Bác gái BN17 chính thức được về nhà sau 3 tháng điều trị Covid-19

03/06/2020, 11:45 GMT+07:00

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như điều trị cho người bệnh tại Việt Nam đến nay đã đạt được nhiều kết quả khả quan, trong đó phải kể đến diễn biến sức khỏe của những bệnh nhân nặng.

Mới đây bệnh nhân 19, một trong ba ca nặng nhất cả nước đã được chính thức xuất viện, trở về TP.HCM. Trong khi đó phi công người Anh cũng đang có sự phục hồi vô cùng bất ngờ.

 
Bệnh nhân 19 chính thức được ra viện, về nhà trong sáng 3/6 (Ảnh: VOV)
Bệnh nhân 19 chính thức được ra viện, về nhà trong sáng 3/6 (Ảnh: VOV)

>>Xem thêm: Nam phi công người Anh đã mỉm cười, ngày càng hồi phục tích cực

Bệnh nhân 19 được về nhà bằng máy bay

Bệnh nhân 19 là bác gái của bệnh nhân 17, nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 7/3. Trong số các ca điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thì đây là trường hợp nặng nhất, có diễn biến phức tạp, từng phải sử dụng ECMO. Đặc biệt bệnh nhân đã từng 3 lần ngừng tuần hoàn. Vì vậy sự bình phục của bệnh nhân 19 như một điều kỳ tích.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 27/5 sau khi có 7 lần xét nghiệm âm tính với nCoV. Đến sáng nay (3/6), sau đúng 1 tuần được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 19 chính thức xuất viện, trở về nhà tại TP.HCM bằng máy bay.

 
Bệnh nhân 19 (đứng giữa) "thả tim" khi chụp hình kỉ niệm cùng các bác sĩ (Ảnh: VOV)
Bệnh nhân 19 (đứng giữa) "thả tim" khi chụp hình kỉ niệm cùng các bác sĩ (Ảnh: VOV)

Nhận được tin được xuất viện, bệnh nhân 19 không giấu nổi niềm vui mừng và sự xúc động. Trong buổi ra viện, nữ bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vì sự chăm sóc tận tình, chu đáo.

Bác sĩ Võ Đức Linh, khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết trên Vnexpress, so với 1 tuần trước, sức khỏe bệnh nhân đã khá hơn, có thể đi lại được bằng máy bay. Được biết, sau khi trở lại Sài Gòn, nữ bệnh nhân sẽ khám và điều trị tim mạch tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

 
Bệnh nhân 19 vui mừng trong ngày được xuất viện (Ảnh: VOV)
Bệnh nhân 19 vui mừng trong ngày được xuất viện (Ảnh: VOV)

>>Đọc thêm: Phát hiện cô gái nghi nhiễm Covid-19 đi đường mòn từ TQ vào Việt Nam

Bệnh nhân 91 đã tỉnh táo hoàn toàn

Bệnh nhân 91, phi công Anh đến nay vẫn là ca nhiễm Covid-19 nặng nhất cả nước, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến nay bệnh nhân 91 đã tỉnh táo hoàn toàn, sức khỏe có nhiều cải thiện: tự cầm cốc uống nước, tiếp xúc, bắt tay và mỉm cười với nhân viên y tế. 

Về chức năng phổi, 1/2 phổi bên trái của bệnh nhân gần như đã cải thiện hoàn toàn, phổi phải chức năng hô hấp cũng đã cải thiện. Chức năng thận cũng đã phục hồi tích cực.

 
Bệnh nhân 19 đã có thể tự cầm cốc uống nước (ảnh: Tuổi trẻ online)
Bệnh nhân 19 đã có thể tự cầm cốc uống nước (ảnh: Tuổi trẻ online)

Sau buổi hội chẩn 3 miền diễn ra vào cuối tuần trước thì ngày mai (4/6), cuộc hội chẩn 3 miền lần 4 sẽ được Tiểu ban Điều trị tổ chức để tìm ra phương án điều trị tốt nhất đối với bệnh nhân. Bên cạnh đó, trong ngày mai, bệnh viện cũng sẽ làm việc với phía nhà cung cấp bảo hiểm của bệnh nhân để bàn về chi phí điều trị. Theo thông tin trên Tuổi trẻ, chi phí điều trị tính đến thời điểm trước khi bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy khoảng 10 ngày là 3 tỷ đồng.

>>Có thể bạn chưa biết: Hàng trăm thai phụ ở Đài Loan hạnh phúc khi được về Việt Nam cách ly

Cả nước chỉ còn 20 bệnh nhân dương tính với nCoV

Tính đến sáng 3/6, Việt Nam có tổng cổng 328 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 298 người đã được công bố khỏi bệnh. Như vậy chỉ còn 30 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh trên cả nước. Đa phần đều có sức khỏe ổn định.

Theo thông tin tin từ Tiểu Ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, đến sáng 3/6, trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có 5 người âm tính lần 1 và 5 người âm tính 2 lần trở lên. Cả nước chỉ còn 20 trường hợp dương tính với nCoV.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: Hanoimoi)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: Hanoimoi)

Việc bệnh nhân 19 phục hồi kỳ diệu sau nhiều lần rơi vào nguy kịch đã tiếp thêm hy vọng về việc bệnh nhân 91 có thể được bình phục. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những nỗ lực của các y bác sĩ trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Cùng cập nhật thêm các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN nhé!

Thông tin từ VOV, Tuổi trẻ online, Vnexpress

Cô gái nhập cảnh trái phép vào Việt Nam âm tính 2 lần

Ngày 28/5, cô gái tên K., 30 tuổi đi theo một con đường mòn, lối mở từ Trung Quốc về tỉnh Cao Bằng, sau đó di chuyển đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất mà chưa qua kiểm soát y tế.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, chị K. có biểu hiện sốt 38 độ C nên đã được đưa đến khu vực cách ly. Tại đây chị K. mới cho biết việc chị trở về Trung Quốc qua nhập cảnh trái phép. Ngay lập tức chị được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay cô gái này đã có kết quả 2 lần âm tính với nCoV nhưng đang được các bác sĩ chẩn đoán nhiễm siêu vi...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!