Bắc Giang: Truy tặng huy hiệu cho tài xế quên mình cứu người ngã sông

22/09/2020, 08:30 GMT+07:00

Vụ tai nạn khiến hai người không qua khỏi xảy ra tại cầu Cẩm Lý, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Một trong hai người là nam tài xế G.V.T đã nhảy xuống cứu cô gái bị ngã sông nhưng cuối cùng cả hai đều không qua khỏi khiến mọi người xót thương.


Hình ảnh đội cứu hộ đang tìm kiếm hai nạn nhân ở chân cầu Cẩm Lý. (Ảnh: Thanh Niên) 
Hình ảnh đội cứu hộ đang tìm kiếm hai nạn nhân ở chân cầu Cẩm Lý. (Ảnh: Thanh Niên) 

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam tài xế

Theo báo Tiền Phong đưa tin, chiều ngày 21/9, ông Thân Trung Kiên – Bí thư tỉnh Đoàn Bắc Giang cho biết đã đề nghị và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế G.V.T. Anh là người đã quên mình lao xuống dưới sông để cứu một phụ nữ đi xe máy bị ngã cầu nhưng không may bị dòng nước xiết cuốn đi.


Chiếc xe máy của chị T. khi bị ngã xuống cầu. (Ảnh: Lao Động)
Chiếc xe máy của chị T. khi bị ngã xuống cầu. (Ảnh: Lao Động)

Trước hành động đầy dũng cảm này, tỉnh Đoàn Bắc Giang cũng đã quyết định truy tặng bằng khen cho anh G.V.T, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình. Theo ông Kiên, dự kiến sáng ngày 22/9, ông sẽ cùng các cán bộ Đoàn các cấp đến nhà và trao danh hiệu cho thân nhân nam tài xế.

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh niên đi "làm liều" nhưng nhớ ra mình biết bơi nên lại... thôi

Mọi người thương xót cho nam tài xế

Nhắc lại sự việc thương tâm, trước đó vào ngày 20/9, chị D.T.T khi đang lái xe máy trên cầu Cẩm Lý do tránh ô tô nên đã đánh tay lái sang bên rìa, trượt vào đường ray tàu hỏa rồi ngã xuống sông. Cùng lúc đó, anh G.V.T đang điều khiển xe ô tô trên cầu, thấy tình cảnh như vậy liền lao xuống sông định cứu chị T.. Tuy nhiên dòng nước chảy quá xiết khiến cho cả hai bị đuối sức và cùng không qua khỏi.


Nhiều người đau đớn thương xót cho nam tài xế quên mình cứu người. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhiều người đau đớn thương xót cho nam tài xế quên mình cứu người. (Ảnh: Thanh Niên)

Lãnh đạo xã Tam Dị nơi anh G.V.T sinh sống cho biết kể từ lúc sự việc xảy ra, mọi người đều thương xót cho nam tài xế. Chính quyền địa phương cũng như các đoàn thể đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên cũng như chia buồn với gia đình anh G.V.T.

>>Đừng bỏ lỡ: Trở lại sau kỳ nghỉ, nữ công nhân bị container cán tử vong: Trên xe vẫn còn vương vãi quà quê

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh G.V.T

Chia sẻ với phóng viên báo Dân Việt, lãnh đạo xã Tam Dị cho biết anh T. là người ngoan hiền, chịu khó làm ăn và không chơi bời, lêu lổng. Trong gia đình có 3 anh em thì nam tài xế là con út, nhà chủ yếu theo nghề làm nông.


Người thân của nạn nhân ngồi thất thần tại nơi xảy ra sự việc thương tâm. (Ảnh: Lao Động)
Người thân của nạn nhân ngồi thất thần tại nơi xảy ra sự việc thương tâm. (Ảnh: Lao Động)


Rất nhiều người đã có mặt theo dõi quá trình tìm kiếm 2 nạn nhân. (Ảnh: Tiền Phong)
Rất nhiều người đã có mặt theo dõi quá trình tìm kiếm 2 nạn nhân. (Ảnh: Tiền Phong)

Lãnh đạo xã còn chia sẻ thêm về hoàn cảnh của anh T.: “Bố T. mới mất cách đây khoảng một tháng, T. ở với mẹ, cháu chưa lập gia đình”. Được biết mẹ của T. cho đến nay vẫn chưa vượt qua được cú sốc mất con nên thường ngất lên, ngất xuống từ lúc biết chuyện.

>>Có thể bạn quan tâm: Xe container phanh cháy lốp để tránh bé gái bị văng khỏi ô tô trên đường cao tốc

Sự dũng cảm của anh G.V.T đã để lại không chỉ niềm thương xót và còn là sự cảm phục đối với nhiều người. Hi vọng danh hiệu cao quý này sẽ phần nào an ủi được nỗi đau mà gia đình anh T. đang phải đối mặt.

Thực tập sinh Việt được khen ngợi vì dũng cảm cứu người ngã cầu ở Nhật

Giống như anh G.V.T, hành động cứu người của một thực tập sinh Việt ở Nhật đã được rất nhiều người cảm động, tuy nhiên, so với anh T. thì chàng thanh niên này lại may mắn hơn khi cứu người thành công.

Theo đó, thực tập sinh người Việt tên V.Đ.H khi đang đi chơi gần sông Mikasa, thành phố Onojo, Nhật Bản đã nhìn thấy một người phụ nữ lớn tuổi không  may ngã từ trên cầu xuống.

Ngay lập tức, H. đã nhảy xuống cứu người phụ nữ này dù bà chỉ là một người lạ. Anh đã thành công đưa bà an toàn vào bờ.

Sở cứu hỏa các thành phố Kasuga, Onojo và Nagakawa đã quyết định tổ chức một buổi lễ khen thưởng long trọng dành cho H. vì hành động dũng cảm của anh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!