Bà ngoại và mẹ mang bé sơ sinh đến bệnh viện để... đổi lại vì quá xấu

19:15 09/01/2017

Một phụ nữ Colombia cùng với con gái của mình đã xông vào bệnh viện và yêu cầu nhân viên bệnh viện đổi đứa cháu trai mới sinh của mình lấy một đứa bé khác vì cho rằng bé quá xấu xí.

Một người phụ nữ giấu tên đã xông vào bệnh viện ở thành phố Santa Marta, thuộc phía bắc Magdalena, Colombia cùng với đứa trẻ sơ sinh và mẹ của mình, cáo buộc các nhân viên y tế ở đây đã tráo đổi con mình bằng cậu bé khác với lí do… đứa trẻ quá xấu xí so với những người thân trong nhà.

Đôi khi những đứa tẻ sơ sinh thường có vẻ ngoài không thực sự như người nhà mong đợi.
Đôi khi những đứa tẻ sơ sinh thường có vẻ ngoài không thực sự như người nhà mong đợi.(Ảnh minh họa)

Dù nhân viên đã giải thích rằng, chỉ có duy nhất một bé trai được sinh ra ở bệnh viện vào ngày hôm đó nhưng sản phụ trẻ vẫn quả quyết yêu cầu đổi lại cho mình một đứa trẻ khác. Sau những cuộc giải trình cũng như tiến hành kiểm tra và xác nhận lại một lần nữa, hai người phụ nữ cuối cùng cũng mang em bé trở về nhà.

Hiện sức khỏe của em bé khá tốt và đang được gia đình mình chăm sóc.
Hiện sức khỏe của em bé khá tốt và đang được gia đình mình chăm sóc.(Ảnh minh họa)

Đây thực sự là một câu chuyện hi hữu, và chẳng biết hai người phụ nữ kia là đáng thương hay đáng trách. Phát ngôn viên của hội đồng thành phố Chadan Rosado nói rằng người bà đã trải qua điều trị tâm lí, và kêu gọi mọi người không nên quá nôn nóng để phán xét hành động kì lạ đó của bà. Và không hiểu vì lí do gì bà lại nghĩ đứa cháu của mình quá xấu xí .

Carlos Pallares, thư kí phụ trách về y tế hội đồng thành phố Santa Marta, cho biết: “Người bà hoàn toàn không vui trước sự thật này. Bà ta cùng với con gái mình không chấp nhận cậu bé là thành viên mới của gia đình nên đã quyết định cùng con gái quay trở lại bệnh viện để đòi đổi lấy một đứa trẻ khác. Trong những tình huống trớ trêu như thế này chúng tôi khuyên là gia đình nên chấp nhận. Đôi khi các yếu tố sinh học và di truyền không làm tốt công việc của mình và chúng ta không có lựa chọn nào khác.

Nguồn: Dailymail

Ảnh: Internet