Bắc Bộ nắng nóng đỉnh điểm, Hà Nội chạm ngưỡng 40 độ C

17:00 02/06/2017

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây, miền Bắc đặc biệt là khu vực Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt cho đến hết 5/6, có lúc nhiệt độ lên đến 40 độ C.

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc, có lúc nhiệt độ chạm ngưỡng 40 độ C.Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc, có lúc nhiệt độ chạm ngưỡng 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, những ngày này nắng nóng đỉnh điểm ở miền Bắc khiến sinh hoạt của người dân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bắt đầu từ hôm qua (1/6), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ, với nhiệt độ cao nhất dao động ở khoảng 36-39 độ, có nơi trên 39 độ như: Kim Bôi (Hòa Bình) 39,3 độ, Hà Đông 39,2 độ.

Người dân tận dụng bóng cây khi chờ đèn đỏ.Người dân tận dụng bóng cây khi chờ đèn đỏ.

Dự báo ngày 2/6 đến ngày 5/6, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng về phía Đông Nam, kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37 - 39 độ, có nơi trên 40 độ. Nhiệt độ gay gắt trên 35 độ C bắt đầu từ khoảng 10 giờ đến 17 giờ. Sau ngày 6/6, nắng nóng sẽ dịu dần do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén gây mưa rào và dông trên diện rộng.

Buổi tối nhiệt độ vẫn rất cao, người dân vẫn ra đường "tránh nóng" khi mất điện.Buổi tối nhiệt độ vẫn rất cao, người dân vẫn ra đường "tránh nóng" khi mất điện.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay đến hết ngày 5/6 nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ; riêng ngày 3/6 và 4/6 có nơi nhiệt độ chạm ngưỡng 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Cũng sau ngày 6/6 dự báo không khí sẽ dễ chịu dần.

Người dân đảm bảo sức khỏe trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm bằng cách che chắn kỹ càng khi ra đường.Người dân đảm bảo sức khỏe trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm bằng cách che chắn kỹ càng khi ra đường.

Để đảm bảo sức khỏe trong những ngày nắng nóng gay gắt đỉnh điểm, chúng ta nên bổ sung đầy đủ nước và vitamin cho cơ thể và không quên che chắn kỹ càng khi đi ra ngoài nắng, tránh say nắng và các bệnh liên quan về da dưới tác động của tia cực tím mùa hè.

Ảnh: Internet