Ba ruột Hoa hậu Thùy Tiên và câu chuyện đi xe máy lấy váy cho con gái

06/12/2021, 12:00 GMT+07:00

Nguyễn Thúc Thùy Tiên vừa đăng quang cuộc thi Miss Grand International 2021 tại Bangkok - Thái Lan đêm 4/12 chính thức mang chiếc vương miện đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi này về cho nhan sắc Việt. Có được thành công như ngày hôm nay, Thùy Tiên phải nỗ lực rất nhiều trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Chính gia cảnh đặc biệt đã giúp cô gái sinh năm 1998 trở nên mạnh mẽ, trưởng thành như bây giờ.

Ngay sau khi Thùy Tiên chiến thắng cuộc thi, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ba ruột của Tân Hoa hậu để hiểu hơn về cô Tân Hoa hậu đang nhận được sự quan tâm lớn của tất cả mọi người.

 
Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021.

Khi biết tin con gái đăng quang Hoa hậu thì cảm xúc của chú lúc đó như thế nào?

Thật sự phải nói tôi cảm thấy rất là tự hào và vô cùng bất ngờ khi con gái được Hoa hậu nhưng thật sự đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho sự nỗ lực của Tiên suốt thời gian qua vì thời gian Tiên đi thi mùa dịch có quá nhiều khó khăn.

Từ lúc con gái đăng quang đến nay tôi mất ngủ, không thể chợp mắt được vì cảm giác cứ lâng lâng vì hạnh phúc, biết con gái không có thời gian nên tôi cũng không gọi điện mà nằm đợi con báo tin về. Khoảng gần sáng Tiên có nhắn tin cho tôi chỉ vỏn vẹn 2 câu: “hu hu, con vẫn chưa tin được", tôi chỉ biết nhắn lại cho con: “Ba cũng không thể tin được, con gái giữ sức khỏe nhé".

Từ lúc Tiên đăng quang đến nay tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, ai nấy đều cảm thấy vui lây cho chiến thắng của Tiên, nói thật là tôi không thể ngủ được từ ngày hôm qua cho đến nay cảm giác như xem một trận bóng đá mà Việt Nam mình giành được chiến thắng vậy đó, nhất nước mà, khó tả mà vui lắm.

Lúc Thùy Tiên đi thi, chú có niềm tin là con gái mình sẽ giành được chiến thắng không?

Tôi có hy vọng con gái sẽ vào Top 5 vì mỗi ngày tôi là người chứng kiến con gái mình nỗ lực, tập luyện nhiều đến như nào, nhưng tôi cũng không nghĩ là con sẽ giành được chiến thắng vì tôi nhìn hình ảnh mọi người trên mạng thấy cô nào cũng đẹp nên cũng lo cho con. 

Trong suốt thời gian Tiên đi thi bên Thái tôi không thể đi theo cùng nhưng mà lúc nào tôi cũng cầu nguyện cho con gái được Top 5 là tôi mãn nguyện rồi nhưng không hề Tiên lại đăng quang.

 
Ba của Tân Hoa hậu khá trẻ trung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ba của Tân Hoa hậu khá trẻ trung.

Quá trình Tiên đi thi mùa dịch, chú có hỗ trợ hay giúp đỡ gì cho Thùy Tiên?

Như mọi người cũng biết thì tôi dọn về ở với Tiên cũng được một thời gian, Tiên nhận quyết định được đi thi vào khoảng thời gian Sài Gòn bùng dịch và thực hiện giãn cách xã hội nên có muôn vàn khó khăn đối với con gái tôi.

Là người ba cũng không biết gì về nghệ thuật nên tôi chỉ có thể giúp con gái những việc mình có thể làm được như chở con đi học các lớp kỹ năng, giúp con đi lấy váy.

Nhìn thấy Tiên kiên trì nên tôi cũng phải làm gì đó giúp con, ở nhà mùa dịch Tiên tranh thủ mọi lúc tập đi catwalk rồi tự học tiếng Thái. Từ ngày con chuẩn bị đi thi hai cha con cứ diễn ra như vậy, Tiên tập luyện tôi thì chỉ có thể hỗ trợ con mấy việc nhỏ, lo được gì lo cho con thôi.

Được biết, trong đợt giãn cách xã hội chú đã vượt rất nhiều chốt dịch để mượn váy cho Thùy Tiên, câu chuyện này như thế nào chú có thể tâm sự?

