Ba ra đi vào ngày nhận điểm thi, nữ sinh được hỗ trợ học phí

19:30 22/09/2021

Thời gian qua, sự việc nữ sinh L.A (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa nhận điểm thi tốt nghiệp thì hay tin ba qua đời vì Covid-19 khiến nhiều người xúc động. Biết được hoàn cảnh khó khăn của em, cơ quan chức năng và mạnh thường quân đã đến hỏi thăm và hỗ trợ.

 
L.A không khỏi sốc sau sự ra đi của ba. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
L.A không khỏi sốc sau sự ra đi của ba. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tuổi Trẻ đưa tin, nhóm đồng hương tỉnh Phú Yên tại Sài Gòn cùng phó trưởng Ban Nội chính Trung ương - ông Nguyễn Thái Học đã trao tặng cho L.A một máy tính, 10 triệu đồng tiền mặt và hỗ trợ tiền học phí 4 năm đại học tại Trường đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Học nhận định, câu chuyện của nữ sinh khiến nhiều người phải nghẹn lòng khi mồ côi mẹ từ nhỏ, lớn lên bố lại qua đời vì đại dịch.

“Bé L.A mất mẹ khi mới 6 tuổi nên vất vả và thiệt thòi lắm khi thiếu tình thương và sự chăm sóc của người mẹ và bây giờ lại mất cả bố. Mất bố mà không được ở bên bố càng đau xót biết nhường nào… Hãy cố gắng vượt qua nỗi đau và vươn lên trong cuộc sống Lan Anh nhé. Bố mẹ sẽ rất vui khi có cô con gái như em và xung quanh em sẽ có rất nhiều người sẵn sàng làm chỗ dựa tin cậy để thay bố mẹ giúp em trưởng thành” - ông chia sẻ.

Trước tình cảm của mọi người, nữ sinh đã gửi lời cảm ơn và cho biết bản thân cũng như gia đình vô cùng cảm động. Em không biết phải làm sao để có thể báo đáp hay xứng đáng với lòng tốt từ mạnh thường quân.

 
Em được mạnh thường quân tặng quà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Em được mạnh thường quân tặng quà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết giữa tháng 7, cả gia đình L.A cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chỉ anh trai cô đang làm việc ở công ty là không bị lây. Thời điểm đầu, lúc phát bệnh và có triệu chứng ốm sốt, người chăm sóc cho cô là ba. Tuy nhiên, một thời gian sau ba L.A trở nặng nên cả hai phải đến khu cách ly để cấp cứu. 

Em bật khóc chia sẻ: “Ở đây được hai ngày, chỉ số SpO2 (độ bão hòa oxy trong máu) của ba quá thấp nên phải thở oxy. Sau đó, diễn biến xấu hơn nên ba phải chuyển đến Bệnh viện 175. Đó cũng là ngày cuối cùng mình gặp ba.”

Sau khi ba chuyển viện, L.A được đưa về Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 7 để tiếp tục điều trị. Ngày biết kết quả điểm đại học, nữ sinh không vui mà cảm thấy bất an. Và, điều không may đã thật sự xảy đến khiến em ngã quỵ: 

 
Bác sĩ đang chữa trị cho một bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)
Bác sĩ đang chữa trị cho một bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)

“Mình nghĩ ngay đến ba nhưng không biết sao, đành gọi báo tin cho cô ruột và nội đang ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Lẽ ra biết điểm cao mình sẽ rất vui, nhưng không hiểu sao lòng cứ nặng trĩu. Linh cảm chẳng sai, đúng 15h, điện thoại đổ chuông, đầu dây là Bệnh viện 175 thông báo ba đã mất. Tay mình không cầm nổi điện thoại, mình khóc ngất trong căn phòng cách ly. 20 ngày dài như một thế kỷ.”

Thời điểm còn sống, lúc nào ba cũng dặt L.A phải chăm chỉ học tập để kiếm nghề cho cuộc sống sung sướng hơn. Nhớ lời dặn, cô hứa sẽ cố gắng thật nhiều để bố mẹ ở xa cũng cảm thấy an lòng. Còn bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện của cô gái này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁC ĐỊA PHƯƠNG KÊU GỌI NHẬN TRẺ MỒ CÔI DO DỊCH: KHÔNG ĐỂ AI PHẢI THIỆT THÒI

Trên địa bàn Sài Gòn có hàng nghìn trẻ em mồ côi vì bố mẹ mất do Covid-19, trong đó riêng Bình Chánh hơn 100 em. 

Hiện tại, cơ quan chức năng đang có kế hoạch giúp đỡ cho các em có cuộc sống ổn thỏa, không bị ảnh hưởng.

Hiện tại, đã có 5 bé ở huyện Bình Chánh được bố mẹ nhận nuôi trong đó bé lớn nhất cấp 3, bé nhỏ nhất lớp 2.

Ngoài ra, để hỗ trợ các em, mỗi trẻ nhỏ sẽ được Ban chỉ huy quân sự huyện tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng. Đây là số tiền mà các em dùng để trang bị thiết bị học tập, sinh hoạt phí trong những năm học tới.

Xem chi tiết tại đây.