Bà trùm showbiz Hồng Kông - mỹ nhân khiến "vua hài" Châu Tinh Trì phải sợ hãi là ai?

20:00 28/03/2019

Không chỉ Châu Tinh Trì mà ngay cả Mai Diễm Phương, Chân Tử Đan hay Lý Liên Kiệt cũng đều phải kính nể Trần Lam - người phụ nữ quyền lực bậc nhất của showbiz Hồng Kông.

Mới đây, Trần Lam đã chia sẻ lên Weibo chuyện sắp đón con dâu mới là Quách Bích Đình. Ngay sau đó, chồng bà - Hướng Hoa Cường và các con đã chuyển tiếp dòng trạng thái này. Rất nhiều nghệ sĩ đình đám đã vội vàng gửi lời chúc mừng đến gia đình Trần Lam - Hướng Hoa Cường.


Quách Bích Đình sắp trở thành con dâu của Trần Lam và Hướng Hoa Cường.
Quách Bích Đình sắp trở thành con dâu của Trần Lam Hướng Hoa Cường.

Trần Lam được biết đến là người hào sảng và dữ dằn có tiếng trong giới giải trí. Thời điểm phim Hồng Kông còn ở thời kỳ đỉnh cao, Trần Lam được coi là người phụ nữ quyền lực nhất trong giới phim ảnh. Các diễn viên như Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt, Lưu Thanh Vân hay Chân Tử Đan đều là "đệ tử" do bà đích thân đào tạo. Thậm chí có người còn nói, nếu không có Trần Lam sẽ không có Hướng Hoa Cường bây giờ.

Nhan sắc xinh đẹp suýt bị mẹ bán vào vũ trường

Trần Lam tên thật là Trần Minh Anh sinh năm 1959 tại Đài Loan. Ở thập niên 1980, bà là một tuyệt sắc gia nhân với cá tính cực kỳ mạnh mẽ. Trong một bài phỏng vấn với truyền thông Đại Lục, Trần Lam tiết lộ bà trở nên mạnh mẽ hơn là do những biến cố trong cuộc sống. Năm 6 tuổi bà từng phát hiện mình bị mắc bệnh về máu.


Trần Lam từng là một tuyệt sắc giai nhân.
Trần Lam từng là một tuyệt sắc giai nhân.

Đến tuổi trưởng thành, gia đình bà rơi vào cảnh túng quẫn. Mẹ bà vì đánh bạc thua nợ nên muốn bán con gái vào vũ trường. "Tôi đã từng hỏi tại sao cha mẹ lại đối xử với tôi như vậy? Tôi còn nghĩ đến cái chết. Nhưng những điều đó không giết được tôi mà giúp tôi mạnh mẽ hơn. Từ năm 18 tuổi, tôi đã không còn biết đến sợ hãi", Trần Lam kể lại.

Bà khởi nghiệp bằng nghề người mẫu và nhờ có nhan sắc xinh đẹp nên có vô số người đàn ông theo đuổi. Một trong số đó có Hướng Hoa Cường - con trai của trùm băng đảng Tân Nghĩa An ở Hồng Kông. Lúc đó, Hướng Hoa Cường đã từng ly hôn.


Trần Lam kết hôn cùng Hướng Hoa Cường.
Trần Lam kết hôn cùng Hướng Hoa Cường.

Sau 1 năm theo đuổi, Trần Lam Hướng Hoa Cường kết hôn vào năm 1980 và cùng nhau thành lập nên công ty giải trí Trung Quốc Tinh. Hướng Hoa Cường si mê Trần Lam bởi tính cách mạnh mẽ. Giới truyền thông từng cho rằng Trần Lam chính là mảnh ghép còn thiếu, bù lấp sự yếu đuối và thiếu quyết đoán của chồng lúc bấy giờ.

Bà trùm của showbiz Hồng Kông

Sau khi kết hôn, Trần Lam không ở nhà trông con làm nội trợ mà trở thành một nữ cường nhân. Công ty sản xuất phim do bà và Hướng Hoa Thắng thành lập đã tạo ra rất nhiều bộ phim hay như Trốn Học Uy Long, Lộc Đỉnh Ký, Thần Bài, Sư Tử Hà Đông,... Trong giai đoạn nền điện ảnh Hồng Kông bị xã hội đen lũng đoạn, vợ chồng Trần Lam vẫn không bị ảnh hưởng.


