"Nếu con trai gay, tôi sẽ làm bánh mì cho 2 đứa ăn và hỏi chúng quen nhau kiểu gì..."

30/12/2018, 11:35 GMT+07:00

Có mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất của con cái khi luôn có người tất bật chăm lo. Nhưng có một bà mẹ với tư tưởng hiện đại thì hạnh phúc ấy lại còn được nhân đôi nữa.

Thời buổi bây giờ, tuy có thể nói là cộng đồng LGBT đang dần được xã hội chấp nhận hơn, cởi mở hơn so với lúc trước. Tuy nhiên vẫn không thiếu một số thành phần có lối suy nghĩ khá cổ hủ hoặc đơn giản là họ không muốn thế hệ sau của mình là một người trong cộng đồng đó. Thế nên đối với một người làm con, mà đặc biệt là gay hoặc lesbian, thì có lẽ chẳng có điều gì quý báu hơn, đó là có một bậc phụ huynh hiểu được con người thật của mình.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chả ai có thể lựa chọn được giới tính của mình cả, điều duy nhất có thể làm được đó là sống đúng với bản thân, sống sao để mình hạnh phúc và tuyệt hơn nếu cũng có thể mang lại hạnh phúc cho người khác. Trái tim có nhiều ngăn lận mà, hãy mở ra một tí để đón nhận họ, để cảm nhận được rằng "ồ, thì ra họ cũng chả khác mình là bao". 

Vậy nên, chia sẻ này của một cư dân mạng như đánh thức mọi suy nghĩ của xã hội, bởi dù nó có là nam, hay là nữ, đó vẫn là con của mình, và cách nó sống thật sự khiến cho mình tự hào, thế thì tại sao không để cho mọi thứ diễn ra tự nhiên?


Một chia sẻ vô cùng đáng yêu từ "bà mẹ trong mơ"
Một chia sẻ vô cùng đáng yêu từ "bà mẹ trong mơ"

Sao mà không yêu cho được nếu có một người mẹ tuyệt vời như thế này chứ. Vừa tâm lý, vừa hài hước thì chắc phận làm con cũng yên lòng mà giới thiệu bạn trai, bạn gái. Mẹ nhà người ta thật sự là có tồn tại, chỉ là họ không xuất hiện trong gia đình mình thôi. Nhưng thấy được thì ra trên thế giới này vẫn còn những mẫu gia đình như thế thì lòng cũng vui được đôi chút bạn nhỉ?

Trước ý kiến này, không ít người cũng đã rất tán đồng quan điểm, thậm chí còn góp phần pha trò, tạo thêm niềm vui cho con cái.

"Nếu con tui mà thế thì chỉ cần nó bước chân vào cửa thôi, tui sẽ 'Hi gay!' luôn."

"20 năm trước mẹ tôi cũng phản đối đấy. Giờ tôi đã cưới một cô nàng đáng yêu và có một đứa nhỏ đáng yêu không kém, mẹ tôi thì dần quen với sự thật là tôi cong không bẻ thẳng nổi. Không hẳn là bà chấp nhận đâu nhưng mà nó tốt hơn tưởng tượng rất nhiều. Mọi chuyện không phải lúc nào cũng tuyệt vời, thỉnh thoảng cũng có vấn đề nhưng thế là cả một bước tiến vĩ đại ở chỗ chúng tôi rồi. Ngày mai rồi sẽ sáng hơn, mong bồ cũng vậy."

"Là một người cha, tôi đồng tình cả hai tay luôn. Tôi chẳng mong chờ gì ngoài con mình sống mạnh khỏe vui vẻ cả. Tôi cầu cho thằng bé có thể yêu trọn vẹn, biết trân trọng và động lòng trắc ẩn."

Có lẽ, đối với một số người, thì việc có thể sống đúng với con người thật của mình mà không bị dèm pha, đàm tiếu thì chắc còn hạnh phúc và sung sướng hơn nhiều so với giàu sang phú quý. Bởi điều đó nói thì dễ, nhưng muốn làm được, quả thật rất khó thậm chí còn cần nhiều thời gian.

YAN cảm thấy đây quả là một bà mẹ có thể hiểu được con mình muốn gì. Còn bạn? Bạn thấy sao về quan điểm trên? Nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé.

Nguồn ảnh: Reddit