Bác bảo vệ bị dàn cảnh trộm xe ở Sài Gòn: Không nhận thêm tiền, giúp lại người khác

16/03/2019, 18:00 GMT+07:00

Những giọt nước mắt bất lực và đầy bế tắc của bác bảo vệ rơi xuống khi nghĩ mình phải đi tù vì không đủ tiền đền xe cho khách khiến ai nấy đều xót xa.

Nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng nơi đất khách quê người, bảo bảo vệ già đã xin không nhận tiền ủng hộ nữa và tiếp tục đi giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn khác.

Hoàn cảnh khó khăn lại gặp phải “tai nạn” nghề nghiệp, bác bảo vệ già đã may mắn tìm thấy tìm người ở nơi đất khách quê người. Điều đáng nói, bác Hưng còn mang tiền được ủng hộ chia sẻ với mảnh đời khó nhọc khác, hành động lan tỏa yêu thương này khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Phép màu đến từ những trái tim ấm

Câu chuyện bác bảo vệ Nguyễn Quốc Hưng (68 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) bị rơi vào bẫy của nhóm thanh niên trộm cắp, khiến một chiếc xe ở cửa hàng cà phê tại TP.HCM – nơi bác Hưng làm việc bị mất vào chiều tối ngày 9/3 vẫn được quan tâm suốt nhiều ngày qua.


Hình ảnh người đàn ông đáng tuổi cha chú rơi nước mắt vì mệt mỏi khiến ai nấy không khỏi đau lòng.
Hình ảnh người đàn ông đáng tuổi cha chú rơi nước mắt vì mệt mỏi khiến ai nấy không khỏi đau lòng.

Ngay khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, bên cạnh sự phẫn nộ, bức xúc cho hành vi trộm cắp của nhóm thanh niên kia, nhiều người đã kêu gọi sự giúp đỡ dành cho bác bảo vệ già đáng thương khóc hết nước mắt vì phải đền chiếc xe đến tận 40 triệu đồng.

Với hoàn cảnh khó khăn và mức lương ba cọc ba đồng, dù phải nhịn ăn uống thì phải mất 1 – 2 năm bác Hưng mới đền hết tiền xe cho khách. Và ngay lúc người đàn ông này bế tắc nhất, thì cộng đồng đã dang tay giúp đỡ.

Chỉ sau hai ngày, bác Hưng đã nhận được đủ số tiền đền chiếc xe. Những người thấy hoàn cảnh gia đình bác khó khăn đã ngỏ ý giúp đỡ thêm nhưng bác nói rằng: “Tôi xin không nhận tiền nữa, vì số tiền được ủng hộ đã vượt qua số tiền đền xe. Xin cảm ơn cộng đồng mạng rất nhiều”.


Bác Hưng may mắn nhận được sự giúp đỡ của mọi người.
Bác Hưng may mắn nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Ngoài những người tìm đến tận nơi để giúp đỡ, thì cũng có một số người thông qua tài khoản ngân hàng của một người quen do bác Hưng giới thiệu để gửi tiền ủng hộ. Được biết, có người còn mang đến trao tận tay cho bác Hưng số tiền 29 triệu đồng. Sau khi từ chối nhận nhưng không được, bác Hưng xin phép nhận 9 triệu, số tiền còn lại bác đi cùng mạnh thường quân sang nhà tình thương Ái Linh để giúp đỡ các em nhỏ ở đó.

Bác Hưng đã vô cùng xúc động và cảm thấy đây là phép màu của cuộc đời mình. “Có nằm mơ tôi cũng chẳng dám nghĩ đến số tiền lớn như thế này. Tôi hạnh phúc, may mắn làm mới được mọi người giúp đỡ”, bác bảo vệ không giấu được niềm xúc động.

Số tiền thừa được tặng, bác Hưng đã đem chia cho những hoàn cảnh khó khăn khác mà mình biết. Hành động này của bác khiến nhiều người cảm động, bởi bác có thể dành lại số tiền đó cho riêng mình, nhưng điều bác làm là mang niềm may mắn ấy đi chia sẻ và lan tỏa với mọi người.

“Chắc cha đi tù thôi, chứ tiền đâu mà đền xe cho khách”

Trong căn nhà trọ rộng vỏn vẹn 20 mét vuông ở đường Hoàng Hữu Nam (quận 9, TP. HCM), gia đình bác Hưng gồm 3 thế hệ cùng chung sống gồm ông bà, hai người con và hai cháu gái. Bà Trần Thị Kim Trung cho biết cả nhà chỉ vừa chuyển vào Sài Gòn tròn một năm.


Cả gia đình chung sống trong căn phòng 20 mét vuông.
Cả gia đình chung sống trong căn phòng 20 mét vuông.

Khi mới vào, vợ chồng bà Trung cùng con gái đi bán vé số. Sau thấy không đủ ăn, bác Hưng bán chậm nên chuyển qua làm bảo vệ. Có thời gian, bác làm bảo vệ cho một công ty đến 5 tháng mà không được trả lương. Hoàn cảnh khó khăn, con trai bị trầm cảm, một đứa cháu có vấn đề về não nên trường không nhận, đứa cháu còn lại theo học tại lớp tình thương cho biết con chữ.

Hôm xảy ra sự việc mất xe của khách, bác Hưng về nhà không nói gì với gia đình. Nhưng bà Trung nghe loáng thoáng chồng mình nói với con trai trầm cảm rằng: “Chắc cha đi tù thôi, chứ tiền đâu mà đền chiếc xe mấy chục triệu của khách”.

Thật may, những trái tim ấm đã đưa người đàn ông trụ cột và cả gia đình vốn đã nhiều nỗi buồn phiền qua cơn sóng dữ. Nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng, cũng chẳng ai dám nghĩ cuộc sống gia đình bác bảo vệ sẽ ra sao. Chính vì nhận ra cuộc đời này vẫn còn phép màu dành cho mình, nên gia đình bác Hưng đã chia sẻ niềm may mắn ấy đến với người khác.


Đứa cháu nhỏ bị bệnh về não.
Đứa cháu nhỏ bị bệnh về não.

Bạn thấy đấy, cuộc sống của chúng ta đâu chỉ có những điều tiêu cực khiến ai nấy phải than ngắn thở dài. Thật ra, vẫn còn rất nhiều người tốt, việc tốt đang lan tỏa nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày cho đời. Câu chuyện cả cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ một người xa lạ là một trong những ý đẹp như thế đấy!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!