“Bác” ngựa đòi hỏi nhất năm: Mỗi sáng phải uống trà sữa mới đi làm

17:30 29/11/2019

Nếu như mấy ngày nay CĐM đang xôn xao về “bé Na” thì hôm nay sẽ được đổi gió diện kiến một nhân vật mới nổi tiếng không kém đó chính là “bác” ngựa Jake đến từ nước Anh xa xôi.

"Bác" ngựa có sở thích sang hơn người thường

Điều khiến “bác” khác biệt với các chú ngựa khác không phải vì “bác” đẹp hơn, hay cua được nhiều “gái” hơn mà đơn giản chỉ vì bác phải được uống trà sữa mới chịu làm việc.

Nhân vật chính hôm nay là "bác" Jake với tuổi đời 20 năm đã dành trọn 15 mùa xuân xanh phục vụ tại Sở cảnh sát Merseyside (Anh). Được biết “bác” cũng rất nhập gia tùy tục khi đồng sở thích uống trà giống người dân Anh, nhưng được cái “bác” còn bắt kịp xu hướng hơn khi trà đó không phải trà thường mà phải là trà sữa mới chịu cơ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xót xa cảnh chú ngựa Sereno buồn bã, ngửi mùi chủ quá cố lần cuối

 
Mỗi sáng phải có cốc trà sữa tôi mới có tinh thần làm việc nhé!
Mỗi sáng phải có cốc trà sữa tôi mới có tinh thần làm việc nhé!

Việc nghiện trà của “bác” đã xuất hiện từ rất lâu, chắc là “bác” cũng tâm niệm liều ăn nhiều nên trong quá khứ “bác” Jake đã nhiều lần bị bắt quả tang chồm lên và thè lưỡi “nếm trộm” vào cốc trà của các kỵ binh. Có lẽ vì không chịu nổi cảnh suốt ngày cốc trà mình bị tên khác uống trộm nên các binh lính quyết định mỗi sáng đều pha thêm một tách cho “bác”, quả là không có gì bằng chai mặt.

 
Vậy là sau quá nhiều lần bị uống trộm, "bác" đã có cốc trà cho riêng mình.
Vậy là sau quá nhiều lần bị uống trộm, "bác" đã có cốc trà cho riêng mình.

Đấy, nói về độ chai thì chắc không ai vượt qua được Jake, một binh lính chia sẻ với tờ Daily Mail rằng đỉnh điểm là “bác” sẽ quyết đình công, ngồi lì trong chuồng cho đến khi được uống trà mới chịu làm việc.

Mà trà khiến Jake đặc biệt yêu thích là pha với sữa gầy (skimmed milk), thêm 2 thìa đường, pha loãng bằng nước lạnh cho dễ uống, không đúng ý là “bác” sẽ buồn ngay ra mặt. "Tôi khẳng định Jake là chú ngựa với cá tính mạnh. Chúng tôi biết thừa trà với 1 thìa đường nó cũng uống, nhưng 2 thìa kiểu gì cũng phấn khởi hơn", một binh sĩ nói.

>>> Đọc thêm: Hậu Giang: Một vị sư và tượng chú ngựa xích thố tạo nên một ngôi chùa

 
Chân dung "bác" Jake chai mặt.
Chân dung "bác" Jake chai mặt.

CĐM vô cùng phấn khích trước sở thích đặc biệt này của “bác”

Câu chuyện của “bác” Jake hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý của CĐM. Nhiều bình luận cho rằng, chú ngựa rất thông minh và đặc biệt. Không chỉ vậy nhiều người còn có phần ghen tị vì bữa sáng của “bác” còn sang hơn nhiều người:

“Đúng là giỏi thật. Trà lại còn phải trà sữa mới chịu cơ.”

“Đáng yêu quá, nhưng nuôi được ‘bác’ cũng thật tốn kém”.

“Thú vị thật. Ngựa mà khôn ghê.”

“Con ngựa này không khác gì đám trẻ con nhà tôi, phải cho chúng uống trà sữa mới chịu nghe lời”.

 
Đúng là "bác" thứ 2 không ai dám thứ nhất.
Đúng là "bác" thứ 2 không ai dám thứ nhất.

Kết

Vài năm trở lại đây, Jake thường đồng hành với Sở cảnh sát Merseyside để tuần tra tại trường đua Aintree. Nhưng không ai là có thể làm việc mãi, vì tuổi đã khá cao nên “bác” Jake sẽ được nghỉ hưu và tha hồ uống trà có 2 thìa đường vào năm tới vào năm tới.

Bạn thấy hành động này của “bác” Jake có đáng yêu không? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Những điều thú vị của loài ngựa

- Trí thông minh của ngựa, đặc biệt là khả năng ghi nhớ của nó rất ấn tượng. Nếu một con ngựa được chăm sóc và đối xử tốt, nó sẽ nhớ người chăm sóc cho đến lúc chết. Chúng cũng có thể nhớ được các địa điểm khá tốt. 

- Ngựa có thị lực khá tốt nhờ vào đôi mắt có cấu tạo đặc biệt. Đôi mắt ngựa có đường kính khoảng 5 cm, lớn nhất trong các loài động vật có vú sống trên cạn. Mắt chúng cũng nặng hơn gấp 9 lần so với mắt người. Phần dưới của võng mạc sẽ quan sát vật thể ở xa, phần trên võng mạc sẽ dùng để quan sát ở cự ly gần. 

- Ngựa sống lâu nhất thế giới: Ngựa Arab được biết đến lần đầu tiên từ cách đây ít nhất 4.500 năm và được coi là một trong những giống ngựa lâu đời nhất trên thế giới. Chúng được coi là giống ngựa có vẻ đẹp mạnh mẽ và oai phong nhất. Chúng có thể chạy liền mạch 160 km mà không cần nghỉ.

- Ngựa cảnh sát được sử dụng từ thế kỷ 17 và đội cảnh sát ngồi trên ngựa đầu tiên được thành lập vào năm 1805 ở London, Anh. Hiện nay, số lượng ngựa cảnh sát ngày càng ít dần do sự phát triển lấn át của phương tiện hiện đại. Nhưng ở nhiều quốc gia, các đội cảnh sát này vẫn hoạt động với mục đích kiểm soát các đám đông.

Bên cạnh những đặc tính đặc biệt của ngựa thì độ lầy của nó cũng rất đáng được quan tâm, chẳng hạn như chú ngựa giả chết mỗi khi có ai định cưỡi, xem cụ thể TẠI ĐÂY