Bà mẹ bốn con và câu nói khiến tên trộm phải bật khóc

11:00 23/11/2016

Một người phụ nữ sống tại tiểu bang Oklahoma, đã có hành động “đáp trả” gây bất ngờ với tên trộm ví của mình trong khi đang mua sắm tại một cửa hàng tạp hóa.

Người phụ nữ trong câu chuyện có tên là Jessica, đang sinh sống tại Guthrie, tiểu bang Oklahoma. Khi đang mua hàng tại một cửa hàng tạp hóa trong thị trấn, cô bỗng nhận ra mình bị mất ví. Ngay khi vừa nhìn xung quanh, Jessica đã nhanh chóng nhận ra chính người đàn ông đứng gần phía sau cô đã lấy trộm ví của mình.

Người phụ nữ và hành động bất ngờ với tên trộm đồ.
Người phụ nữ và hành động bất ngờ với tên trộm đồ.

Jessica đã không báo cảnh sát mà bình tĩnh tiến đến trước mặt tên trộm, cô nói nhỏ: “Tôi cho anh một cơ hội. Anh có thể đưa tôi ví và tôi sẽ bỏ qua cho anh, thậm chí tôi sẽ để anh đứng trước tôi ở quầy thanh toán và trả tiền hàng cho anh. Nếu không, tôi sẽ gọi cảnh sát”. Lúc đó, trong ví cô chỉ còn hơn 27 đô (khoảng 600 nghìn) và một số giấy tờ quan trọng khác.

Trước tình huống này, tên trộm mặt cắt không còn một giọt máu, hắn run rẩy trả lại chiếc ví cho Jessica. Sau đó, hắn liên tục xin lỗi cô về hành động của mình. Hắn nói với cô rằng hắn đã rất túng quẫn và tuyệt vọng, hắn thực sự không muốn điều này xảy ra. Jessica chỉ biết trấn an hắn bằng một nụ cười.

Không chỉ có vậy, Jessica còn mua thức ăn cho hắn mà không cần hỏi lấy một câu về tên tuổi và địa chỉ của hắn, điều ấy càng khiến tên cướp ăn năn hối hận: “Tôi sẽ không bao giờ quên buổi tối hôm nay. Tôi đã quá túng thiếu, tôi cũng có con… Nhưng tôi rất xấu hổ với hành động này của mình, tôi xin lỗi”.

Jessica đang sống hạnh phúc cùng các con của mình.
Jessica đang sống hạnh phúc cùng các con của mình.

Thật ra là tôi chưa bao giờ mang theo tiền mặt khi đi mua hàng. Khi tôi đến quầy thanh toán ngày hôm đó, tổng số tiền anh ta phải trả chỉ hơn 27 đô một chút. Và ngày hôm đó tôi có đúng 28 đô tiền mặt trong ví, nhưng tôi nghĩ rằng đó không phải là tôi, mà chính là Chúa đã giúp anh ta”, Jessica chia sẻ sau khi vụ việc xảy ra.

Được biết, Jessica hiện đang là mẹ của 4 đứa trẻ và cũng là trưởng nhóm Kito giáo tại nhà thờ First Christian. Lòng tốt của Jessica khi đối mặt với kẻ đã hại mình thật đáng ngưỡng mộ

Nguồn: Tổng hợp.