Bà Tư Ù "Đất Phương Nam" bươn chải kiếm tiền mua thuốc ở tuổi U70

24/07/2021, 16:59 GMT+07:00

Từng là một diễn viên nằm trong ký ức của bao thế hệ, diễn viên Mai Thanh Dung giờ lâm bệnh nặng kiếm tiền mua thuốc uống qua ngày.

Bộ phim Đất Phương Nam chính là ký ức tuổi thơ của bao thế hệ, dàn diễn viên bước ra từ đây đã để lại một ấn tượng sâu sắc cho người xem, có rất nhiều nghệ sĩ thành công nhờ phim nhưng không ít cũng chật vật kiếm sống dù đã ở tuổi xế chiều.

 
Nhân vật bà Tư Ù của phim Đất Phương Nam gây ấn tượng cho nhiều thế hệ khác giả. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhân vật bà Tư Ù của phim Đất Phương Nam gây ấn tượng cho nhiều thế hệ khác giả. (Ảnh: FB)

Nhân vật Bà Tư Ù của diễn viên Mai Thanh Dung đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả, mỗi khi nhắc lại nhiều người đều tò mò muốn biết cuộc sống "bà tư" ngoài đời thực, không may mắn như nhiều nghệ sĩ khác Thanh Dung tuổi già mắc bệnh nặng, đi lại khó khăn.

Được biết nghệ sĩ Mai Thanh Dung mắc chứng bệnh Parkinson và chồng bà cũng đang bị tai biến. Hai vợ chồng đều mang bệnh nặng ở tuổi già, dù đi lại khó khăn bà vẫn cố đi làm để kiếm tiền mua thuốc.

 
Nữ diễn viên thời điểm hiện tại đang mắc nhiều bệnh đi lại khó khăn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ diễn viên thời điểm hiện tại đang mắc nhiều bệnh đi lại khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, Mai Thanh Dung đã 68 tuổi đang làm công việc giảng dạy tại các sân khấu để kiếm được ít tiền lo cho cuộc sống. Nữ nghệ sĩ cho biết bản thân phát hiện bệnh và bắt đầu cảm thấy tay chân run rẩy mỗi khi cầm đồ vật. Chứng Parkinson khiến cuộc sống của bà gặp khó khăn trong đi lại và việc nhà cũng phải nhờ người thân làm. Ngoài ra, "bà Tư" còn bị bệnh tim nên phải uống 3 toa thuốc khác nhau.

 
Mai Thanh Dung từng cố gắng giảm 20 kg vì vấn đề sức khoẻ không ổn định. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mai Thanh Dung từng cố gắng giảm 20 kg vì vấn đề sức khoẻ không ổn định. (Ảnh: FBNV)

Mỗi tháng nữ diễn viên phải chi trả đến 4 triệu đồng tiền thuốc, chồng cũng bị bệnh và hai người đều không có lương nên cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Dù có đến hai người con nhưng nữ diễn viên cho biết không muốn gây ảnh hưởng đến con nên chủ động tự lo mọi thứ.

Trước đó, nữ nghệ sĩ bị tăng cân mất kiểm soát sau khi sinh con đầu lòng, được biết mỗi tháng Thanh Dung tăng từ 3-4 kg và không có dấu hiệu dừng lại. Từ một Hoa khôi lại trở nên mũm mĩm khiến bạn bè đồng nghiệp không nhận ra nên mọi thứ với bà dường như sụp đổ. Trong thời gian này, nữ diễn viên 68 tuổi từng nghĩ sẽ cưới vợ cho chồng vì tự ti về bản thân.

 
Nữ diễn viên là người đào tạo ra nhiều hế hệ nghệ sĩ tại trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ diễn viên là người đào tạo ra nhiều hế hệ nghệ sĩ tại trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM. (Ảnh: FBNV)

"Em bây giờ đã thay hình đổi dạng, em không đem lại hạnh phúc cho anh được nữa. Nếu như, anh gặp một cô gái nào đẹp, yêu anh chân thật, hòa hợp với anh, biết lo cho gia đình, anh cứ nói  cho em biết. Em sẵn sàng cưới vợ cho anh", Mai Thanh Dung chia sẻ.

Tuy nhiên chồng nữ nghệ sĩ đã từ chối vì cần một vẻ đẹp từ tâm hồn hơn là bề ngoài: "Cái đẹp trên đời này có nhiều lắm. Nếu mỗi lần anh thấy một cô gái đẹp mà chạy theo cô ấy, rồi vài năm sau, anh gặp một cô gái đẹp khác lại chạy theo nữa... thì anh phải chạy tới bao giờ? Người đẹp trên thế gian này đâu có hết".

 
Gia đình của nghệ sĩ Thanh Dung được chia sẻ trước đó. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình của nghệ sĩ Thanh Dung được chia sẻ trước đó. (Ảnh: FBNV)

Thế là đến nay, đôi vợ chồng này đã trải qua hơn 40 năm bên nhau và họ đã vượt qua hết tất cả biến cố xảy ra, người bạn đời một lòng một dạ bên nhau đúng là hiếm có khó tìm của showbiz.

Có thể ít người biết rằng nghệ sĩ Mai Thanh Dung là giảng viên của bộ môn Tiếng nói Sân khấu của trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM, bà đã đào tạo ra rất nhiều lớp nghệ sĩ như: Minh Nhí, Hữu Châu, Quang Minh, Hồng Đào, Hồng Vân,...

Từng là người lái đò của nhiều thế hệ nghệ sĩ và cũng là người nhân vật để lại ấn tượng trong nhiều phim truyền hình nhưng cuộc sống về già của Thanh Dung lại không mấy viên mãn như bao nghệ sĩ khác.

Ảnh: Tổng Hợp

NGÔI SAO CỦA ĐẤT PHƯƠNG NAM TRỞ THÀNH ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN

Có thể nói rằng vai diễn bé An chính là nhân vật gây ấn tượng lâu nhất cho sự nghiệp của Hùng Thuận. Sau hơn 25 năm cậu bé An vẫn được nhắc đến dù đã kết hôn và sinh con.

Năm 2008 Hùng Thuận kết hôn và có con trai nhưng sau đó xác nhận ly hôn vợ. Nam diễn viên gặp khó khăn trong việc diễn xuất và đổi nhiều nghề khác nhau như: phục vụ, bưng bên, bán hàng online... 

Nam diễn viên hiện tại đang bán hàng online và kinh doanh bất động sản, trong một chia sẻ cách đây không lâu MC Trần Anh Huy đã tiết lộ rằng Hùng Thuận là một đại gia bất động sản, tuy nhiên nam diễn viên lắc đầu không chịu thừa nhận và cho rằng anh chưa giàu đến như vậy.

Xem thêm tại đây!