Bà mẹ gây tranh cãi vì chê bai đối tượng hẹn hò của con gái trên show

25/02/2020, 14:00 GMT+07:00

Trong show hẹn hò của con gái mình, người mẹ đã liên tục bày tỏ ý kiến cho rằng chàng trai không hợp tuổi, không có sự nghiệp ổn định.

Hơn ai hết, cha mẹ luôn là những người sốt sắng nhất về chuyện hẹn hò, cưới xin của con cái. Dù việc “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” vốn đã là câu chuyện của thời trước thế nhưng họ vẫn mong muốn được lựa chọn cho con mình một đối tượng phù hợp để có cuộc sống hôn nhân thuận lợi sau này.

Với con mắt trải đời của mình, các phụ huynh cũng đóng vai trò “gia sư” để đưa ra lời khuyên, giúp con cái của mình chọn người tốt hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng có cách đánh giá lịch sự, tế nhị, để mình và đối phương của con cái không mất lòng lẫn nhau như câu chuyện dưới đây.

 
Vị phụ huynh gây tranh cãi trên một show hẹn hò. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vị phụ huynh gây tranh cãi trên một show hẹn hò. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phụ huynh chê bai đối tượng hẹn hò của con gái: “Nhìn là thấy không ưng rồi”

Mới đây, một đoạn trailer giới thiệu tập mới của một show hẹn hò đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Trong khi con gái mình gặp gỡ một chàng trai, người mẹ này đã xông lên cắt ngang cuộc trò chuyện và có những câu đánh giá vô cùng thẳng thắn.

Theo đó, nhân vật nam xuất hiện trong chương trình là Hoàng N. (33 tuổi, quê Bình Định) là một hướng dẫn viên yoga. Trong khi đó, đàn gái là Kim O. (35 tuổi, quê TP.HCM) hiện đang làm quản lý nhân sự ở một công ty công nghệ thông tin. Trước khi chương trình diễn ra, cả hai người chơi đều tỏ ra khá hồi hộp trước khi gặp mặt đối phương. Bản thân Kim O. cho biết cô mong muốn sẽ tìm kiếm được người phù hợp để tiến tới mối quan hệ nghiêm túc.

 
Nữ nhân viên văn phòng 35 tuổi chưa có mối tình vắt vai mong tìm kiếm đối tượng phù hợp để kết hôn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ nhân viên văn phòng 35 tuổi chưa có mối tình vắt vai mong tìm kiếm đối tượng phù hợp để kết hôn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, sau khi kết thúc màn giới thiệu thì phụ huynh của cô gái bất ngờ tiến lên sân khấu. Ngay từ khi xuất hiện, mẹ của cô gái đã lập tức hỏi vồ vập từ tên tuổi, quê quán, gia đình và cả tình trạng công việc của anh này. Mẹ của Kim O. cũng cho biết lý do con gái “ế” là do cô cũng hơi kén chọn. Thậm chí, vị phụ huynh này còn bày tỏ sự không hài lòng trước đối tượng hẹn hò của con gái.

 
Người mẹ nói lý do con gái ế là do mình hơi kén chọn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ nói lý do con gái ế là do mình hơi kén chọn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, người mẹ thẳng thắn cho rằng mình mong muốn chọn được một chàng rể như ý thế nhưng vừa gặp chàng trai này là đã “không ưng trong bụng”. Dù bản thân cho rằng mọi sự tuỳ vào cô con gái thế nhưng vị phụ huynh vẫn luôn nhắc đi nhắc lại những câu không hài lòng như: “Bước vô là thấy chú này tôi không chấm được”, “Nhìn chú này là không ưng rồi”.

 
Ngay từ ban đầu vị phụ huynh này đã "không ưng" đối tượng hẹn hò của con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ngay từ ban đầu vị phụ huynh này đã "không ưng" đối tượng hẹn hò của con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Chàng trai có thái độ "chỉnh đốn" Cát Tường khi tham gia show hẹn hò

Mẹ cô gái kén chọn: “Vô 15 năm mà chưa lập nghiệp được”

Mẹ Kim O. còn nói thêm, nếu con gái quen một người nhỏ tuổi hơn thì sẽ không hạnh phúc. “Có gia đình cũng được, miễn là lớn hơn con chứ đừng có nhỏ tuổi hơn” . Thêm vào đó, vị phụ huynh này nói nghề hướng dẫn viên yoga của anh Hoàng N. là không ổn định, thậm chí còn cho rằng 15 năm chưa lập nghiệp được là “quá dở”.

