Bà Thảo đòi tái hợp để chăm sóc chồng nhưng ông Vũ không đồng ý

12:02 03/12/2019

Sau thời gian dài xét xử nhưng vụ ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa đi vào hồi kết. Chiều ngày 2/12, cơ quan tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh lại tiếp tục xử kín vụ ly hôn nghìn tỷ này. Được biết, hiện tại bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn quay lại đoàn tụ với chồng nhưng ông Vũ không đồng ý.

 
Hiện tại bà Thảo muốn quay về với chồng. (Ảnh: Vietnamnet)
Hiện tại bà Thảo muốn quay về với chồng. (Ảnh: Vietnamnet)

> > Xem thêm: Cặp đôi cà phê Trung Nguyên sau vụ ly hôn nghìn tỷ: Bà kháng cáo, ông xây cái mới

Bà Thảo muốn quay lại để chăm sóc cho chồng

Vụ ly hôn của bà Thảo và ông Vũ đã tốn biết bao giấy mực của truyền thông và đưa người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mới đây, theo thông tin từ Vietnamnet, ngay trước phiên tòa bà Thảo đã có đơn đề nghị giám định bệnh tâm thần với ông Vũ và đòi thay đổi 2/3 thẩm phán của hội đồng xét xử. 

Bà Thảo đã trình bày tại phiên tòa: “Anh Vũ hiện nay luôn cho rằng anh đã trở thành một người có năng lực siêu nhân, trên cả Thượng Đế, có thể hô mưa gọi gió, đọc được suy nghĩ của người khác, bỏ bê gia đình và công ty để lên núi sống trong hang 6 năm nay”. Tuy nhiên, bên cơ quan chức năng cho rằng những yêu cầu này không có căn cứ và vô lý nên bị bác bỏ.

 
Bà Thảo mong muốn giám định lại bệnh tâm thần với ông Vũ. (Ảnh: Saostar)
Bà Thảo mong muốn giám định lại bệnh tâm thần với ông Vũ. (Ảnh: Saostar)

Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn sáng ngày 2/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bày tỏ ý muốn được đoàn tụ cùng chồng để tiện bề chăm sóc sức khỏe cho ông Vũ và nuôi dưỡng các con. Tuy nhiên, một lần nữa hội đồng xét xử không xem xét yêu cầu này của bà. Ngoài ra, nội dung về tiền cung cấp nuôi dưỡng các con cũng được bà Thảo yêu cầu thay đổi so với phiên sơ thẩm trước đó.

 
Bà Thảo đến dự xét xử vụ ly hôn. (Ảnh: Vietnamnet)
Bà Thảo đến dự xét xử vụ ly hôn. (Ảnh: Vietnamnet)

Sáng ngày hôm nay, tòa án cấp cao tiếp tục xem xét đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bà Thảo đến muộn hơn ông Vũ 30 phút, mặc váy đỏ nổi bật rồi đi thẳng vào phòng xét xử. Hiện tại, phiên tòa đang được được xử kín và diễn ra với phiên tranh luận.

 
Sáng hôm nay (ngày 3/12), bà Thảo đã đến tòa án. (Ảnh: Ngoisao)
Sáng hôm nay (ngày 3/12), bà Thảo đã đến tòa án. (Ảnh: Ngoisao)

> > Bạn có biết: Bà Thảo khóc than bất công, ông Vũ nhẹ nhàng: "Không phải của mình thì đừng giành giật"

Ông Vũ không chấp nhận việc đoàn tụ

Trước mong muốn được đoàn tụ để chăm sóc sức khỏe cho chồng lúc ốm đau, ông Vũ đã hoàn toàn bác bỏ và không chấp nhận. Ông cho rằng vợ chồng là phải có sự yêu thương, hết lòng vì nhau, muốn hàn gắn thì phải từ tấm lòng thật. Tuy nhiên, đoàn tụ như một thủ thuật, mưu tính thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thể làm được.

Chia sẻ với Infonet, ông Vũ cũng cho rằng: “Giờ hàn gắn chỉ là một thủ thuật thôi, mình không có sống như vậy được”. Những nhận định này của ông đã thể hiện rõ quan điểm muốn vụ ly hôn này đi đến cùng, không bao giờ có chuyện đoàn tụ hay vì lý do gì đó mà hàn gắn.

 
Tuy nhiên, ông Vũ không chấp nhận việc đoàn tụ. (Ảnh: Infonet)
Tuy nhiên, ông Vũ không chấp nhận việc đoàn tụ. (Ảnh: Infonet)

> > Xem thêm: Tin nhắn "vua cà phê" gửi vợ sau 49 ngày thiền định: "Hãy sửa mình để là vợ của người có thiên mệnh"

Cộng đồng mạng bất ngờ trước mong muốn của bà Thảo

Ngay sau khi thông tin về mong muốn hàn gắn của bà Thảo đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Mọi người tỏ ra khá bất ngờ trước yêu cầu này của bà bởi trước đó hai người đã có những tranh cãi cực kỳ gay gắt về việc chia tài sản. Một số người cho rằng, phụ nữ ai rồi cũng sẽ yếu đuối thôi, điều họ mong muốn nhất đó là được hạnh phúc bên chồng và con cái. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng lại phản bác bởi họ cho rằng người đàn ông một khi đã ra tòa thì không bao giờ có chuyện tái hợp.

 
Ý kiến của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Không biết nói gì luôn á, cái vụ này vẫn chưa kết thúc ư”

“Đàn ông một khi đã ra tòa thì họ không bao giờ muốn hàn gắn đâu. Mà trước kia đã cãi nhau lùm xùm như thế còn chút tình cảm nào nữa đâu mà chăm sóc”

“Phụ nữ dù sao cũng yếu đuối hơn đàn ông mà. Họ chỉ muốn cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con thôi mà mọi người”

“Đừng đưa lý do phụ nữ yếu đuối vào đây, bà Thảo không hề yếu đuối nhé. Có bao nhiêu chuyện xảy ra rồi, tranh chấp như thế thì còn gì nữa đâu mà đòi về sống như chưa từng có chuyện gì xảy ra”

Hôm nay, vụ ly hôn nghìn tỷ của bà Thảo và ông Vũ vẫn đang tiếp tục diễn ra và chưa có kết quả cuối cùng. Bà Thảo vẫn đang giữ vững quan điểm vì chồng có vấn đề bệnh tâm thần nên muốn tái hợp để tiện bề chăm sóc nhưng ông Vũ nhất quyết không chịu.

Hãy theo dõi nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Hoãn xét xử ông Vũ: "Chuyện ly hôn đau lòng, càng nói càng không vui"

Hôm xét xử phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên, bà Thảo không có mặt và đã làm đơn xin đề nghị hội đồng xét xử hoãn phiên tòa đồng thời xin phép được xử kín. Căn cứ vào quy định của pháp luật, tòa đã đồng ý việc xử kín và phóng viên không được tác nghiệp trong quá trình xét xử. Trong khi bà Thảo vắng mặt thì ông Vũ trầm ngâm: "Chuyện ly hôn đau lòng, càng nói càng không vui".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.