Bắc Bộ sắp được giải nhiệt trong hôm nay

11:30 25/06/2020

Trong nhiều ngày qua, thời tiết tại khu vực Bắc Bộ nói chung và tại Hà Nội nói riêng đã diễn biến khá phức tạp khi nắng nóng gay gắt liên tục kéo dài, có khi nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong chiều tối hôm nay (25/6) khu vực này sẽ được giải nhiệt bởi những cơn mưa rào, có nơi mưa vừa và to.

Người dân trang bị kiểu "kín cổng cao tường" giữa mùa nắng nóng (Ảnh: TTXVN)Người dân trang bị kiểu "kín cổng cao tường" giữa mùa nắng nóng (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Miền Bắc quay trở lại với thời tiết nắng nóng, lên đến 37 độ C

Khu vực Bắc Bộ sắp được giải nhiệt vào chiều tối hôm nay (25/6)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm qua và sáng sớm hôm nay, tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ đã xuất hiện vùng hội tụ gió trên cao gây ra mưa dông, có nơi cục bộ mưa vừa, mưa to như Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng...

Dự báo trong chiều tối và đêm nay, ảnh hưởng từ vùng hội tụ gió lên đến 5.000m đang hoạt động mạnh dần sẽ gây ra mưa rào và dông rải rác ở các tỉnh Bắc Bộ nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng. Vùng núi sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 20-50mm/12 giờ, có nơi lên đến 80mm/12 giờ. Trong cơn mưa dông đề phòng có mưa đá, lốc, sét, gió giật mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Mưa lớn sẽ đến trong chiều tối nay tại miền Bắc (Ảnh minh họa: VOV)Mưa lớn sẽ đến trong chiều tối nay tại miền Bắc (Ảnh minh họa: VOV)

Tuy nhiên, nhiệt độ ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong ngày vẫn còn nắng nóng và nắng nóng gay gắt do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây cùng hiệu ứng phơn mạnh. Theo đó, nền nhiệt độ cao nhất tại đây sẽ từ 35-38 độ C; tại khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất từ 37-40 độ C, thậm chí có nơi lên đến hơn 40 độ. Cảnh báo đợt nắng nóng này còn có thể kéo dài đến đầu tháng 7. 

Người dân che chắn cẩn thận khi ra đường trong thời tiết nắng nóng (Ảnh minh họa: Kinh tế & Đô thị)Người dân che chắn cẩn thận khi ra đường trong thời tiết nắng nóng (Ảnh minh họa: Kinh tế & Đô thị)

>>Xem thêm: Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm, lên đến 42 độ C

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở một số khu vực

Sáng sớm 25/6, tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang đã có mưa vừa và mưa to, lượng mưa dao động từ 41,8-126,4mm. Dự báo trong hôm nay, tại khu vực này sẽ tiếp tục có mưa với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm và có thể lan sang các khu vực lân cận. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có khả năng xảy ra tại một số huyện của các tỉnh như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Cấp độ rủi ro thiên tai được cảnh báo ở cấp 1.

Nhiều phương tiện lưu thông trên đường giữa cơn mưa (Ảnh minh họa: Kinh tế & Đô thị)Nhiều phương tiện lưu thông trên đường giữa cơn mưa (Ảnh minh họa: Kinh tế & Đô thị)

Thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Tây Nguyên trong ngày hôm nay sẽ có nắng, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Chiều tối và đêm nhiệt độ sẽ giảm còn khoảng 21-23 độ C, có nơi có mưa rào và dông rải rác.

Còn tại khu vực Nam Bộ, ngày nắng, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-35 độ C, thấp nhất từ 24-27 độ, trong chiều tối và đêm sẽ có mưa rào và dông vài nơi. 

Mưa gây ngập ở một tuyến đường thuộc TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Giao Thông)Mưa gây ngập ở một tuyến đường thuộc TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Giao Thông)

>>Xem thêm: Cư dân mạng than trời vì nắng nóng oi bức tại Hà Nội

Với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như trên, mọi người hãy trang bị cẩn thận cho bản thân khi ra đường để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé! 

Đường phố Hà Nội nắng nóng, xuất hiện ảo ảnh giữa trưa

Trưa 22/6 vừa qua, thời tiết nắng nóng tại Hà Nội đã đạt đến đỉnh điểm khi xuất hiện ảo ảnh ở một số tuyến đường. Theo đó, ảo ảnh này do nhiệt độ cao bốc hơi từ mặt đường gây ra, khiến cho nhiều người chạy xe trên đường gặp ảo giác.

Đợt nắng nóng gay gắt này đã khiến người dân tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động thường ngày. Riêng tại Hà Nội, nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến 40 độ C, cùng với đó là cảm giác oi bức, khó chịu... Xem thêm TẠI ĐÂY!