Bà Trần Nguyễn Thiên Hương: Nếu có đủ bản lĩnh và tự tin thì chỉ 30s cũng đủ chinh phục nhà đầu tư

14/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Bà Trần Nguyễn Thiên Hương - đại diện của tạp chí thời trang hàng đầu Harper’s Bazaar Việt Nam là một trong những gương mặt có công đầu trong việc đưa ngành thời trang nước nhà phát triển. Chị là người đỡ đầu cho hàng loạt các cuộc thi thời trang nổi tiếng như Project Runway, Her World Young Designer…

Bà Trần Nguyễn Thiên Hương: Nếu có đủ bản lĩnh và tự tin thì chỉ 30s cũng đủ chinh phục nhà đầu tư

Mới đây, người phụ nữ quyền lực này cũng đã xuất hiện trong chương trình Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ với vai trò là một mentor. Nhân cơ hội này, các nhà khởi nghiệp có cơ hội được nghe những chia sẻ kinh nghiệm sau vài chục năm lăn lộn với nghề. Trước sự háo hức của các thí sinh, mentor Trần Nguyễn Thiên Hương đã chia sẻ:

Thế giới có 7 tỷ dân, Việt Nam có 90 triệu dân nhưng chỉ có 1% số người ở trên đỉnh là thành công. 99% còn lại luôn bị lẫn trong đám đông mà không có điểm nhấn riêng biệt. Từ việc không gây được chú ý dẫn đến khó tìm thấy sự thành công...

Để tạo tính thực tế, bà đã tạo một trò chơi nhỏ mà ở đó bà chọn hai thí sinh để họ có thể tạo ấn tượng nhanh nhất có thể. Hai thí sinh đã có màn tung hứng rất tốt và điều đó làm không khí trong phòng sôi động hẳn lên. Tuy nhiên đây không phải là một trò chơi giải trí đơn thuần, bà Trần Nguyễn Thiên Hương đã đưa ra những luận điểm rất cụ thể và giúp các bạn có định hướng chính xác hơn cho những bước sắp tới trên con đường chinh phục ước mơ khởi nghiệp của mình.

Bà Trần Nguyễn Thiên Hương: Nếu có đủ bản lĩnh và tự tin thì chỉ 30s cũng đủ chinh phục nhà đầu tư

Khác người làm nên sự khác biệt

Cũng như vị mentor này chia sẻ, ngày nay, khởi nghiệp là chuyện người người, nhà nhà có thể làm. Ai cũng có cho mình một ước mơ làm giàu, một hoài bão về tương lai xán lạn thế nên từ già trẻ lớn bé, ai cũng có lí do để hình thành những ý tưởng kiếm tiền. Thế nên việc tạo nên sự khác người dễ gây sự chú ý cho người khác chính là cách làm nên sự khác biệt. Có những người bản năng sinh ra đã có sẵn sự chú ý của người khác dù cho họ có làm bất kỳ điều gì nhưng cũng có kẻ lang bạt cả đời cũng không tìm thấy cho mình điểm nhìn nhận nào rõ rệt. Đó chính là sự khác biệt đòi hỏi nếu muốn người khác lắng nghe, giọng của bạn không hay nhưng phải lạ. Nếu muốn người ta ngước nhìn, dù không đẹp thì cũng phải hiếm.

Cách thuyết phục không cần quan tâm đến thời gian

Bên cạnh đó, bà Trần Nguyễn Thiên Hương cũng chia sẻ về cách thức tạo ấn tượng mà không cần quan tâm đến thời gian. Bà nói rằng, với kinh nghiệm nhiều năm làm việc của mình, bà cũng đã gặp hàng nghìn ứng viên mà không phải ai trong số họ cũng khiến bà muốn nán lại. Đối với bà, dù có 30 phút hay chỉ 30 giây thôi thì cũng phải có những điều quyết định để gây ấn tượng với nhà đầu tư. Ví dụ như phong thái phải tự tin, dáng đứng thẳng bởi vì đây là nơi để chứng tỏ bản lĩnh chứ không phải chỗ xin xỏ mà sử dụng thái độ e dè, xin xỏ.


Buổi giao lưu quý báu với bà Trần Nguyễn Thiên Hương đã giúp ích cho các thí sinh rất nhiều.
Buổi giao lưu quý báu với bà Trần Nguyễn Thiên Hương đã giúp ích cho các thí sinh rất nhiều.

Cũng từ những chương trình do bà đỡ đầu, làng thời trang mới được biết đến những tài năng thiết kế trẻ, được kỳ vọng sẽ là thế hệ Vàng, đưa thời trang Việt phát triển vượt bậc như Hoàng Minh Hà, Phi Phạm, Lý Giám Tiền, Châu Chấn Hưng… Không chỉ thế, “bà trùm truyền thông Việt Nam” còn là người đồng hành, góp phần giúp các sự kiện thời trang nhận được sự chú ý của công chúng yêu thời trang và dư luận như Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, hay các sự kiện “đem chuông đi đánh xứ người” của những nhà thiết kế Việt.


 Bà Trần Nguyễn Thiên Hương (thứ 2 từ trái sang) - người đàn bà quyền lực của giới thời trang.
 Bà Trần Nguyễn Thiên Hương (thứ 2 từ trái sang) - người đàn bà quyền lực của giới thời trang.

Buổi giao lưu ngắn với bà Trần Nguyễn Thiên Hương đã giúp cho những thí sinh có sự tự tin và phấn khởi hơn rất nhiều. Chỉ qua vài chục phút nói chuyện, bà đã truyền tải được thông điệp cũng như cách thức để gây ấn tượng với ban giám khảo trong cuộc thi này hay những nhà đầu tư mai sau. 

Chương trình Red Bull - Chinh Phục Ước Mơsân chơi giúp các bạn trẻ đánh thức ước mơ khởi nghiệp của mình và phát triển nó với con đường đúng đắn hơn thông qua những buổi training cùng các chuyên gia. Thông qua chương trình, không chỉ các thí sinh mà người xem chương trình cũng sẽ rút ra được những kinh nghiệm cần có để con đường khởi nghiệp của mình được thuận lợi hơn. 

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ  được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình đang được phát sóng vào 20h00 thứ Năm hàng tuần từ ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

- Website Yan News: redbull.yan.vn