Bà mẹ chăm con và ước mơ khởi nghiệp: Liều lĩnh hay bản lĩnh?

06/11/2018, 21:00 GMT+07:00

Chương trình Reb Bull - Chinh Phục Ước Mơ là nơi biến ước mơ khởi nghiệp của bạn trở thành sự thật. Từ ý tưởng sơ khai ban đầu, những doanh nhân và chuyên gia giàu kinh nghiệm về khởi nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh một cách cụ và chuyên nghiệp nhất. Ước mơ sẽ không mang sự phân biệt và giới hạn. Bạn là nội trợ hay đang chăm con, vẫn có thể tham gia chương trình với những ước mơ đã ấp ủ bấy lâu trong mình.

Là một bà mẹ trẻ làm nội trợ, chăm con với khao khát thành đạt mãnh liệt đã thúc đẩy thí sinh Nguyễn Thị Mỵ tham gia cuộc thi này.

Tham gia chương trình với dự án kinh doanh mật ong thiên nhiên của Tây Nguyên, hiện tại, chị Mỵ chỉ phân phối mật ong cho người thân và những người quen biết. “Một ý tưởng không có gì mới mẻ, tuy nhiên cho đến giờ chưa ai làm được và chưa có sản phẩm nào nổi bật trên thị trường”. Những chia sẻ đầy tự tin này của Mỵ, khiến giám khảo hứng thú muốn tìm hiểu liệu cô có thực sực mang đến một cách làm hay chiến lược nào đặc biệt không? 

Khi được giám khảo Lê Trang hỏi về việc thí sinh đã chuẩn bị gì khi bước vào con đường kinh doanh và việc cân bằng thời gian giữa gia đình và kinh doanh sẽ như thế nào, thí sinh trả lời:

Em luôn khát khao mình là một người phụ nữ thành đạt, để cân đối việc đó thì em phải hy sinh bản thân em một chút nữa, em thấy hạnh phúc khi được làm việc.


Thí sinh Nguyễn Thị Mỵ mơ ước xây dựng dự án kinh doanh mật ong thiên nhiên.
Thí sinh Nguyễn Thị Mỵ mơ ước xây dựng dự án kinh doanh mật ong thiên nhiên.

Có thể nhìn thấy khát khao được làm việc, được kinh doanh và thành đạt đã khiến một bà mẹ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Thí sinh khẳng định mình có thể sắp xếp thời gian cho công việc và gia đình vì “khao khát thành công đó lớn dữ lắm rồi”.

Thí sinh trải lòng:

Em lấy chồng hơi sớm và đến giờ em chưa làm được gì để cảm thấy mình là người có giá trị đối với xã hội.


Chị chia sẻ nhiều về khát khao được làm việc và thành công.
Chị chia sẻ nhiều về khát khao được làm việc và thành công.

Điều mà thí sinh trăn trở cũng là điều dễ hiểu vì một người phụ nữ mạnh mẽ và tự lập luôn muốn làm chủ bản thân mình. Chia sẻ của chị Mỵ khiến không khí chùng xuống và để lấy lại bình tĩnh cho thí sinh, giám khảo Lê Trang yêu cầu chị hát bài hát Niềm Tin Chiến Thắng, là bài hát thí sinh rất thích (được ghi trong hồ sơ tham gia chương trình). Những giọt nước mắt đã rơi xuống, thí sinh nghẹn ngào khi cất lên những câu hát đầu tiên, có lẽ khao khát được làm việc, được thành công của thí sinh đã được nung nấu từ rất lâu nay.

Giám khảo Lê Trang và ông Lý Nguyên Khương - Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á Tập đoàn Red Bull - cũng bước lên động viên tinh thần thí sinh và đưa ra những lời khuyên đáng giá, ông Lý Nguyên Khương động viên:

Những người phụ nữ chấp nhận ở nhà chăm con, đó là một sự hy sinh rất vĩ đại.


Thí sinh nức nở khi được đề nghị bài hát Niềm Tin Chiến Thắng.
Thí sinh nức nở khi được đề nghị bài hát Niềm Tin Chiến Thắng.


Giám khảo Lê Trang và ông Lý Nguyên Khương bước lên động viên tinh thần thí sinh.
Giám khảo Lê Trang và ông Lý Nguyên Khương bước lên động viên tinh thần thí sinh.

Khát khao được thành công luôn thường trực bên trong chị và điều đó đã được các vị ban giám khảo nhìn thấy, nếu có cơ hội bước tiếp vào vòng trong, hy vọng chị sẽ mạnh mẽ hơn.

Phần thưởng dành cho người chiến thắng lên đến 1 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội tiếp cận những nguồn quỹ đầu tư tiềm năng sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Liệu với những khát khao, lý tưởng lớn lao, thí sinh nào sẽ là người chạm tay đến chiến thắng và khởi đầu con đường kinh doanh mình mơ ước?

"Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ" được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình được chính thức phát sóng vào 20h00 thứ Năm hàng tuần từ ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

- Website Yan News: redbull.yan.vn