Bà Tân Vlog được nhiều người bênh vực khi bị chỉ trích mất vệ sinh

17:12 02/11/2020

Có thể nói, một trong những chuyện được cư dân mạng đặc biệt chú ý lúc xem các vlog của bà Tân đó chính là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến các món ăn.

Trong clip mới nhất của mình, việc Bà Tân Vlog được cho là không rửa sạch lại vịt sau khi chặt đã trở thành chủ đề gây tranh cãi từ phía dân mạng. Tuy nhiên, trong số này vẫn có rất nhiều người lên tiếng bênh vực bà bởi những thay đổi trong cách chế biến món ăn.

 
Bà Tân Vlog và clip mới nhất của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bà Tân Vlog và clip mới nhất của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: "Bà Tân Vlog" xếp hạng bao nhiêu ở YouTube Việt?

Bà Tân bị cho là không đảm bảo vệ sinh khi nấu món bún măng vịt khổng lồ

Mới đây, bà Tân vừa giới thiệu đến công chúng clip nấu món bún măng vịt. Theo video ấy, người phụ Bắc Giang vẫn tiếp tục chế biến món ăn theo phong cách “siêu to khổng lồ”. Trong đó, thịt được bà rửa sạch, các nguyên liệu đã sơ chế cẩn thận, dụng cụ nấu cũng tất tươm tất.

 
Người hâm mộ cho rằng bà Tân Vlog đã sơ chế mọi thứ rất sạch sẽ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người hâm mộ cho rằng bà Tân Vlog đã sơ chế mọi thứ rất sạch sẽ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, với clip lần này bà Tân cũng gặp không ít thị phi liên quan tới vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, ở phần tẩm ướp gia vị, dân mạng khẳng định vịt vẫn còn tiết và họ cho rằng bà không hề rửa lại sau khi chặt nhỏ chúng. Không chỉ vậy, một số người khác còn "soi" thấy chi tiết trên một miếng thịt sau khi nấu chín vẫn còn xuất hiện lông tơ. 

 
Sau khi clip nấu món bún măng vịt lên sóng, bà Tân cũng gặp không ít thị phi. (Ảnh: Cắt từ clip)
Sau khi clip nấu món bún măng vịt lên sóng, bà Tân cũng gặp không ít thị phi. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn quan tâm: Con gái ruột đầy xinh đẹp của bà Tân Vlog xuất hiện trong video mới

Cộng đồng mạng: “Đã hết yêu rồi, đúng cũng thành sai thôi”

Chưa tới 24g đăng tải lên YouTube đoạn clip nấu món bún măng vịt kể trên của Bà Tân Vlog đạt gần 95.000 lượt xem. Bên cạnh một số ý kiến cho rằng bà Tân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thì rất đông người lên tiếng bênh vực bởi họ cho rằng thịt đã được bà sơ chế rất cẩn thận, việc còn một ít lông vịt là điều chấp nhận được bởi loài động vật này rất khó để làm sạch hoàn toàn.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Thịt người ta rửa sạch tưng, khô ráo vậy mà. Tớ đố bạn nào nhổ sạch tưng lông vịt đấy. Ở clip này, bà tiến bộ nhiều rồi".

“Người ta chuyển cảnh, mới thấy miếng thịt đã khẳng định không rửa. Chán chả buồn nói!”.

“Các bạn có đang quá khắt khe không. Tôi thấy vấn đề ở đây không phải bà chế biến thế nào mà là sự thích hay ghét mà thôi. Rõ ràng bà đã rửa sạch, để ráo, vệ sinh các dụng cụ từ dao tới thớt, đeo cả bao tay nhưng vẫn bị chê trách. Hết yêu rồi thì làm kiểu gì cũng thành sai thôi”.

"Bà Tân và series vấn đề bảo đảm vệ sinh".

Không phải lần đầu Bà Tân Vlog bị soi vấn đề vệ sinh khi chế biến thức ăn

Trước đó, việc xuất hiện ruồi bu, dùng tay trần chế biến thức ăn… của bà không ít lần đã trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong video làm mì trộn và cơm trộn rong biển mới đây, nhiều người tỏ ra thắc mắc khi liên tục thấy khoảng blur (che mờ) hình chữ nhật trên góc bên phải clip, không rõ có tác dụng gì. Ngay sau đó, lúc chuyển ống kính, hóa ra sau phần làm được làm mờ này là một chú ruồi to đang bò trên vắt mì!

 
Trước đó, các clip của Bà Tân Vlog gây tranh cãi vì con ruồi. (Ảnh: Cắt từ clip)
Trước đó, các clip của Bà Tân Vlog gây tranh cãi vì con ruồi. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn chưa xem: Con trai Bà Tân Vlog phủ nhận chuyện gian dối, CĐM bất bình

Trước sự việc trên, một số dân mạng cho rằng, có thể do nhà bà Tân ở gần ruộng đồng, nên để tránh ruồi bu tuyệt đối thì rất khó. Bên cạnh đó, trong nhiều clip gần đây, một số dân mạng đã nhận thấy rằng bà cũng đã chú ý hơn đến việc bảo đảm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

LẦN ĐẦU NẤU KẸO KÉO BÀ TÂN BỊ DÂN MẠNG CHÊ LÀM SAI CÁCH 

Clip làm món kẹo kéo siêu to khổng lồ của bà Tân Vlog sau khi đăng tải lên YouTube đã thu hút sự chú ý  nhiều người.

Trong đó, để làm thành công món ăn này, người phụ nữ kể trên đã chuẩn bị rất đầy đủ về nguyên vật liệu. Tuy nhiên một số dân mạng cho rằng, thứ mà bà Tân làm ra không giống kẹo kéo.

Dưới phần bình luận, theo nhiều người, có lẽ vấn đề nằm ở cách làm. “Đường và mạch nha sau khi nấu xong phải đánh đều tay đến lúc cứng hơn và chuyển sang màu trắng. Đằng này kẹo của bà Tân lại có màu nâu là khá sai rồi”, Facebook LP chia sẻ.

Không chỉ vậy, hành động dùng tay trần chế biến món ăn của bà cũng gây tranh cãi.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!