Trần Lam là bà trùm của showbiz Hồng Kông.
Trần Lam là bà trùm của showbiz Hồng Kông.

Rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã phải nhờ cậy Trần Lam vào giai đoạn khó khăn này. "Vợ chồng Hướng Hoa Cường là ông bà chủ rất có tâm", Lưu Đức Hoa nói. Lý Liên Kiệt cũng gọi Trần Lam 2 tiếng "đại tỷ", nam ngôi sao võ thuật cũng thường xuyên đến thăm Trần Lam nếu có dịp đến Hồng Kông. Lưu Gia Linh Tăng Chí Vĩ từng bị "xử" vì dám cãi lời và ngạo mạn với "đại tỷ".

Châu Tinh Trì từng muốn bỏ Hồng Kông vì Trần Lam

Ở Hồng Kông rất nhiều nghệ sĩ đều muốn lấy lòng Trần Lam, nhưng Châu Tinh Trì lại khiến bà khó chịu. Trần Lam từng công khai gọi Châu Tinh Trì là gã khốn, nợ nần không trả, coi mình là vua ở phim trường. "Hợp tác với gã đàn ông đó là sai lầm", Trần Lam trả lời phóng vấn của Ming Pao.

"Tôi thách cậu ta dám cãi lại tôi. Tôi cho cậu ta 10 ngày để thanh minh nhưng cậu ta không dám lên tiếng, mọi chuyện đừng trách tôi", bà mạnh miệng.


Châu Tinh Trì từng rất sợ hãi Trần Lam.
Châu Tinh Trì từng rất sợ hãi Trần Lam.

Năm 2014, Châu Tinh Trì từng 2 lần muốn di dân sang Canada. Theo một số nguồn tin thì nguyên nhân của việc này là vì Châu Tinh Trì không muốn mình trở thành công cụ rửa tiền cho xã hội đen. Tờ Sohu cho hay "xã hội đen" khiến Tinh Gia phải sợ hãi chính là vợ chồng Hướng Hoa Cường và băng đảng Tân Nghĩa An. Đến nay, Châu Tinh Trì vẫn làm phim và vẫn im lặng mỗi khi Trần Lam chửi bới.

Tân Nghĩa An có khoảng 55.000 thành viên tại Hồng Kông, Đại Lục, Mỹ, Canada, Pháp, Bỉ, Hà Lan. Tân Nghĩa An cũng là 1 trong "Tứ đại hắc bang" mạnh nhất hội Tam Hoàng. Băng đảng này có tổ chức nghiêm mật, phân chia thức hạng rõ ràng. Mỗi năm các anh em trong Tân Nghĩa An sẽ hội họp 1 lần. Chính vì có Tân Nghĩa An đứng sau nên quyền lực Hướng Hoa Cường luôn vững mạnh.


Hướng Hoa Cường rất sợ vợ.
Hướng Hoa Cường rất sợ vợ.

Giới nghệ sĩ Hồng Kông sợ Hướng Hoa Cường, còn người đàn ông này lại sợ vợ. "Tôi từng tuyên bố với vợ sẽ không trở thành ông chủ tai tiếng cùng các cô chân dài. Tôi cũng không ngờ sau gần 40 năm mình vẫn giữ được lời thề đó. Lần Trần Lam phẫu thuật não tôi mới hiểu bản thân đã phụ thuộc vào vợ ra sao", Hướng Hoa Cường trả lời trong show Lỗ Dự.

"Tôi biết Hướng Hoa Cường yêu và nể tôi thế nào. Vì thế tôi không ngại mạo hiểm hay liều mạng với bất kỳ ai", bà trùm tự tin nói.

Sắp kết hôn với Hướng Tả, có một bà mẹ chồng quyền lực, một nhà chồng gia thế, nhiều người cho rằng sự nghiệp tương lai của Quách Bích Đình sẽ cực kỳ rộng mở. Tuy nhiên, cũng không thể ngoại trừ khả năng Quách Bích Đình sẽ rút lui khỏi giới giải trí để chuyên tâm cho gia đình.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé.

Ảnh: Tổng hợp