Bác bảo vệ bị lừa mất SH được hỗ trợ: Tôi thấy xấu hổ, sợ bị đuổi việc

14:45 26/10/2021

Ngày 21/10, ông N.C.Đ. (65 tuổi, trú tại quận 12), làm việc tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM không may bị kẻ xấu dựng cảnh để lừa mất chiếc xe máy. Báo Đất Việt cho biết, sau khi sự việc xảy ra, có không ít mạnh thường quân tìm cách liên lạc, bày tỏ mong muốn được hỗ trợ về tiền bạc.

 
Chiếc xe SH bị kẻ xấu dàn cảnh lấy mất. (Ảnh: Thanh Niên)
Chiếc xe SH bị kẻ xấu dàn cảnh lấy mất. (Ảnh: Thanh Niên)

Người đàn ông lớn tuổi cũng cho biết thêm, nhiều người dân và các em sinh viên khi biết đến hoàn cảnh của bác đã góp chút tiền để ủng hộ. Mỗi người gửi từ 200.000 – 300.000 đồng.

Thời điểm hiện tại, phía cửa hàng nơi ông Đ. làm việc và người khách mất xe vẫn chưa thống nhất được số tiền đền bù, do đó ông vẫn chưa biết mình phải trả cụ thể bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, vì đó là xe máy thuộc nhãn hiệu SH nên ông Đ. cho rằng có lẽ số tiền khá lớn, từ đó khó tránh khỏi lo lắng.

Báo Pháp luật cho biết, trong quá khứ, gia cảnh của người đàn ông lớn tuổi này cũng khá giả. Thế nhưng, sau một vài lần làm ăn thua lỗ khiến kinh tế đi xuống, ông buộc phải đi làm thuê. Dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM nhiều tháng nay cũng khiến cuộc sống càng thêm khó khăn. Hiện ông Đ. đang sinh sống cùng nhiều chị em khác tại căn nhà chung thuộc phường Cô Giang, quận 1.

 
Ông Đ. cho biết mình cảm thấy lo lắng vì số tiền bù có thể rất lớn. (Ảnh: Báo Pháp luật)
Ông Đ. cho biết mình cảm thấy lo lắng vì số tiền bù có thể rất lớn. (Ảnh: Báo Pháp luật)

Chia sẻ với Báo Pháp luật, người bảo vệ già tiết lộ, mình chỉ mới xin làm bảo vệ được vài tháng thì xảy ra sự cố đáng tiếc này. Trung bình, mỗi tháng ông nhận về mức lương khoảng 5 triệu đồng, trong khi theo lời người bị mất, chiếc xe có giá hơn 65 triệu đồng. Trước đó, người đàn ông 65 tuổi từng mở lời trả trước cho chủ xe khoảng 10 – 20 triệu đồng và xin trả dần trong những tháng tiếp theo, tuy nhiên chủ xe chưa đồng ý.

Bên cạnh đó, ông cho biết thêm: “Từ khi vụ việc được nhiều người quan tâm, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Tôi đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, sợ rằng mình đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng. Tôi rất lo lắng và sợ mất việc. Dù phía cửa hàng có không nhận tôi nữa thì cũng đúng vì do tôi không làm được việc”.

Tôi cũng biết đến việc cộng đồng mạng kêu gọi góp tiền để hỗ trợ tôi đền xe cho người ta. Nếu được như vậy thì tôi mừng lắm, nhưng hi vọng cơ quan công an sớm tìm được kẻ gian để lấy lại xe máy. Như thế tôi sẽ không phải nhận tiền từ mọi người. Mà nếu chẳng may kẹt quá, tôi chỉ dám xin đủ số tiền để đền cho khách”, ông Đ. tâm sự.

 
Ông Đ. thất thần nhớ về giây phút mình bị lừa. (Ảnh: Thanh Niên)
Ông Đ. thất thần nhớ về giây phút mình bị lừa. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, vụ việc trên xảy ra vào trưa ngày 21/10 khi một người đàn ông nói rằng anh ta bị chóng mặt và nhờ ông Đ. mua hộ chai nước suối. Ngay khi ông Đ. bước vào trong cửa hàng để mua, một người khác đã lập tức xuất hiện và dắt chiếc xe máy của khách. Lúc này, trên xe máy vẫn đang cắm chìa khóa nên kẻ gian có thể dễ dàng nổ máy và chạy trốn. Đối tượng nhờ người bảo vệ mua nước cũng nhanh chóng biến mất. Sau khi sự việc xảy ra, ông Đ. mới biết mình vừa bị lừa.

Hiện, thông tin người bảo vệ lớn tuổi nhận được sự giúp đỡ của một số mạnh thường quân đang được dân mạng đặc biệt quan tâm. Hi vọng vụ việc này sẽ được giải quyết êm đẹp, để người đàn ông không phải bất an, lo lắng.

Đón xem tin tức mới nhất trên YAN!

BÁC BẢO VỆ LÀM MẤT XE Ở BÌNH DƯƠNG ĐƯỢC BÀ CON GIÚP ĐỠ

Tương tự như trường hợp của ông Đ., trước đó, bác Đ.H.L. (nhân viên bảo vệ tại tỉnh Bình Dương) cũng vì một phút lơ là mà bị kẻ xấu lấy mất xe máy. Sau khi được công ty giúp đỡ và chia tiền với đồng nghiệp làm chung ca, số tiền bác Đ.H.L. phải đền cho người mất là 13 triệu đồng.

Sau khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội và được chia sẻ rộng rãi, có khá đông mạnh thường quân tìm cách liên hệ và giúp đỡ bác bảo vệ. Sau một thời gian ngắn, người đàn ông này đã nhận được 50 triệu đồng. Nhận món quà đáng quý từ bà con, bác Đ.H.L. quyết định trả giúp cho đồng nghiệp, đồng thời nhờ mọi người giữ giúp số tiền thừa vì sợ nguy hiểm.

Xem thêm tại đây!