bác sĩ đã có cách trấn an tinh thần bệnh nhân rất độc đáo và hiệu quả. Đặc biệt là bệnh nhân lớn tuổi và đang phải cách ly tại bệnh viện khi không có người thân ở bên chăm sóc". Có lẽ đây chính là liều thuốc tinh thần tốt nhất ở thời điểm hiện tại và sẽ giúp cho Đà Nẵng sớm quay trở lại bình thường.

>> Xem thêm: Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì khi xem được đoạn clip này?

Bệnh viện C Đà Nẵng phong tỏa 14 ngày

Sau khi thông tin về các ca bệnh lây nhiễm từng đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng, phía bệnh viện đã tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực trong vòng 14 ngày.

Cụ thể, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã đưa ra những quyết định và biện pháp phòng dịch kịp thời để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Đồng thời Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành phun khử trùng ở những khu vực bệnh nhân từng đến, trong đó có cả Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!