Bà Tân Vlog kiếm 2 tỷ/tháng từ YouTube - thống kê từ trang web uy tín

25/10/2019, 20:45 GMT+07:00

Phát ngôn cực chất trong Thách thức danh hài mùa sau tập 3

Sau những video gần đây bị CĐM chỉ trích vì không còn tự nhiên như xưa, Bà Tân Vlog đã trở lại đúng chất giản dị, mộc mạc thường thấy khi trước, nhưng không phải qua các clip trên YouTube mà trên chương trình truyền hình Thách thức danh hài. Bất ngờ xuất hiện trong trường quay cùng con trai Hưng Vlog của mình, hai mẹ con đã đem lại tiếng cười sảng khoái, vô tư cho cả ban giám khảo và những khán giả theo dõi chương trình trong số vừa phát sóng. 

 
Sự mộc mạc chân chất của bà Tân đã đem lại những tràng cười sảng khoái cho giám khảo cùng người xem.
Sự mộc mạc chân chất của bà Tân đã đem lại những tràng cười sảng khoái cho giám khảo cùng người xem.


Video xem thêm: Thách thức danh hài 6 | Trailer tập 3: Bà Tân Vlog "bóc phốt" Lê Giang khiến Trấn Thành cười té ghế

Tuy nhiên, mở đầu phần dự thi thứ nhất của mình, sự hài hước chân chất của bà Tân không thể gây tò mò bằng câu nói của bà: "Bà làm YouTube thiếu gì tiền mà phải lấy vàng của mày?", tiếp đến phần dự thi thứ 3, bà lại tiếp tục gây chú ý với câu phát ngôn: "Cộng đồng mạng đồn kênh YouTube của mẹ mỗi tháng được 800 triệu nhưng không phải, chỉ được có mỗi... 2 tỷ thôi."

Hai câu thoại nhằm gây tính hài hước này được nhiều người cho rằng chỉ là được đưa vào kịch bản nhằm gây cười. Thế nhưng, một số người vẫn khá hiếu kỳ rằng liệu con số được Bà Tân Vlog đưa ra trên chương trình có đúng hay không. Liệu con số 2 tỷ/tháng có là thu nhập thật sự của bà Tân mỗi tháng?

>>> Có thể bạn muốn biết: Con trai bà Tân Vlog làm clip chế biến thịt chó, CĐM kêu gọi xóa kênh​

 
Sau khi có nút vàng YouTube, liệu có thật sự là bà Tan kiếm được 2 tỷ/tháng.
Sau khi có nút vàng YouTube, liệu có thật sự là bà Tan kiếm được 2 tỷ/tháng.

Social Blade đánh giá có mức thu nhập tối đa 3,3 tỷ đồng

Trang web Social Blade - một webside chuyên thống kê số liệu và thành tích các trang MXH uy tín từ trước tới nay đã thống kê: Kênh YouTube của bà Tân có mức thu nhập bình quân từ 9.000 - 144.000 USD/tháng, tương đương với gần 3,3 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, đó là về lý thuyết.

 
Con số được đưa ra ở thời điểm hiện tại.
Con số được đưa ra ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, kết quả từ những con số trên chỉ là đơn thuần tính theo công thức chung cho lượt click quảng cáo, những điều kiện thực tế phức tạp khác như tính chất, nội dung, khán giả từng khu vực hay thị trường đều chưa được áp dụng. Bởi, tại thị trường Việt Nam, kiếm tiền YouTube từ thị trường quảng cáo thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác về tỷ lệ doanh thu.

Vì vậy, không thể tin tưởng 100% con số mà Social Blade đưa ra. Webside này hầu như chỉ đúng với các khu vực quốc tế sau khi áp dụng những điều kiện thực tế trên.

>>> Có thể bạn muốn biết: Con trai Bà Tân Vlog phủ nhận chuyện gian dối, CĐM: "Dễ gì qua mắt"​

 
Doanh thu YouTube ở Việt Nam thấp hơn so với các nước đứng đầu.
Doanh thu YouTube ở Việt Nam thấp hơn so với các nước đứng đầu.

Thu nhập ước tính bởi Social Blade cũng dao động khá mạnh tuỳ từng thời điểm, thậm chí lên voi xuống chó thất thường trong một thời gian ngắn. Ví dụ như việc Social Blade đã thống kê mỗi tháng Bà Tân Vlog kiếm tới 383.000 USD, tương đương với gần 9 tỷ VNĐ, gấp 3 lần so với con số hiện tại.

Phía đại diện phát ngôn của Bà Tân Vlog đã từng xác nhận thu nhập của kênh không như những lời đồn thổi. Nếu ở các quốc gia khác thì có khả năng sẽ kiếm được cao hơ. Tuy nhiên, tại thời điểm con số cao nhất là gần 9 tỷ đồng được đưa ra, đáp án chính xác mà kênh của bà Tân kiếm được chỉ rơi vào khoảng 3.000 - 4.000 USD, tương đương khoảng 70 - 93 triệu VNĐ/tháng.

 
Con số được Social Blade đưa ra vài tháng trước.
Con số được Social Blade đưa ra vài tháng trước.

Tất nhiên, như con số được Social Blade đưa ra, nếu bám sát với những điều kiện thực tế ở Việt Nam thì việc Bà Tân Vlog kiếm được 2 tỷ/tháng đã trở thành hiện thực từ rất lâu rồi phải không nào?

Bạn cảm thấy con số này như thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến với YAN nhé!

Ảnh: Internet.

Bà Tân Vlog đã nhận được tiền từ YouTube từ khi nào sau khi đăng tải những clip siêu to khổng lồ của mình?

Từ ngày làm món ăn “siêu to khổng lồ”, đến nay Bà Tân Vlog đã chính thức được nhận tiền từ YouTube​

Vào đầu tháng 5/2019, Bà Tân Vlog trở thành một hiện tượng MXH khi chỉ sau 60 ngày, kênh YouTube của bà đã đạt 1 triệu lượt người theo dõi nhờ những clip làm đồ ăn "siêu to khổng lồ" của mình. Nổi tiếng là vậy, song phải hơn 1 tháng sau, kênh của bà Tân mới chính thức được bật chức năng kiếm tiền và những con số liên quan đến điều này đã khiến nhiều người quan tâm bởi những món ăn "siêu to khổng lồ" chắc chắn sẽ đem lại con số thu nhập tương tự... >>> XEM TIẾP