Mẹ đơn thân bị miệt thị vì xấu bất lực với "miệng đời" độc địa: "Sao họ không để tôi yên?"

31/08/2018, 15:50 GMT+07:00

Qua câu chuyện bà mẹ đơn thân bị miệt thị ngoại hình khi bán hàng online, nhận được sự thương cảm từ đông đảo dân mạng, nhiều người đã trục lợi bằng cách giả mạo Facebook của chị Duyên để thực hiện hành vi lừa đảo gây bức xúc.

Cách đây ít ngày, tài khoản Facebook Duyên Phạm khi đang livestream bán đồ online, thì bất ngờ bị nhiều người chê bai nhan sắc khiến chị áp lực bật khóc nức nở. Ngay sau đó, câu chuyện của chị Duyên đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ trên mạng xã hội, với màn bình luận mang nhiều ý kiến trái chiều.


Chị Duyên bật khóc khi bị dân mạng "ném đá" ngoại hình khi đang livestream bán hàng.
Chị Duyên bật khóc khi bị dân mạng "ném đá" ngoại hình khi đang livestream bán hàng.

Khóa tài khoản Facebook, sức khỏe suy kiệt phải nhập viện vì không chịu nổi áp lực

Mặc dù, đa số mọi người đều bày tỏ sự thương cảm, động viên cho hoàn cảnh của bà mẹ đơn thân cố gắng kiếm thêm thu nhập bằng việc bán hàng online, nhưng vì hạn chế về ngoại hình khiến chị bị “ném đá”. Nhưng cũng có không ít lời bình ác ý, mỉa mai, bỡn cợt, thậm chí xúc phạm chị Duyên ở khắp các trang mạng xã hội, khiến chị phải tạm thời khóa tài khoản cá nhân để trốn tránh “miệng đời”.


Những lời bình ác ý khiến chị Duyên bị áp lực.
Những lời bình ác ý khiến chị Duyên bị áp lực.

Sự phản ứng quá khích của dân mạng không chị khiến bà mẹ đơn thân bị mất “chén cơm” nuôi con nhờ bán hàng online, mà còn làm tinh thần của chị Duyên bị ảnh hưởng, sức khỏe suy kiệt. Hết bị chửi rủa trên Facebook, chị Duyên còn bị "khủng bố" qua điện thoại. Cuộc sống vốn khó khăn càng trở nên khó khăn hơn khi chị Duyên quyết định khóa Facebook, tạm ngưng việc bán hàng trên mạng là nguồn thu nhập chính của bà mẹ đơn thân này.


Bà mẹ đơn thân nhập viện vì kiệt sức do ảnh hưởng tâm lí.
Bà mẹ đơn thân nhập viện vì kiệt sức do ảnh hưởng tâm lí.

"Sao họ không để cho em được yên ổn?"

Trong khi chủ tài khoản khóa trang cá nhân để né tránh áp lực, thì hàng loạt Facebook giả mạo khác mọc lên như nấm sau mưa nhằm mục đích lợi dụng lừa đảo, kiếm tiền. Không chỉ đăng tải những bài viết giống chị Duyên đã từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình, mà những kẻ giảo mạo còn khôn khéo cập nhật thường xuyên các bài báo viết về chị Duyên, khiến cộng đồng mạng không biết thật giả thế nào và bị “lừa” đẹp. Đến thời điểm hiện tại, tài khoản Facebook giả mạo thậm chí còn có nhiều lượt theo dõi hơn cả tài khoản chính.


Tài khoản giả mạo vẫn chia sẻ những bài viết hết sức tâm tình lấy sự thương cảm từ mọi người.
Tài khoản giả mạo vẫn chia sẻ những bài viết hết sức tâm tình lấy sự thương cảm từ mọi người.

Chia sẻ với Báo Đất Việt, chị Duyên cho biết đã khóa tài khoản và không đăng thêm bài viết nào trên mạng xã hội. Khi được phóng viên đưa cho xem một số tài khoản Duyên Phạm đang hoạt động, bà mẹ đơn thân không khỏi sốc: “Em sốc quá! Sao họ không để cho em được yên ổn”. Chị Duyên cũng trải lòng thêm: “Em cũng muốn mình được đẹp lên. Nhưng em sẽ trở nên xinh đẹp bằng chính sự cố gắng và nỗ lực của mình chứ không lợi dụng hoàn cảnh hiện tại”.


Chị Duyên mệt mỏi trước sóng gió từ trên trời rơi xuống.
Chị Duyên mệt mỏi trước sóng gió từ trên trời rơi xuống.

Hiện tại, chưa rõ mục đích của những tài khoản giả mạo là gì, nhưng nó đang tiếp tục gây áp lực và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chị Duyên. Bà mẹ đơn thân khẳng định: “Không phải em đang đi PTTM” và những gì đang hiện hữu trên các tài khoản Duyên Phạm đều không phải do chị làm.

Qua sự việc này, bạn có suy nghĩ gì về vụ giả mạo Facebook chị Duyên đang diễn ra rất rầm rộ? Theo bạn, mục đích của những kẻ mạo danh là gì?

(Ảnh: Internet)