Bà ngoại chăm 7 con, 15 cháu nghỉ dịch Corona: Giặt đồ, nấu ăn mỏi tay

12/02/2020, 15:30 GMT+07:00

Trong tình hình dịch Corona đang lây lan nguy hiểm, nhiều gia đình đã chọn cách trở về quê nhà để phòng chống dịch bệnh.

Cũng vì đó mà đại gia đình gần 30 người nhà bà Lựu, xã Phú Thành, huyện Yên Thành mới có dịp được tề tựu đông đủ. Thế là ông bà lại có dịp trông cháu chăm con "mệt xỉu".

 
Bà Lựu cùng bảy người con của mình.
Bà Lựu cùng bảy người con của mình.

>>> Xem thêmNghỉ học để phòng dịch, mẹ trộn đậu cho con ngồi nhặt như Tấm Cám

Mỗi ngày phơi 6 mẻ quần áo, nấu hai nồi cơm "siêu to khổng lồ"

Nhà bà Lựu có tất thảy 7 người con gái, 5 chàng rể và 15 cháu ngoại. Vì toàn là con gái, lại lấy chồng xa mỗi người một nơi nên việc có đầy đủ các thành viên trong gia đình như năm nay là rất hiếm với nhà bà. Nhờ nghỉ học dịch Corona, lại thêm nhiều người về quê nghỉ thai sản nên lần này, gia đình bà mới có dịp tụ tập đông đủ. 

Mỗi ngày, bà đều tất bật chuẩn bị cơm nước cho gần 30 người trong gia đình. Đi chợ, nấu nướng, dọn dẹp ra cũng đủ để hết một ngày của bà Lựu. Bà chia sẻ: "Riêng khoản nhặt đồ bỏ máy giặt rồi đi phơi cũng hết hơi. Một ngày phải 6 bận phơi". 

 
Mỗi khi làm đồ ăn vặt là nhà bà lại ồn ào như "ong vỡ tổ"
Mỗi khi làm đồ ăn vặt là nhà bà lại ồn ào như "ong vỡ tổ"

Đông con nhiều cháu đôi khi lại khiến cho bà Lựu gặp phải nhiều trường hợp"dở khóc dở cười'. Một hai đứa cháu nghịch đã đủ đau đầu, nay bà Lựu phải trông tận 10 đứa trẻ từ 3 đến 5 tuổi và tận 5 em bé còn chưa biết đi.

Cứ mỗi lần giục cháu đi ngủ là một lần bà phải "lâm trận" vì đứa nào cũng ham vui cười đùa. Hay như nếu một đứa trẻ khóc trong đêm là lại kéo theo cả một "dàn hợp xướng" phụ hoạ.

>>> Xem thêm: Những chiêu chăm con bá đạo của cánh mày râu: Hãy thấm dần cuộc sống sau khi làm bố!

Người mẹ tuyệt vời nhất

Lý do mà bà Lựu đẻ ra tận 7 người con là vì thương chồng nên mong muốn có thể kiếm được một "quý tử" chăm lo cho gia đình. Thế nhưng, chẳng ngờ lại toàn là công chúa. Dù vậy, bà vẫn coi đó là may mắn của mình. Còn với 7 người con, bà là người mẹ tuyệt vời nhất. Bởi bà không chỉ là người phụ nữ tần tảo còn là người vợ tốt luôn chăm lo cho chồng.  

Năm nay, gia đình bà đã đón được niềm vui trọn vẹn nhất. Ngoài việc cả 7 cô con gái đã yên bề gia thất, bà còn chuẩn bị đón thêm 4 đứa cháu ngoại xinh xắn sắp chào đời. Thậm chí, vì chăm sóc cho con, hai vợ chồng bà đã phải bay từ Nam ra Bắc chỉ để lo cho từng người một.

 
Dàn cháu ngoại xinh xắn của bà lựu
Dàn cháu ngoại xinh xắn của bà lựu

>>> Xem thêmHóa trang thành vợ để trông con, chàng trai khiến CĐM trầm trồ vì quá đẹp

Kết

Tuy nghỉ vì dịch bệnh là điều không ai mong muốn, thế nhưng, việc được ở bên gia đình đầy đủ cùng đón năm mới là điều mà bất kì ai cũng ao ước có được. Đối với gia đình bà Lựu cũng vậy, đây có lẽ là dịp hạnh phúc nhất của cả nhà.

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Nguồn ảnh: Internet

Sau hai tuần nghỉ học, học sinh TP.HCM sẽ quay lại trường học

Khoảng 1,7 triệu học sinh TP.HCM sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2, sau 4 tuần nghỉ Tết nguyên đán và nghỉ dịch corona.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng dự kiến, do thời gian nghỉ Tết và nghỉ dịch bệnh virus corona kéo dài, dự kiến ngày thi vào lớp 10 và lớp 6 ở TP.HCM sẽ thay đổi so với các năm trước.

Còn với các trường đại học thì có trường tiếp tục cho sinh viên nghỉ để phòng dịch nhưng cũng có trường bắt đầu công bố lịch học trở lại. 

Ngoài ra, nghỉ tránh dịch bệnh, sinh viên phải học online không thoát buổi nào, xem thêm TẠI ĐÂY!