Bà Tân Vlog lọt top 3 kênh theo dõi nhanh nhất thế giới: Đáng tự hào hay nhảm nhí?

28/05/2019, 08:00 GMT+07:00

Bà Tân Vlog vừa gây sốc khi bất ngờ lọt vào danh sách top 3 kênh tăng sub nhanh nhất thế giới trên Youtube trong 24 giờ. Vậy giới trẻ Việt nói gì về vấn đề này?

Theo thống kê từ Social Blade (trang số liệu thống kê mạng xã hội uy tín của thế giới), Bà Tân Vlog đã lọt vào top 3 kênh lên subscribe (sub) nhanh nhất thế giới trong 24 giờ. Ngay từ khi xuất hiện thông tin này, nhiều người không khỏi bất ngờ bởi trước nay thường các ngôi sao nổi tiếng mới đạt được thành tích như vậy. Trước “hiện tượng bất thường” kể trên, giới trẻ Việt cũng đưa ra những ý kiến khác nhau.

Tại sao kênh của bà Tân lại nổi tiếng?

Trước câu hỏi này, các bạn trẻ đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một trong những lý do mà Bà Tân Vlog còn được nhiều người yêu thích đó chính là cách nói chuyện hồn nhiên, mộc mạc. 

 
"Bà Tân Vlog" đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tốc độ tăng sub tính trong 24h gần nhất.
"Bà Tân Vlog" đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tốc độ tăng sub tính trong 24h gần nhất.

Trong các video, bà Tân đều gây ấn tượng mạnh với người xem bằng câu chào "Bà chào các cháu nhá", "Các cháu có thấy bà ngầu không?", "Cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng rồi"... Thế nhưng, một số người khác lại cho rằng, Bà Tân Vlog nổi tiếng một phần là vì sở thích “kỳ lạ” của một bộ phận các bạn trẻ. 

“Các bạn trẻ bây giờ thích những cái gì nhảm nhí, không có tính nhân văn nào cả. Cứ phải làm các trò lố lăng để mà nổi tiếng thì mình thấy sự nổi tiếng đó nó không có kéo dài lâu được”.

“Em thấy cũng bình thường, không có gì đặc sắc hết. Bà già ngồi làm mấy cái siêu to, siêu khổng lồ thôi. Em cũng làm được mà”.

“Thật ra mình thấy cũng bình thường bởi cái trends (xu hướng) làm món ăn khổng lồ cũng tồn tại lâu rồi. Tới giờ tại Việt Nam mới làm theo”.

“Lạ vì một người cũng lớn tuổi lại làm Youtuber, nhiều người tò mò nên lượt xem nhiều. Thấy video clip không có gì để xem hết”.

 
Nhiều người yêu thích bà bởi cách nói chuyện mộc mạc.
Nhiều người yêu thích bà bởi cách nói chuyện mộc mạc.

Sau hiện tượng “bà Tân Vlog”, YouTube dường như “náo loạn” hơn bởi sự xuất hiện của hàng loạt cụ bà làm Vlog. Thế nhưng không phải bây giờ tình trạng “nhà nhà làm Youtuber, người người làm Youtuber” mới nở rộ và tầm khoảng hơn 1 năm nay, tình trạng này rất phổ biến tại nước ta. Đứng trước thực trạng này, nhiều bạn trẻ cũng nói lên suy nghĩ của mình.

“Youtuber Việt Nam ngày càng làm các clip nhảm nhí. Nếu so với nước ngoài người ta làm đầu tư hình ảnh, chất xám, nội dung xem rất thú vị. Nhưng về Việt Nam nó trở thành trào lưu nhảm, từ Khá Bảnh cho đến Bà Tân Vlog. Em nghĩ đã đến lúc nên xóa Youtube ra khỏi điện thoại tại vì có quá nhiều clip nhảm”.

“Em thấy cái đó cũng hay những tại bây giờ có nhiều cái giống như vậy quá nên thấy cũng không muốn xem nữa”.

 
PewDiePie ca ngợi “Bà Tân Vlog” là một kênh phát triển minh bạch, tự nhiên và không phạm luật mua subscribe.​
PewDiePie ca ngợi “Bà Tân Vlog” là một kênh phát triển minh bạch, tự nhiên và không phạm luật mua subscribe.​

Lượt sub kênh bà Tân Vlog vẫn tăng đều

Có thể nói, trong lúc những tranh luận trái chiều vẫn chưa tới hồi kết thì kênh Youtube của Bà Tân Vlog lượng người đăng ký mới gia tăng chóng mặt. Ra mắt ngày 7/2 nhưng mãi tới đầu tháng 5, kênh của bà mới đăng tài video đầu tiên.

Từ đó đến nay, bà đã đạt thành tích cực kỳ đáng nể khi tới ngày 26/5, kênh của bà đã đạt 1,2 triệu sub kèm những video “triệu views”. Chỉ sau hơn 20 ngày, kênh YouTube này đã đạt tổng hơn 47 triệu lượt xem.

 
 
Làm món ăn có kích thước khổng lồ là một trong những đặc trưng của kênh Bà Tân Vlog. 
 
Làm món ăn có kích thước khổng lồ là một trong những đặc trưng của kênh Bà Tân Vlog.

Làm món ăn có kích thước khổng lồ là một trong những đặc trưng của kênh Bà Tân Vlog.

Trên thực tế, có thể thấy, nội dung của các video của kênh bà Tân không quá cao siêu, đặt biệt, bà làm chủ yếu về đồ ăn. Nhưng trong đó, điểm đáng chú ý những món ăn bà làm điều có kích thước khổng lồ. Và hơn nữa, chính cách nói chuyện, giao lưu của bà Tân có thể là một trong những lý do làm kênh của bà trở nên nổi tiếng.

Ảnh: FBNV/Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!