Nóng: CLB Bà Rịa Vũng Tàu chính thức thanh lý hợp đồng với cầu thủ đã đuổi đánh trọng tài!

19/07/2018, 18:00 GMT+07:00

Sự việc diễn ra vừa qua là hồi chuông đáng báo động cho hình ảnh của CLB Bà Rịa Vũng Tàu và BLĐ đội bóng này đã quyết định sẽ ra mức hình phạt nặng nhất.

Như vậy, trước những áp lực về dư luận về hành vi phi thể thao vừa qua thì BLĐ đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu đã quyết định thanh lý hợp đồng với cầu thủ tham gia sự việc kể trên.

Theo thông tin đã đưa trước đó, trong khuôn khổ trận đấu tranh suất cuối cùng lên giải Hạng nhất quốc gia mùa 2019, CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã để thua với tỷ số 1-4 trước Phố Hiến FC. Cầu thủ ghi bàn duy nhất cho Bà Rịa Vũng Tàu - Trần Quốc Tuấn là người đã chủ động đuổi đánh các trọng tài ngay sau khi kết thúc trận đấu. Sự việc ẩu đả xảy ra khiến cho lực lượng an ninh buộc phải vào sân can thiệp để ổn định trật tự. 


Quang cảnh hỗn loạn từ vụ ẩu đả của cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu với các trọng tài.
Quang cảnh hỗn loạn từ vụ ẩu đả của cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu với các trọng tài.

Mới đây, trên trang chủ của CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu, đại diện đội bóng đã xin lỗi người hâm mộ và những trọng tài làm việc trong trận cầu tai tiếng giữa Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến FC vừa qua. Liên quan đến sự việc cầu thủ của đội bóng xứ biển đã không kiềm chế được bản thân và để xảy ra ẩu đả với các trọng tài điều hành chính của trận đấu là trọng tài Nguyễn Anh Vũ, các trợ lý Lê Trần Nghĩa và Huỳnh Quốc Long. Theo đó, Trần Quốc Tuấn cùng những cầu thủ khác có tham gia vào cuộc ẩu đả đều sẽ bị BLĐ CLB Bà Rịa Vũng Tàu thanh lý hợp đồng.


Thông báo chính thức của CLB Bà Rịa Vũng Tàu.
Thông báo chính thức của CLB Bà Rịa Vũng Tàu.

Trích nội dung thông báo về lời xin lỗi của CLB Bà Rịa Vũng Tàu:

"Trước hết, CLB Bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến Trọng tài Nguyễn Anh Vũ cùng các trợ lý là Lê Trần Nghĩa và Huỳnh Quốc Long và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF vì hành động tiêu cực bộc phát của cầu thủ trên. CLB Bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu cũng xin gửi lời xin lỗi đến UBND Tỉnh, các Sở Ban Ngành và người hâm mộ tỉnh nhà vì CLB đã không hoàn thành mục tiêu thăng hạng".

"Ban Lãnh Đạo quyết định thanh lý hợp đồng cầu thủ mắc sai phạm. Đồng thời, cũng từ bài học kinh nghiệm quý báu này, Ban lãnh đạo CLB hứa sẽ đào tạo và giáo dục cầu thủ của CLB, đặc biệt là những cầu thủ trẻ nhằm giúp các cầu thủ không chỉ phát triển về chuyên môn bóng đá mà còn phát triển toàn diện".


Các cầu thủ có tham gia vào vụ ẩu đả sẽ bị CLB Bà Rịa Vũng Tàu nghiêm khắc thanh lý hợp đồng.
Các cầu thủ có tham gia vào vụ ẩu đả sẽ bị CLB Bà Rịa Vũng Tàu nghiêm khắc thanh lý hợp đồng.

Với chiến thắng 4-1 của Phố Hiến FC trước CLB Bà Rịa Vũng Tàu, đội bóng này đã giành quyền lên chơi ở giải Hạng nhất quốc gia từ mùa bóng 2019 cùng với 2 đội bóng khác là An Giang và Phù Đổng. Dẫu biết rằng việc áp lực vì không được lên hạng khiến cho các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu cảm thấy ức chế và buồn bã tuy nhiên hành động tấn công những "vị vua áo đen" của các cầu thủ là không thể chấp nhận được trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp.


Sự việc tai tiếng vừa qua đã khiến cho hình ảnh CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu mất điểm trong mắt NHM.
Sự việc tai tiếng vừa qua đã khiến cho hình ảnh CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu mất điểm trong mắt NHM.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!