Bà mẹ có "đôi chân voi": Vẫn thấy may vì ông trời ban cho 2 công chúa

11:15 30/12/2021

Năm 2017, dư luận xôn xao trước câu chuyện của chị P.T.T. (huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) khi chị sở hữu đôi chân khác lạ so với số đông. Dân Trí cho biết, người phụ nữ có dáng người hơi đậm này không thể đi nhanh như mọi người vì 2 bàn chân phình to hơn bình thường.

Cuộc đời khổ như chị Dậu của người phụ nữ có ‘bàn chân voi', da lột như da rắn - 1
Chị T. đã quen sống với đôi bàn chân sưng phồng. (Ảnh: VTC News)

Mặc quần thì còn đỡ, còn khi kéo ống quần lên, ai nấy đều cảm thấy ngỡ ngàng khi đôi chân chị T. có kích cỡ khổng lồ, phần cổ chân hình thành nhiều nếp gấp, sần sùi. Mỗi bên chân của người phụ nữ này to hơn 60cm, có vị trí da rất cứng, có chỗ lại mềm oặt, cho cảm giác như có dịch hay nước ở bên trong.

Chia sẻ với Dân Trí, chị T. cho biết, trước năm 16 – 17 tuổi, cơ thể mình hoàn toàn bình thường, thậm chí còn được khá nhiều thanh niên trong làng để ý. Sau 1 lần bị ngã xe đạp khiến mắt cá chân xuất hiện vết rách nhỏ, song cô thiếu nữ khi ấy chủ quan và vẫn thản nhiên lội ruộng. Một thời gian sau, 2 bên chân của chị mới bắt đầu phình to, lan rộng. 

Chị Phạm Thị Tỉnh và đôi bàn chân sưng phồng, to đến hơn 60cm.
Đôi chân ngoại cỡ khiến chị đi lại khá khó khăn. (Ảnh: Dân Trí) 

Thương con gái, cha mẹ chị T. cố gắng gom góp tiền bạc, chạy chữa thuốc Tây, thuốc Nam đủ cả nhưng không ai xác định được bệnh. Chỉ đến khi khám ở Hà Nội, bác sĩ mới cho biết đây là 1 chứng bệnh lạ. Lúc bấy giờ, do gia đình nghèo khó, người phụ nữ này đành sống chung với bệnh, chỉ còn cách cố uống thuốc cầm chừng mỗi ngày.

Suốt thời gian qua, chị T. ngày ngày sinh hoạt với đôi bàn chân quá khổ. VTC News cho biết, giờ đây, chị vẫn bị người làng gọi bằng biệt danh “T. chân voi”. Đồng thời, để tránh bị gièm pha, chị luôn cố gắng ở trong nhà, nếu có việc cần thiết cũng lựa lúc trời tối mới ra ngoài.

Năm 2012, trước khi hạ sinh bé gái thứ 2 khoảng 12 ngày, chị T. nhận tin dữ khi chồng đột ngột ra đi mãi mãi. Thời điểm đó, bà mẹ 2 con ăn cơm chan nước mắt sống qua ngày, song vì nghĩ về trách nhiệm của mình nên đành nén đau thương, trở nên mạnh mẽ hơn. Con gái lớn của chị năm nay đã học lớp 7, trong khi bé thứ 2 học lớp 4. Cả 2 rất ngoan ngoãn, thường xuyên giúp đỡ mẹ từ những việc nhỏ nhặt nhất khiến chị cảm thấy yên lòng.

 
Gia đình hạnh phúc hiện tại của chị T. (Ảnh: VTC News)
Gia đình hạnh phúc hiện tại của chị T. (Ảnh: VTC News)

Những năm vừa qua, 3 mẹ con sống qua ngày nhờ tiền lương ít ỏi của mẹ và chút tiền trợ cấp từ chính quyền địa phương. 2 đứa trẻ không hề có 1 chiếc áo mới, song chưa một lần đòi hỏi mẹ phải mua sắm này kia. Khi được hỏi về ước mơ, cô chị cả chỉ mong rằng, sau này có thể kiếm được nhiều tiền để mẹ đỡ vất vả, em có cuộc sống tốt hơn.

Cuộc đời khổ như chị Dậu của người phụ nữ có ‘bàn chân voi', da lột như da rắn - 4
Bé lớn phụ mẹ làm việc nhà. (Ảnh: VTC News)

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, 2 đứa trẻ ngày ngày sang nhà ông ngoại để “xin” wifi học trực tuyến. Nhà chỉ có duy nhất 1 chiếc điện thoại nên khi nào bị trùng lịch, sẽ có người huỷ lịch học để nhường người còn lại. Khó khăn là vậy, nhưng mỗi khi nhìn nụ cười hồn nhiên của 2 cô công chúa, chị T. lại thấy vô cùng hạnh phúc. Ông trời lấy đi của người phụ nữ này nhiều thứ, song đã đem đến cho chị 2 cô con gái xinh xắn và biết thương mẹ. Hi vọng cả 3 mẹ con sẽ mãi hạnh phúc và trở thành chỗ dựa cho nhau trong những ngày tháng sắp tới.

Cùng đón xem tin tức mới nhất trên YAN!

CẬU BÉ CÓ ĐÔI TAY TO NHẤT THẾ GIỚI

Nếu người phụ nữ kể trên có đôi “chân voi” khác lạ thì cậu bé Mohammad Kaleem dưới đây lại bị 1 căn bệnh hiếm gặp, khiến 2 bàn tay phát triển to bất thường. Globaltimes cho biết, mỗi bên tay của cậu bé này nặng đến 8kg. Vì điều này, ngay từ khi còn nhỏ, em đã bị bạn bè dè bỉu, trong khi người dân chẳng ai dám đến gần trò chuyện.

Được biết, theo thời gian, đôi tay của Mohammad càng to lên, trở nên mất cân đối với cơ thể. Vì đôi tay quá khổ, em không thể tự làm những công việc đơn giản như dùng điện thoại, buộc dây giày… Mọi sinh hoạt hàng ngày, từ việc ăn uống đến mặc quần áo đều do người thân của Mohammad giúp đỡ.