BABYMETAL - Những đứa con đáng yêu của thần chết

25/03/2013, 15:49 GMT+07:00

Một phong cách mới mẻ, một sức mạnh vô hình toát ra từ những thần tượng trẻ tuổi của Nhật Bản, không ngạc nhiên vì sao BABYMETAL lại được mệnh danh là nhóm thần tượng đáng yêu nhất xứ sở hoa anh đào cho thể loại HEAVY METAL.

BABYMETAL

Người nghe nhạc khi so sánh giữa Jpop thần tượng và Rock metal đều có thể nhận ra rất nhiều sự đối lập và dường như hai thể loại nhạc này hoàn toàn tách biệt với nhau. Thể loại nhạc thần tượng Jpop thường mang phong cách trẻ trung, đáng yêu, nhí nhảnh trong khi Rock metal lại mạnh mẽ, đầy nổi loạn. Chính vì thế việc kết hợp hai thể loại phong cách này với nhau gần như là việc không thế. Nhưng sự ra đời của BABYMETAL đã chứng minh được điều ngược lại khi các thành viên gồm một cô chị lớn và hai đứa em nhỏ cùng phong cách nhạc mới lạ.

BABYMETAL là nhóm nhỏ trong nhóm nhạc lớn 12 thành viên gồm toàn các ca sĩ thần tượng trẻ tuổi đến từ Sakura Gakuin (さくら学院, hay “Học viện Hoa Anh Đào”) được đặt dưới sự quản lí của công ty giải trí quốc tế Amuse. Inc. Nhóm nhạc chỉ gồm có ba thành viên: lớn tuổi nhất là SU-METAL (Nakamoto Suzuka), hai thành viên còn lại gồm MOAMETAL (Kikuchi Moa) và YUIMETAL (Mizuno Yui). Gần đây, SU-METAL đã thông báo tốt nghiệp Sakura Gakuin trong tháng ba này nhưng việc hoạt động biểu diễn của BABYMETAL vẫn sẽ không bị gián đoạn. Single gần đây nhất của họ mang tên Ijime Dame Zettai vừa mới phát hành vào tháng 1 đã trở thành hit lớn khi chứa đựng ý nghĩa về mong ước một thế giới mới nơi mọi người đều bình đẳng, không có bạo lực áp bức, kẻ mạnh đè nén kẻ yếu.

Ở Sakura Gakuin họ là những cô gái đáng yêu nhí nhảnh, nhưng đến khi xuất hiện trong tư cách thành viên của BABYMETAL, họ hoàn toàn lột xác. Khi được phỏng vấn suy nghĩ cá nhân về nhóm nhạc BABYMETAL, trưởng nhóm SU-METAL cho biết cả ba gần như chẳng biết gì về heavy metal nhưng khi được nghe thử, họ cảm thấy thích thú và cuối cùng tạo nên nhóm nhạc đặc biệt gần như độc nhất. Cho tới thời điểm hiện tại, single Ijime Dame Zettai vẫn là single lớn nhất của nhóm khi đứng ngay trong top 10 doanh số bán hàng theo bảng xếp hạng Oricon trong tuần đầu tiên.

Các thành viên trong nhóm:

SU-METAL
SU-METAL

Nakamoto Suzuka (中元すず香) vừa là thành viên lớn tuổi nhất, trưởng nhóm và cũng là giọng hát chính. Cô sinh ngày 20/12/1997 tại quận Hiroshima và đã từng giành quán quân trong cuộc thi thử giọng được tổ chức bởi công ty Amuse năm thứ hai cho những ngôi sao nhí. Ngoài ra chị gái Nakamoto Himeka (中元日芽香) cũng là thành viên trong nhóm idol Nogizaka46. Cả hai chị em đều là những ca sĩ thần tượng. Trong nhóm BABYMETAL, cô sử dụng nghệ danh SU-METAL.


	
	MOAMETAL
MOAMETAL

 Kikuchi Moa (菊地最愛) là cô bé nhỏ tuổi nhưng tài năng vừa là ca sĩ kiêm ngươi mẫu của Amuse. Inc. Cô sinh ngày 4/7/1999 tại quận Aichi, từng giành quán quân trong cuộc thi thử giọng Ciao Girl năm 2007 vượt qua hơn 10,000 thí sinh để kí được hợp đồng với Amuse. Inc. Tên trong nhóm BABYMETAL của cô là MOAMETAL.


	
	YUIMETAL
YUIMETAL

Mizuno Yui (水野由結) là diễn viên nhí kiêm ca sĩ của Amuse. Inc. Cô sinh ngày 20/6/1999 tại quận Kanagawa, từng tham gia một vài bộ phim truyền hình trong năm 2009, 2010 và được đánh giá là một diễn viên nhí xuất sắc. Tên trong BABYMETAL của cô là YUIMETAL.