Tôi rất may mắn khi có được một công ty hiểu và luôn hỗ trợ cho tôi trong công việc, mùa dịch vì đặc thù của công việc nên tôi vẫn phải đi làm và được hỗ trợ giấy đi đường. Cũng may là nhờ điều này mà tôi giúp được con gái nhiều việc trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Lúc đó, đâu có ai được ra ngoài nhiều đâu, Tiên cũng không đi được nhưng mà lại gần đến ngày diễn ra họp báo công bố Tiên sẽ đại diện Việt Nam đi thi ở Thái Lan mà không thể tìm mua váy ở đâu, các NTK cũng không có mở cửa hàng nên Tiên rất lo lắng. Rồi cũng may có hai anh NTK Song Toàn hỗ trợ cho mượn váy nhưng tôi phải tự qua lấy vì cửa hàng đang đóng cửa. Tôi mới quyết định dậy thật sớm chắc tầm 6 giờ sáng hôm đó tôi vẫn nhớ là trời mưa, tranh thủ trước giờ làm từ quận 7 chạy qua tận bên Bình Tân phải đi qua hơn 20 chốt kiểm tra rồi chở bạn nhân viên lên quận Phú Nhuận của cửa hàng lấy váy cho con, rồi chở ngược bạn nhân viên về lại nhà, sau đó tôi mới về lại quận 7. Khi về nhà cầm trên tay bộ váy tôi thấy Tiên hạnh phúc người làm cha như tôi cũng hạnh phúc lây.

 
Chân dung người đã cố gắng đi mượn váy cho con gái trong thời gian giãn cách xã hội. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chân dung người đã cố gắng đi mượn váy cho con gái trong thời gian giãn cách xã hội.

 
Góc nghiêng cho thấy Thùy Tiên hưởng nhiều nét đẹp từ phụ huynh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Góc nghiêng cho thấy Thùy Tiên hưởng nhiều nét đẹp từ phụ huynh.

Nhìn con đăng quang Hoa hậu một mình nơi Thái Lan không có người thân bên cạnh, cảm xúc của chú lúc đó?

Như mọi người cũng biết vì tình hình dịch vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp chuyến bay qua Thái Lan cũng không có nhiều nên tôi dù có muốn đi qua đó ủng hộ con gái cũng không thể đi được, trước ngày lên đường Tiên cũng nói là: “Ba cứ ở nhà ủng hộ con chứ ba đi cũng không an toàn cho sức khỏe". 

Ngồi một mình ở nhà xem con qua chiếc tivi khi mà Tiên được công bố vào từng Top là tôi rơi nước mắt theo con, lúc Tiên được gọi tên là Hoa hậu nước mắt tôi chứ rơi hoài vì thấy con đã trải qua rất nhiều khó khăn, đã rất nỗ lực nhiều lắm mới có được thành công như ngày hôm nay, tôi cũng muốn được bên cạnh con lúc đó nhưng mà tôi ngồi ở nhà theo dõi và mừng cho con.

Thùy Tiên từng có một tuổi thơ thiếu thốn tình cảm bố mẹ, hiện tại chú cũng về sống với Tiên có phải đây là cách chú bù đắp tình cảm cho con?

Tôi về sống với Tiên cũng gần 1 năm, khi mà thấy con gái cứ sống lủi thủi một mình nên tôi quyết định dọn về sống với con. Tôi biết Tiên là một cô gái mạnh mẽ, tự lập nên tôi không biết phải làm gì chỉ biết giúp đỡ con những công việc nhà còn chuyện công việc, ngoại giao của con thì tôi không thể giúp đỡ được.

Hai cha con ở với nhau tôi hiểu được sở thích ăn uống con mình như thế nào nên tôi cũng hay nấu ăn cho con hai cha con có cùng chung sở thích ăn uống, chú cũng giúp con giặt đồ, dọn dẹp nhà lúc con bận rộn đi làm kiếm tiền hay đi học dù Tiên không có nhờ hay kêu tôi làm nhưng mà tôi chỉ có thể giúp con những việc như vậy thôi. Làm cha nên mình làm gì được cho con gái vui thì mình làm thôi, hai cha con sống với nhau thấy vui và thoải mái.

Khi xưa chuyện cha mẹ không hợp duyên nên mới quyết định chia tay nên giờ mình lo được gì cho con thì lo tôi biết Tiên thấy và hiểu được tình cảm mà tôi dành cho con, Tiên không nói nhưng tôi biết từ ngày tôi về sống chung Tiên cảm thấy vui.

Hỏi thật là chú có cảm thấy bị áp lực khi có cô con gái là một người nổi tiếng và bây giờ lại là Hoa hậu?

Tôi là người sống đơn giản nên tôi không có cảm thấy áp lực hay gì vì cuộc sống tôi vẫn diễn ra như vậy nhưng tôi chỉ sợ con gái mình áp lực thôi. Tôi cũng hiểu sự nổi tiếng nào cũng là “con dao hai lưỡi” tốt hay xấu cũng từ đây mà có nên tôi cũng hơi lo cho con gái mình vì Tiên tuổi cũng còn nhỏ nên tôi cũng hay dặn con là phải hết sức thận trọng nhưng mà tôi tin vào con gái mình vì Tiên là đứa có cái tâm rất tốt và đứa rất hiểu biết và quý trọng cơ hội vì Tiên cũng từng có cuộc sống khó khăn từ bé. 

