Bà Thảo bất ngờ cập nhật status trên MXH, muốn ông Vũ trả lời câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?"

04/03/2019, 11:30 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, vụ ly hôn của ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã trở thành tâm điểm của CĐM. Vụ ly hôn dai dẳng kéo dài suốt nhiều năm trời, đang gây sự chú ý của đông đảo dư luận thời gian gần đây. Có thể nói, vụ ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên này được đánh giá là cuộc tranh chấp giữa tiền và quyền thấm đẫm ngôn tình nhưng chẳng kém phần hài kịch.

Ở bên nhau từ thuở còn trẻ, yêu nhau khi cả hai còn ở thuở hàn vi. Cô - là tiểu thư bất chấp gia cảnh của người mình yêu mà chung tay cùng chàng lập nghiệp, trải qua bao tháng ngày giông bão. Cho đến một ngày, họ cũng có một sự nghiệp viên mãn cùng với những đứa con xinh đẹp, giỏi giang.

Thế nhưng, khi không còn tiếng nói chung dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Phiên tòa ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" và việc tranh chấp khối tài sản khổng lồ đã khiến dư luận không khỏi xót xa và tiếc nuối cho một mối tình. Người ta nói rằng, hóa ra "người giàu cũng khóc", còn mấy ai tin vào tình nghĩa vợ chồng trăm năm.

Kết quả hình ảnh cho vua cà phê
Vụ ly hôn nghìn tỷ của cặp vợ chồng "vua cà phê" gây xôn xao dư luận.

Và trong cuộc hy hôn đầy bi kịch này, người ta vẫn ám ảnh câu nói đầy bất lực của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Tiền nhiều để làm gì", câu nói đã khiến bao người phải suy nghĩ, đau đáu với những tranh chấp giữa tiền và quyền khiến gia đình tan vỡ. Từ cuộc tình đầy ngôn tình lãng mạn nhưng kết thúc bằng cuộc hôn nhân nhuốm màu bi kịch.

Thì mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ trên MXH, mong muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời câu hỏi của chính ông: Tiền nhiều để làm gì?

"Tiền nhiều để làm gì: Có phải tiền nhiều để người ta đặt Trung Nguyên và tiền bạc lên trên số phận 1 con người, khiến họ quên mất rằng anh chỉ là 1 bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời? Không lẽ lòng tham khiến người ta có thể liên kết nhau lại, sẵn sàng bỏ mặc anh sống triền miên trong hoảng tưởng ảo giác, tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần anh rồi từ đó bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi?

Nhưng chẳng lẽ tiền còn có thể làm đảo lộn những giá trị đơn giản nhất của cuộc sống, đến mức một người bỏ gia đình đi suốt 5 năm giờ bỗng được tung hô thành người cha có trách nhiệm biết dạy con 3 điều tuyệt vời, một người buông lời xúc phạm vợ hàng chục lần trước toà lại được khen nói những lời sâu sắc."

Kết quả hình ảnh cho vua cà phê
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên MXH mong muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?"

Hôn nhân là một quá trình nỗ lực không ngừng của những sự tha thứ lặng thầm cùng những sự tha thứ bằng lời. Đối xử với nhau bằng ân tình nghĩa là đáng trừng phạt mà không trừng phạt, đáng loại trừ mà không loại trừ. Nếu đáng trừng phạt mà bạn trừng phạt, đáng loại trừ mà bạn loại trừ thì đó không phải là ân tình nữa, đó chỉ là một sự sòng phẳng mà thôi.

Một khi có những mâu thuẫn, cho dù ai đúng ai sai thì chia ly hay tiếp tục chịu đựng nhau đều là một sự đau khổ to lớn cho cả hai bên. Khi gia đình phải hết lần nay đến lần khác phải lôi nhau ra tòa tranh chấp giữa quyền và tiền, phải sử dụng hết những chiều trò để khẳng định mình đúng thì kết cục vẫn là nỗi tủi nhục, xấu hổ. Những đau đớn, tổn thương của một cuộc hôn nhân tan vỡ.

"Những ngày qua, anh Vũ liên tục mạt sát tôi tại toà. Tôi rất đau lòng. Nhưng tôi không trách anh, vì khởi nguồn những điều anh nói đều giống như loạt tin nhắn anh từng gửi cho tôi khi kết thúc 49 ngày thiền. Anh muốn tôi “sám hối” vì đã chống lại “thiên mệnh” của anh, trong khi những nỗ lực tôi làm nhằm cứu anh đã bị bơm thổi đến mức lệch lạc.

Gia đình tôi rơi vào thảm cảnh hôm nay chỉ bởi vì anh không được cứu chữa kịp thời. Tinh thần anh đã bị “đầu độc” suốt bao năm qua bởi một nhóm người. Nhưng chắc chắn từ giờ, mọi chiêu trò đó sẽ được phơi bày trước công lý và dư luận.Tôi sẽ mạnh mẽ nhất để là trụ cột vững chắc cho anh và các con lúc này. Gia đình chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua!", bà Thảo chia sẻ.

Kết quả hình ảnh cho vua cà phê trung nguyên
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có câu nói khiến dư luận phải suy nghĩ: Tiền nhiều để làm gì?

Suy cho cùng nỗi bất hạnh chỉ bắt đầu khi người ta tưởng nhầm rằng tiền bạc, địa vị và danh tiếng là nguyên nhân chính của hạnh phúc và bất chấp để chạy đuổi theo những thứ ấy. Bi kịch chỉ xảy ra khi người ta không biết đủ, người ta cứ muốn nhiều hơn và nhiều hơn nữa cho bản thân và cho những thứ nằm trong cái phạm vi mà họ mặc định là của chính mình.

Và cho dù thế nào, tiền tài hay danh vọng thì mất mát lớn nhất vẫn là gia đình. Thật buồn biết bao khi cuộc tình 20 năm lại kết thúc trong phiên tòa tan vỡ, gia đình phải chứng kiến những tranh chấp, vợ chồng mắng nhiếc lẫn nhau trước tòa. Suy cho cùng, ở trên đỉnh cao của danh vọng thì họ vẫn là người thất bại trong hôn nhân.

Nguồn: FBNV

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!