 
Mẹ của nữ chính không đồng ý cho con gái quen người nhỏ tuổi hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ của nữ chính không đồng ý cho con gái quen người nhỏ tuổi hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cái tuổi này số người ta sinh ra, ông trời cho cái ngày. Một người tuổi này bây giờ đang làm Luật sư, người ta lên thạc sĩ luôn rồi. Còn một người tuổi này bây giờ nhà chưa có. Mà chú này chắc thuộc vô dạng đó rồi. Chú vô 15 năm mà chưa lập nghiệp được là chú quá dở rồi”.

 
Người mẹ nhận xét gay gắt, nói nam chính không có sự nghiệp ổn đinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ nhận xét gay gắt, nói nam chính không có sự nghiệp ổn đinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù MC Cát Tường vô cùng cố gắng để thuyết phục thế nhưng vị phụ huynh khó tính này vẫn giữ quan điểm của mình. Trước những lời nhận xét thẳng thắn đó, nam chính vô cùng ngại ngùng, mặt đã "tối sầm" lại chỉ biết cười trừ cho qua. Và kết quả thật không có gì bất ngờ khi cả hai đều quyết định không bấm nút hẹn hò.

>> Đừng bỏ lỡ: Những cặp đôi nên duyên sau Bạn Muốn Hẹn Hò: Đôi Tân - Phương kết hôn sau 22 ngày mai mối

Cư dân mạng tranh cãi gay gắt

Tập mới của chương trình hẹn hò sau khi phát sóng đã nhận được sự quan tâm, bình luận, chia sẻ từ đông đảo cộng đồng mạng. Phần đông cư dân mạng đều không đồng tình trước thái độ của người mẹ. 

 
Nữ chính cảm thấy chàng trai không có sự nghiệp ổn định nên không bấm nút hẹn hò (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ chính cảm thấy chàng trai không có sự nghiệp ổn định nên không bấm nút hẹn hò (Ảnh: Chụp màn hình)

Đồng ý rằng, phụ huynh luôn mong muốn giúp tìm cho con một đối tượng kết hôn phù hợp nhất. Tuy nhiên, người này đã có phần bình phẩm hết sức thẳng thắn và gay gắt, nói anh này có sự nghiệp bấp bênh, thế nhưng theo nhiều người nhận định thì công việc của Hoàng N. vốn dĩ không có gì đáng để chê. Nhiều người cho rằng, dù có không thích đối tượng hẹn hò của con gái thì người mẹ vẫn nên nhận xét, đánh giá một cách nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

 
Cư dân mạng đưa ra ý kiến của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng đưa ra ý kiến của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi đó, một số khác lại cho rằng việc người mẹ hành xử như vậy cũng dễ hiểu. Vì bản thân cha mẹ luôn muốn chồng tương lai của con gái có sự nghiệp ổn định, bền vững để cuộc sống tốt hơn. Vì vốn dĩ ở ngoài kia, không ít trường hợp vì "yêu nhanh cưới vội" hay "chọn đại" mà sau đó đã thất bại trong hôn nhân. 

>> Có thể bạn quan tâm: Cặp đôi Bạn Muốn Hẹn Hò đã "đường ai nấy đi": Giấc mơ du lịch châu Âu tan thành mây khói

Hiện tại, đoạn clip của show hẹn hò này vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người đã bày tỏ ý kiến trái chiều về thái độ, cách nhận xét của người mẹ này. Còn bạn thì sao, bạn có ý kiến như thế nào về câu chuyện này?

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

CĐM CHỈ TRÍCH BÀ MẸ CÔ GÁI VÌ TỎ THÁI ĐỘ VỚI CHÀNG TRAI TRÊN SHOW HẸN HÒ

Cặp đôi Thanh X. và Chí B. từng xuất hiện trên một show hẹn hò nổi tiếng, cả hai được cho là khá đẹp đôi thế nhưng lại không thể đến với nhau vì phụ thân của nhà gái. 

Theo đó, ban đầu cả hai ở phần chào hỏi được cho là khá hợp nhau, thế nhưng khi chàng trai nhắc đến hình mẫu của mình thì không khí bối rối xuất hiện. 

Anh chàng cho biết bản thân mình thích một cô gái dễ thương như mẹ mình: "Mẹ em là người cực kì dễ thương, cực kì dữ, chửi cực kì nhiều" .

Tuy nhiên, sau chia sẻ từ chàng trai Chí B. thì phụ huynh của cô gái Thanh X. cũng bày tỏ ý kiến: "Mẹ nghe nói mẹ của bạn trai chửi dữ dằn quá thì mẹ ngán. Dễ thương kiểu đó thì mẹ sợ. Đã chửi con trai thì con dâu như thế nào?”.

Sau lời chia sẻ đó, không khí của chương trình lắng xuống, cô gái cũng nghe lời mẹ mà không bấm nút hẹn hò, cư dân mạng cũng bày tỏ loạt ý kiến trái chiều về tình huống này. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!