 
Ba ruột hạnh phúc trước thành công của con. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ba ruột hạnh phúc trước thành công của con.

Hoa hậu Thùy Tiên là một cô gái như thế nào khi ở nhà?

Phải nói là Tiên dù có là gì thì khi ở nhà vẫn rất bình thường. Từ nhỏ Tiên đã được mọi người yêu mến bởi tính cách hiền lành và đặc biệt là rất giỏi về ngôn ngữ, Tiên học rất nhanh, như đợt vừa rồi Tiên học tiếng Thái Lan tôi thấy con gái chỉ học được vài ngày là đã có thể nói được. Tôi còn nhớ lúc xưa khi Tiên học cấp 2 tôi có chở Tiên lên công viên ở quận 1 chơi, Tiên rất tự tin đứng trò chuyện với mấy anh nước ngoài tỉnh bơ, tôi cũng bất ngờ với điều này.

Xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Thuỳ Tiên cũng đang là tâm điểm sự chú ý khi vướng vào những ồn ào xoay quanh chuyện nợ nần. Chú nghĩ sao về điều này?

Trước giờ tôi luôn tin tưởng con gái mình nên những lời nói ra vào của mọi người về con gái tôi không quan tâm vì tôi biết con gái mình là người như thế nào tôi không quan tâm, chỉ có thời gian mới là câu trả lời tốt nhất, tôi tin vào tâm linh nên mình sống sao ông bà, mọi người thấy. Thật sự, nếu Tiên mà làm gì đó sai trái thì sẽ không có được ngày hôm nay đâu.

Một điều mọi người cũng rất quan tâm là chỉ tiêu của chú đối với một chàng rể sẽ như thế nào khi có con gái là Hoa hậu?

Từ trước giờ tôi không can thiệp vào chuyện tình cảm của con gái, tôi cũng không bắt hay kêu con phải quen người đẹp trai hay giàu có hay như thế nào tôi chỉ mong con tìm được người con thương, thương con và con yêu thì tôi sẽ luôn ủng hộ con hết lòng. Tôi là người từng trải qua nhiều chuyện trong tình yêu nên con chọn ai thì tôi ủng hộ.

Nếu được nhắn nhủ một điều tới con gái Thuỳ Tiên, chú muốn nói điều gì ngay lúc này?

Tiên à! Ba mong con giữ sức khỏe để còn hoàn thành trách nhiệm của một Hoa hậu. Ba cũng không giỏi về các cuộc thi nhưng ba biết khi con làm Hoa hậu này thì ba cũng mong con làm tốt vai trò của mình, chỉ mong con thật khỏe để hoàn thành sứ mạng cao cả này. 

Tôi cũng hay nói với con là mình cứ sống tốt với mọi người một chút đi sống cứ cho đi là mình sẽ nhận được những điều tốt.

 
Khung ảnh hai cha con tại một sự kiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khung ảnh hai cha con tại một sự kiện.

Xin cảm ơn chú về những chia sẻ!

Ảnh: Sĩ Tính

HOA HẬU THÙY TIÊN CHIA SẺ CẢM XÚC SAU ĐĂNG QUANG 

Hoa hậu Thùy Tiên cho biết đến bây giờ cô vẫn chưa thể tin là mình đã trở thành Hoa hậu đó như một giấc mơ mà bản thân cô cũng không thể ngờ tới được, khi trở về phòng ngồi xem lại khoảnh khắc đăng quang Thùy Tiên vẫn còn bật khóc vì quá hạnh phúc.

"Tối qua khi về phòng, tôi liền gọi điện thoại cho bố, mẹ, dì và bà , sau đó tôi gọi cho chị Phạm Kim Dung - giám đốc quốc gia Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại Việt Nam, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và một số bạn bè thân thiết. Sau đó, tôi ngồi xem lại khoảnh khắc đăng quang rồi cứ khóc mãi. Tôi chưa thể tin giấc mơ của mình thành hiện thực. Đến 4h sáng, tôi mới chợp mắt đi ngủ và dậy vào lúc 7h.

Ngày 5 và 6/12 trùng ngày lễ ở Thái Lan nên tôi tạm thời nghỉ ngơi. Dù không có lịch trình chính thức, tôi tất bật giao lưu với truyền thông, khán giả tại Việt Nam lẫn quốc tế. Sắp tới, tôi sẽ đến tỉnh Chiang Mai tham gia một số sự kiện. Đây là một thành phố du lịch nổi tiếng nên tôi rất hào hứng", Tân Hoa hậu chia sẻ.