Nóng: Bà nội - nghi phạm trong vụ bé gái 20 ngày tuổi: "Vô tình đánh rơi cháu, sau đó mang phi tang"

12:50 30/11/2017

Trước đó, nghi phạm khai nhận, sau khi con dâu là chị Phạm Thị Thanh Huyền sinh cháu gái, bà Xuân có đi xem thì thầy bói nói rằng, nếu bà Xuân sống thì cháu bé chết và ngược lại. Do đó, bà này đã hại chết cháu nội rồi mang ra bãi rác để phi tang.

Người phụ nữ này khai nhận với CQĐT rằng đã sát hại cháu nội bằng tay. Đồng thời, bà tự dựng lên việc mình đã bị đôi nam nữ bịt mặt xông vào nhà khống chế, bắt cóc cháu bé để đánh lạc hướng cơ quan công an.

Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận nghi phạm Phạm Thị Xuân thay đổi lời khai tại CQĐT. Cụ thể bà Xuân khai việc cháu bé 23 ngày tuổi thiệt mạng do trong lúc bế cháu bà đã vô ý đánh rơi. Vì sợ hãi nên bà đã phi tang cháu bé và dàn dựng việc bị đôi nam nữ bịt mặt xông vào nhà khống chế bắt cóc bé gái.


Nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân
Nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân

Đây chỉ mới là những lời khai ban đầu của nghi phạm tại cơ quan công an. Vụ án hiện còn nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra nên CQĐT chưa đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của Phạm Thị Xuân.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận: “Tôi khẳng định Công an tỉnh Thanh Hóa chưa phát ngôn chính thức về kết quả điều tra vụ án đến giờ phút này. Tất cả lời các lời khai của nghi phạm chỉ mới là lời khai ban đầu. Hiện nay còn rất nhiều vấn đề đang đặt ra, chúng tôi đang tập trung điều tra làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án; tính chất, mức độ, động cơ phạm tội phục vụ công tác điều tra. Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, chưa thể kết luận ngay”.

Trước đó, theo bà Phạm Thị Xuân, SN 1952, là mẹ đẻ của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào 18h40 phút ngày 25/11, bà Xuân đang bế cháu nhỏ 20 ngày tuổi (là con anh Thuận) thì bị hai kẻ lạ mặt cướp đi.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Theo trình báo của những người trong gia đình, bà Xuân đã bị hai kẻ lạ mặt điều khiển xe gắn máy dừng trước cửa nhà rồi chạy vào cướp đi con gái anh Thuận. Một trong hai đối tượng trên đã dí dao vào cổ và đẩy bà Xuân ngã té ra nhà. Bà Xuân la hét làng xóm thì hai đối tượng bế theo cháu bé bỏ chạy.

Hai ngày sau đó, thi thể bé gái được phát hiện tại một bãi rác của TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khiến dư luận phẫn nộ. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đến 13h chiều ngày 27/11, thi thể cháu bé được cơ quan công an đưa đến BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đồng thời cho vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Lê Thị Thanh Huyền (38 tuổi, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn) là người bị mất con đến nhận dạng.


Bãi rác nơi tìm thấy thi thể cháu bé
Bãi rác nơi tìm thấy thi thể cháu bé

Vợ chồng anh Thuận đau đớn xác nhận, thi thể bé gái tìm thấy trong bãi rác chính là cháu Lê Minh Anh - con gái mới ra đời của họ, tính đến nay là 22 ngày tuổi.

Kết quả khám nghiệm bước đầu cho thấy, nạn nhân có nhiều vết thương, nghi vấn bị hại chết. CQĐT vào cuộc xác định được nghi phạm không ai khác chính là bà nội của cháu bé, Phạm Thị Xuân. Nghi phạm sau đó đã nhận tội trước các chứng cứ mà điều tra viên đưa ra.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.