Lại thêm bác shipper nghèo bị khách bùng bánh pizza: "Sao lại đá chén cơm của người khác đi thế"

09:00 05/06/2019

Là công việc dễ làm lại không yêu cầu cao, shipper đang trở thành một nghề hot hiện nay. Có thể thấy, nghề shipper chẳng hề kén người, từ bác lớn tuổi đến thanh niên đều có thể đi giao hàng.

Thế nhưng khách hàng thì khác. Không phải ai cũng hiểu và thông cảm cho người giao hàng. Đã có không ít câu chuyện gây phẫn nộ được lan truyền trên mạng xã hội. Trong khi đó, những người làm shipper đa phần là đều có hoàn cảnh khó khăn. Với họ vài chục nghìn cũng quý. Vậy mà có không ít "thượng đế" bùng hàng khiến người giao hàng xót xa.

Mới đây, một câu chuyện đã được chia sẻ trên mạng xã hội kể về bác shipper bị bùng hàng. Dòng đăng tải viết: "Tội nghiệp chú, già rồi dầm mưa dãi nắng chạy xe mà còn bị mấy đứa phá". Cùng với đó là hình chụp lại dòng tin nhắn được cho là của bác shipper nhắn cho người khách vô ý thức kia:

Lại thêm bác shipper nghèo bị khách bùng bánh pizza:

Theo lời bác shipper, bác chạy giao hàng cả ngày nhưng chỉ kiếm được 100 ngàn. Vậy mà một vị khách đặt chiếc bánh pizza trị giá 60 ngàn đồng lại không lấy. 

"Giờ này 9h tối rồi mà chưa có hột cơm nào trong bụng nữa. Bánh pizza thì chú không biết ăn vì chưa ăn bao giờ, bụng đói nhưng có ăn cũng không vô, đành cho người nằm ngoài lề đường. Con ơi, chuyện đã rồi, mai mốt đừng làm vậy nữa, nghiệp báo nhân quả phải mang đấy con", bác shipper nhắn lại cho vị khách.

Ngay sau khi câu chuyện được lan truyền đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc với hành động của vị khách kia. 

"Bạn có bao giờ nghĩ 60 nghìn kia là bữa ăn của cả gia đình người shipper không. Với bạn nó có thể chỉ bằng cốc trà sữa nhưng với người lao động là mồ hôi nước mắt đấy", bạn T.L bình luận.

Đồng tình với ý kiến trên một tài khoản khác bình luận: "Bác phải ức chế thế nào thì mới nhắn tin như thế chứ. Bạn đặt hàng cho sang mồm nhưng đó lại là sự hành hạ đối với một người lao động, là nỗi buồn của một gia đình đấy bạn biết không?".

Lại thêm bác shipper nghèo bị khách bùng bánh pizza:

 
Cô gái khuyết tật bị bom hàng
Cô gái khuyết tật bị bom hàng

Cũng từ đây, nhiều người đã nhắc lại những câu chuyện bom hàng đáng buồn trước đó gây bức xúc trong dư luận. Cách đây khoảng 1 tuần, đã có một cô gái khuyết tật bị khách bùng hàng. Vì quá thất vọng và uất ức, cô gái tên Nữ đã livestream trên mạng xã hội khóc nức nở kể lại. Theo đó Nữ giao trái cây từ quận 12 qua quận 6 (TP. HCM), nhưng đến nơi thì khách tắt máy. Không những vậy, khi bị cư dân mạng cảnh cáo qua tin nhắn, nữ khách hàng đã liên hệ với Nữ giải thích lý do tắt máy là do hết pin. Ngoài ra còn mắng Nữ khá thô tục

au khi vụ việc xảy ra, chủ tài khoản nói trên đã bị dân mạng cảnh cáo bằng tin nhắn và cuộc gọi, vì không chịu nổi nên tài khoản này đã liên hệ với Nữ để giải thích về vụ việc "tắt máy" với lý do khó ngờ là "máy hết pin". 

"Không được sang được đẹp muốn kiếm tiền thì đi chỉnh hô đi", tài khoản này ghi âm mắng sau khi "bom hàng". 

Lại thêm bác shipper nghèo bị khách bùng bánh pizza:

Khoảng đầu năm nay, một shipper khác cũng bị khách "bom" tới 36 ly trà sữa - trị giá 2 triệu đồng. Và còn rất nhiều câu chuyện tương tự khác khiến không ít người tự hỏi không biết vì sao có những người lại cứ thích "làm khổ" người lao động như thế?

Xin hãy là người mua hàng có tâm!

Dám chắc một điều rằng những người bùng hàng sẽ chẳng bao giờ để tâm xem shipper sẽ loay hoay ra sao với hậu quả mình để lại. Họ tắt máy và thế là xong, coi như mọi chuyện chẳng còn liên quan đến mình nữa. Nhưng hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của người giao hàng, hoặc người thân là shipper để cảm nhận nỗi buồn của họ. 

Việc bom hàng ấy chẳng khác nào "đá đi chén cơm" của người lao động. Họ đã không được nhận tiền công lại còn phải ôm lấy đống hàng chẳng biết phải dùng làm gì của những vị "thượng đế".

Lại thêm bác shipper nghèo bị khách bùng bánh pizza:

Người shipper bị bom tới 36 ly trà sữa đã từng có một lời chia sẻ vô cùng chân thành rằng: "Chúng tôi là những người mang đến những bữa ăn, những ly nước uống cho các bạn. Chúng tôi làm bằng chính sức lực của chính bản thân để trang trải cho cuộc sống này. Xin hãy tôn trọng chúng tôi, tôn trọng công việc của chúng tôi".

Thật đúng như vậy, người shipper chẳng mắc lỗi gì với bạn. Vì vậy nếu không hài lòng với cửa hàng hay sản phẩm, hãy góp ý với nơi đó. Đừng mang tất cả nỗi giận trút lên shipper. 

Mặc dù đã có một "blacklist" do các chủ cửa hàng và shipper lập nên nhưng cũng chẳng thể chấm dứt được câu chuyện đáng buồn này. Một vài người đã đưa ra giải pháp nên thanh toán trước khi đặt hàng hoặc các công ty dịch vụ giao hàng có chính sách hỗ trợ tài xế nhưng sau tất cả, thứ quan trọng nhất vẫn là ý thức. Xin hãy là một người mua hàng "có tâm" và đừng chà đạp lên mồ hôi nước mắt của người khác.