Phạt 6 người tại tỉnh Bắc Giang tụ tập ăn uống giữa tâm dịch

19:10 26/05/2021

Mới đây, theo Thanh Niên đăng tải, vào chiều ngày 26/5, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 6 đối tượng không chấp hành tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ăn nhậu giữa tâm dịch Bắc Giang, 5 người bị phạt 200 triệu đồng - 2
Các đối tượng vi phạm. (Ảnh: Dân trí)

Theo đó, 5 đối tượng là T.V.T (32 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng); N.H.V (37 tuổi), N.Đ.D (42 tuổi), Đ.V.P (32 tuổi) và L.N.T (33 tuổi) cùng trú TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), bị xử phạt hành chính mỗi người 40 triệu đồng.

Trong đó, hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người" bị phạt 15 triệu đồng và 25 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra, vào vùng có dịch thuộc nhóm A".

Đối với riêng đối tượng L.V.T (37 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) bị phạt 15 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người" và công an quyết định khởi tố, tạm giam về tội "Chống người thi hành công vụ" quy định tại điều 330 bộ luật Hình sự.

Ăn nhậu giữa tâm dịch Bắc Giang, 5 người bị phạt 200 triệu đồng - 1
Đối tượng T khai báo tại cơ quan công an. (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, vào trưa ngày 21/5, 6 đối tượng này tụ tập tại nhà T ăn uống, sau đó đến 13 giờ 30 cùng ngày, cả nhóm rủ nhau sang xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng) thăm bạn nhưng đã bị cán bộ tại chốt kiểm dịch ngăn lại. Thế nhưng với hơi men có sẵn trong người, đối tượng T đã chống lại một cán bộ ở đó và vượt chốt đi vào trong địa bàn xã.

Ngay sau sau khi sự việc được chia sẻ đã thu về rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng. Đa số ai cũng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động thiếu trách nhiệm của nhóm người trên và ủng hộ việc xử phạt nghiêm để làm gương cho những người khác:

- “Ý thức đi nào mọi người.”

- "Dịch căng thẳng lắm, không phải lúc để nhậu nhẹt đâu!”

- “Ý thức kém cho chừa, như này mới làm gương được cho người khác. Chắc vẫn còn nghĩ dịch này nó đơn giản như cảm cúm, mà không biết được một khi mắc thì nó ảnh hưởng cả đời.”

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang trước đó đã quyết định từ 0 giờ ngày 18/5 tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và cách ly xã hội toàn huyện Việt Yên cùng 3 xã Nội Hoàng, Tiền Phong và Yên Lư của huyện Yên Dũng.

Theo VnExpress, trong 2 ngày 24, 25/5, tỉnh Bắc Giang cũng ghi nhận 3 nhân viên y tế bị lây nhiễm chéo, trong đó 1 người làm việc ở tuyến xã và 2 người làm việc ở tuyến huyện. 

Cũng theo nguồn tin trên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết ngày 25/5, tại Bắc Giang đã phát hiện thêm 375 ca dương tính với SARS-CoV-2, so với ngày từng ghi nhận cao nhất tại tỉnh thì con số này cao gấp 3 lần. Đây là kết quả là từ việc xét nghiệm gần 2.500 mẫu lấy từ ngày 22/5 cho đến 25/5, trong các khu cách ly ở tỉnh.

    
Nhân viên y tế đang tăng cường làm việc tại Bắc Giang. (Ảnh: Vietnamnet)Nhân viên y tế đang tăng cường làm việc tại Bắc Giang. (Ảnh: Vietnamnet)

Như vậy, với những trường hợp tụ tập nơi đông người, không tuân thủ biện pháp phòng dịch đều sẽ bị xử phạt nghiêm. Thời điểm này, toàn quốc đang trong giai đoạn quyết liệt chống giặc Covid-19, thế nên mọi người cần thực hiện đúng chỉ thị đã đề ra để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

 

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

 

HẠN CHẾ TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI NẾU KHÔNG CẦN THIẾT

Để phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh, bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan chức năng cũng rất cần đến sự chung tay, góp sức của toàn thể người dân. Mỗi người hãy là một công dân ý thức, không nên vì những sở thích và thói quen cá nhân mà đi ngược lại quy định phòng chống dịch,

Nếu không có chuyện thực sự cần thiết, người dân hãy cố gắng không ra khỏi nhà; đồng thời thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế: Khai báo y tế, không tập trung đông người tại nơi công cộng, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy bản thân có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được khám chữa và hướng dẫn kịp thời.

Đón xem TẠI ĐÂY!