Bác bảo vệ làm mất xe phải đền 13 triệu đã được mọi người giúp đỡ

07/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Vào tối ngày hôm qua (6/12), trên nhiều diễn đàn đã chia sẻ câu chuyện về bác Đ.H.L, 69 tuổi quê ở An Giang lên Bình Dương làm việc 2 năm qua, vì sơ sẩy mà bị trộm lấy mất một chiếc xe của khách. Phía vị khách mất đồ yêu cầu bồi thường chiếc xe 35 triệu đồng, công ty hỗ trợ 9 triệu, ca trực có 2 người vậy là bác Đ.H.L phải bồi thường 13 triệu đồng cho khách.

Sự việc nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng, nhiều người kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ cho bác bảo vệ già.

 
Bài đăng được chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Tin liên quan: Bác bảo vệ nghèo làm mất xe, phải đền 13 triệu đồng​

Nhiều mạnh thường quân ra tay giúp đỡ bác bảo vệ

Mới đây trên một diễn đàn đã đăng tải thông tin tiếp theo về việc bác bảo vệ phải đền 13 triệu đồng tại Bình Dương. Theo như trang tin này chia sẻ thì sau lời kêu gọi cũng như truyền thông đưa tin thì có rất nhiều mạnh thường quân, tấm lòng hảo tâm đã tìm tới để giúp đỡ bác Đ.H.L. Chỉ trong một thời gian ngắn, tối ngày hôm qua 6/12, bác Đ.H.L đã nhận được 50 triệu đồng giúp đỡ từ nhiều người.

 
Bác Đ.H.L được nhiều người tới giúp đỡ. (Ảnh: FB Bình Dương 24h)
Bác Đ.H.L được nhiều người tới giúp đỡ. (Ảnh: FB Bình Dương 24h)

Sau khi nhận được số tiền quá lớn từ bà con, bác Đ.H.L ngỏ lời xin muốn được trả giúp cho người đồng nghiệp cùng ca trực ngày hôm đó. Bác cũng chia sẻ rằng sẽ hẹn người chủ tới để trả tiền đền xe luôn cho họ. Vốn sống trong hoàn cảnh khó khăn nên khi nhận được số tiền lớn từ các mạnh thường quân, bác Đ.H.L xin được nhờ mọi người giữ giúp số tiền thừa còn lại vì lo sợ nguy hiểm.

 
May mắn giờ đây bác đã được giúp đỡ để trả hết số tiền phải đền chiếc xe. (Ảnh: FB Bình Dương 24h)
May mắn giờ đây bác đã được giúp đỡ để trả hết số tiền phải đền chiếc xe. (Ảnh: FB Bình Dương 24h)

>>>Bạn đã biết: Chú bảo vệ cầm dù che mưa cho thanh niên thất tình​

Dân mạng hạnh phúc trước những tấm lòng hảo tâm

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ, bài đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo dân mạng chỉ trong một thời gian ngắn. Mọi người đều hết lời ngưỡng mộ trước tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt. Nhiều bạn trẻ cũng không quên gửi tới bác bảo vệ già lời chúc sức khỏe, mong cho cuộc sống của bác từ nay về sau sẽ bớt những khó khăn nhọc nhằn. 

 
Bác còn giúp đỡ người bảo vệ đồng nghiệp trả số tiền phải đền bù còn lại. (Ảnh: FB Bình Dương 24h)
Bác còn giúp đỡ người bảo vệ đồng nghiệp trả số tiền phải đền bù còn lại. (Ảnh: FB Bình Dương 24h)

"Tự hào là người Việt Nam quá mọi người ạ. Chỉ những lúc thế này mới thấy lòng người đáng quý tới thế nào"

"Con xin chúc mừng chú đã thoát khỏi kiếp nạn này. Chúc chú thật nhiều sức khỏe"

"Người ta già cả vậy rồi còn làm bảo vệ kiếm tiền, sao vẫn có người lại đi trộm cắp để rồi những người như chú chịu khổ nhỉ. Thương chú quá"

"May mắn luôn mỉm cười với những người tốt chú ạ. Tết này lại ấm no rồi chú ơi"

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Chú bảo vệ đáng yêu nhà người ta: Làm thơ trả ơn khi được giúp đỡ​

Câu chuyện về bác bảo vệ tại Bình Dương hiện nay vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ dân mạng. Qua đây thì chúng ta mới thấy được rằng tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau ở nước ta mới mạnh mẽ và đáng quý tới thế nào. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự việc trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CHÚ BẢO VỆ NGHÈO BỊ TRỘM XE PHẢI ĐỀN 70 TRIỆU

Trước đây dân mạng cũng từng vô cùng xót xa khi được nghe câu chuyện về một chú bảo vệ khác tại Bình Dương khi đang xem lại lịch làm việc đã bị kẻ trộm bẻ khóa và lấy đi chiếc xe máy đắt đỏ. Phía chủ xe yêu cầu chú bảo vệ phải đền bù 70 triệu đồng cho chiếc xe máy mà mình bị mất.

Được biết chú bảo vệ đã ngoài 50 tuổi là người Hậu Giang, gia cảnh khó khăn nên tới Bình Dương kiếm việc làm. Dù cửa hàng có camera an ninh ghi lại nhưng tên trộm đeo khẩu trang, đội mũ kín đáo nên không thể xác định nhân dạng. Một diễn đàn sau đó đã chia sẻ sự việc lên mạng xã hội và kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người cho chú bảo vệ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!