Phát hiện "nguyên mẫu" của Bà Tân Vlog: Ít nói và món còn khổng lồ gấp bội

11/06/2019, 10:30 GMT+07:00

Khoảng 2 tháng trở lại đây, “Bà Tân Vlog” đã trở thành cụm từ khóa “đắt đỏ” trên mạng xã hội với hàng loạt thông tin xoay quanh kênh YouTube hút người theo dõi nhất Việt Nam.

Những đoạn video thu hút người xem, Bà Tân Vlog đã dành nút bạc YouTube chỉ trong 2 tuần và nút vàng sau 22 ngày, thậm chí thuộc top 3 kênh có lượng sub tăng nhanh nhất thế giới. Chủ nhân của nó thực sự đã làm được nhiều điều mà bất kể YouTuber nào cũng ao ước.

 
Bà Tân Vlog "chiếm lĩnh" thị trường YouTuber Việt. 
Bà Tân Vlog "chiếm lĩnh" thị trường YouTuber Việt. 

Yếu tố khổng lồ mang tính chất quyết định  

Rất nhiều người thắc mắc, không hiểu tại sao một người phụ nữ nông thôn nhỏ bé lại sở hữu một kênh YouTube “khủng” đến vậy? Theo dõi các clip của bà Tân chắc hẳn bạn cũng nhận ra, yếu tố “khổng lồ” chính là điều đặc biệt và đã trở thành “thương hiệu” của Bà Tân Vlog.

Nồi lẩu siêu cay, cốc trà sữa, đùi gà rán,… hay bất kể món ăn nào được bà Tân chia sẻ đều siêu to, khổng lồ, kích thích thị giác và cả vị giác của người xem. Đây được xem là điều đặc biệt giúp bà Tân chiến ưu thế trong làng vlog Việt.

Phát hiện

Phát hiện

 
Yếu tố "khổng lồ" ngập tràn kênh Bà Tân Vlog. 
Yếu tố "khổng lồ" ngập tràn kênh Bà Tân Vlog. 

Bên cạnh đó, theo nhiều người, thêm một điều đặc biệt gây ấn tượng của bà Tân chính là chất giọng “địa phương" Bắc Giang rất gần gũi và mộc mạc với câu nói quen thuộc: “Bà chào các cháu!”. Từ đó tạo nên những đoạn clip giản dị, mang đạm tính chất thôn quê.

Phát hiện “nguyên mẫu” của Bà Tân Vlog với yếu tố “khổng lồ”

Ngày 9/6, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cho bà Nguyễn Thị Tân (kênh YouTube Bà Tân Vlog) là “Người phụ nữ là nông dân nhận được nút vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất Việt Nam”. Kéo theo đó, những thông tin về kênh YouTube này càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thế rồi bất ngờ mới đây, cư dân mạng đã đua nhau chia sẻ kênh YouTube của một người phụ nữ nước ngoài được cho là “nguyên mẫu” Bà Tân Vlog - Veg Village Food, bởi nó cũng chứa yếu tố “khổng lồ” trong đó. Chủ nhân của kênh cũng chia sẻ hàng loạt video nấu những món ăn siêu to, thậm chí còn to hơn cả bà Tân.

Phát hiện

 
Kênh YouTuber này cũng đầy những món ăn khổng lồ. 
Kênh YouTuber này cũng đầy những món ăn khổng lồ. 

Phát hiện

Phát hiện

Đáng chú ý hơn cả là kênh YouTuber này đã lên sóng cách đây hơn 1 năm và có 1,3 triệu người theo dõi. Theo nhận xét của dân mạng thì các clip này khá bình dị, hầu như chẳng nói gì nhiều chỉ nấu ăn thôi, nó nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, yếu tố “siêu to siêu khổng lồ” của Bà Tân Vlog được “lấy cảm hứng” từ một kênh YouTube của một người đàn ông nước ngoài có tên Grandpa Kitchen.

Ra đời cùng thời điểm với Veg Village Food nhưng Grandpa Kitchen đã sở hữu lượng follow lên tới 4,9 triệu với những clip làm bánh, nấu những món ăn khổng lồ được dàn dựng cẩn thận, kỹ lưỡng và cũng khá bắt mắt.

Phát hiện

 
Người đàn ông này cũng nấu những món khổng lồ giống như bà Tân.
Người đàn ông này cũng nấu những món khổng lồ giống như bà Tân.

Phát hiện

Phát hiện

Cư dân mạng nói gì về điều này?

Khi những thông tin này được chia sẻ, rất nhiều người đã tỏ ra “không hài lòng cho lắm” bởi: “Bây giờ đã biết bà Tân cũng chỉ cover lại, giống như một bộ phim remake vậy”.

 
Những ý kiến của dân mạng.
Những ý kiến của dân mạng.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến lại cho rằng, những món ăn “khổng lồ” không phải là yếu tố quyết định mà làm nên điều đặc biệt chính là sự mộc mạc của người phụ chân quê ấy. Còn bạn, suy nghĩ của bạn thế nào? 

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!