Thấy con trai sùi bọt mép sắp chết ngạt, bà mẹ gào khóc van xin tiếp viên mở cửa máy bay

11/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Mới đây, trang Dailymail đã cho đăng tải đoạn clip, ghi lại cảnh tượng một bà mẹ khóc mếu cầu xin các tiếp viên hàng không mở cửa máy bay để cứu lấy con trai mình đang trong tình trạng sắp chết vì ngạt thở.

Được biết, đoạn clip này được ghi lại trên chuyến bay có số hiệu PK750 của hãng hàng không quốc tế Pakistan PIA, khởi hành từ Paris và có điểm đến là Inslambad. Mặc dù mới được đăng tải, tuy nhiên đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của dư luận và đạt được tới 100.000 lượt xem mỗi ngày.

Trong đoạn clip, một người phụ nữ mặc váy dài màu vàng liên tục khóc mếu, ra sức cầu xin các tiếp viên hàng không mở cửa máy bay để thoáng khí, do cậu con trai vẫn đang bế ngửa của cô đang có dấu hiệu ngạt thở. Theo các nhân chứng kể lại thì lúc đó là thời điểm máy bay đang bị chậm chuyến, vẫn đang đậu trên sân băng và chưa được phép cất cánh.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy được trạng thái cực kì hoảng sợ của người mẹ. Vừa nói chuyện với nam tiếp viên, cô vừa chỉ tay về phía cậu con trai nhỏ của mình. Cậu bé còn quá nhỏ, lại phải ở trong hoàn cảnh nóng bức, thiếu oxy nên đã bị sùi bọt mép khiến cho người mẹ lại càng sợ hãi hơn.

Được biết, ngày hôm đó máy bay gặp trục trặc với hệ thống điều hoà, đồng thời đã bị hoãn 2 tiếng nhưng vẫn chưa được phép cất cánh. Về phía cậu bé, dường như em còn quá nhỏ nên không thể chịu đựng được sự ngột ngạt lâu hơn nữa. 


Một tay bế đứa con trai, người phụ nữ vẫn ra sức cầu xin tiếp viên hàng không mở cửa
Một tay bế đứa con trai, người phụ nữ vẫn ra sức cầu xin tiếp viên hàng không mở cửa

Sự việc này cũng khiến cho nhiều hành khách cùng đi trên chuyến bay ngày hôm ấy tức giận và phẫn nộ. Họ đứng vây quanh 2 tiếp viên hàng không, yêu cầu họ mở cửa để cứu lấy đứa bé. Tuy nhiên, tiếp viên của chuyến bay vẫn quyết làm theo nguyên tắc và từ chối lời thỉnh cầu của người mẹ. Một người khác cũng đã gọi điện thoại ra ngoài, đồng thời thông báo không một ai được phép mở cửa máy bay. Cuối cùng, sau khi đã hết lời kêu khóc và cầu xin nhưng không thành công, người mẹ vẫn đành phải ôm cậu con nhỏ trở về chỗ ngồi trong sự tuyệt vọng.

Đại diện của hãng hàng không Pakistan sau đó cũng đã lên tiếng xác nhận về vụ việc trên, đồng thời cho biết thêm chuyến bay chỉ bị trì hoãn 30 phút. Ông Musharraf Rasool Cyan - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của hãng hàng không nói thêm: "Chuyến bay mang số hiệu KP750 chậm 30 phút. Vào thời điểm đó, máy bay đã sẵn sàng để cất cánh nhưng do chưa nhận được thông báo từ phía kiểm soát không lưu nên phi công chưa thể di chuyển".


Hai người tiếp viên vẫn quyết làm theo nguyên tắc, yêu cầu mọi người trở về chỗ ngồi và không tự ý mở cửa
Hai người tiếp viên vẫn quyết làm theo nguyên tắc, yêu cầu mọi người trở về chỗ ngồi và không tự ý mở cửa

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của cậu bé nhỏ tuổi ra sao, tuy nhiên phía hãng hàng không cho hay họ sẽ tiến hành điều tra thực hư của sự việc trên và sớm có câu trả lời thoả đáng với khách hàng.

Nguồn: Dailymail