Bà mẹ bị phục vụ viên mời về khi mang em bé 4 tháng vào quán cà phê

18:35 18/11/2020

Trên mạng xã hội thường xuất hiện những câu chuyện tranh cãi khi mang em bé đến nơi công cộng, đặc biệt là nơi cần sự yên tĩnh vì một bên cho rằng sẽ khó kiểm soát sự quấy khóc của bé, một bên lại cảm thấy không là vấn đề.

Mới đây, câu chuyện giữa quán cà phê và bà mẹ có con 4 tháng ở Hà Nội trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội. Sau đó, từ cả hai phía đều có những động thái mới càng khiến dư luận tranh cãi.


Bài đăng đang thu hút cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang thu hút cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bà mẹ "bỉm sữa" cùng con 4 tháng bị mời khỏi quán cà phê

Câu chuyện được một người tên K. đăng tải trên mạng xã hội. Cụ thể, chị K. cùng bạn là chị M. mang theo con nhỏ tới một quán cà phê ở Hà Nội. Theo nội dung bài đăng, khi em bé vừa khóc thì nhân viên quán đã tới nhắc nhở, mời mang con ra ngoài dỗ. Chị K. và bạn mình cũng rất xấu hổ khi em bé khóc, tuy nhiên con vừa òa lên 2, 3 tiếng thôi nhân viên đã nói. Vì ngại mọi người, chị M. vừa dỗ con vừa tìm quán để di chuyển, tuy nhiên sự thiếu kiên nhẫn của nhân viên khiến chị cảm thấy tủi thân.


Có thể thấy không gian bên ngoài khá bụi bặm vì đang làm đường (Ảnh: K./NSV)
Có thể thấy không gian bên ngoài khá bụi bặm vì đang làm đường (Ảnh: K./NSV)

>> Có thể bạn quan tâm: Quán cà phê bị dân mạng vote 1 sao vì mắng khách

Chị M. lên tiếng xin lỗi và "hỏi nhẹ" cộng đồng mạng

Sau bài đăng của chị K., chị M. - nhân vật chính trong câu chuyện cũng đã đăng bài, lên tiếng xin lỗi. Chị nhận lỗi về phía mình khi đã làm ảnh hưởng đến không gian quán và mọi người tại đây. Được biết đây là quán cà phê để mọi người đến làm việc, học tập nên đề cao sự yên tĩnh. Bà mẹ "bỉm sữa" cũng cho biết vì lúc đó trời nắng, không thể mang con ra ngoài dỗ, xe thì chưa kịp đặt nên chỉ dám nán lại 1, 2 phút vì ngại.

Tuy nhiên, đáng chú ý sau khi xin lỗi chị lại đặt câu hỏi rằng từ bao giờ quán cà phê trở thành "đền thờ" im lặng thay vì nơi hàn huyên, tâm sự, tận hưởng đồ uống. "Còn quán nào 'văn minh' như thế nữa để mình biết và tránh ạ?", chị M. viết. Bên cạnh đó, chị cũng chúc mừng quán vì đã trở thành một nơi tuyệt vời để ôm laptop và dùng điện thoại.


Bài đăng xin lỗi đang được chú ý của chị M. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng xin lỗi đang được chú ý của chị M. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Uống cà phê ở một thương hiệu nổi tiếng bị ăn xin có hành động thiếu tôn trọng

Dân mạng tranh cãi: Quán thì thiếu tinh tế, bà mẹ thì thiếu sót

Ban đầu ở bài đăng của chị K., mọi người khá thất vọng và bình luận chỉ trích quán vì đã quá thiếu tinh tế. Dù là mời khách ra ngoài cũng nên có thái độ tôn trọng và từ tốn, tránh mang đến cảm giác xúc phạm cho đối phương. Tuy nhiên, sau bài đăng của chị M. thì dân mạng lại quay ra chỉ trích bà mẹ "bỉm sữa" này, cho rằng chị đã không tìm hiểu địa điểm mình đến một cách rõ ràng rồi lại có thái độ thiếu thiện chí trong lời xin lỗi như vậy.


Dân mạng phân tích khá dài về việc quán đã có thể xử lý khéo léo hơn (Ảnh chụp màn hình)
Dân mạng phân tích khá dài về việc quán đã có thể xử lý khéo léo hơn (Ảnh chụp màn hình)


Nhưng cũng có người góp ý chị M. nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi bước vào quán (Ảnh chụp màn hình)
Nhưng cũng có người góp ý chị M. nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi bước vào quán (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Bị khách tố, bà chủ quán bún chửi đáp trả: “Khách bị chửi phải tự xem"

Nhìn chung, nếu như cả hai bên đều biết đứng ở vị trí đối phương, có lẽ sự việc đã không đi xa như vậy, ảnh hưởng đến cả hình ảnh quán cà phê lẫn bà mẹ "bỉm sữa" kia.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

DỖ CON NÀO PHẢI CHUYỆN DỄ: ANH CHỒNG MẶC ĐỒ, CẢI TRANG THÀNH VỢ ĐỂ EM BÉ CHỊU NGỦ

Đôi khi các bé òa khóc vì những lý do chẳng ai biết, khiến phụ huynh cực kỳ khó xử nếu đang ở nơi công cộng hoặc không gian cần sự yên tĩnh. Tuy nhiên, dỗ con chẳng phải chuyện dễ dàng gì nhất là các bé nhỏ tuổi, chưa biết nói thì làm sao bố mẹ tìm ra được nguyên nhân.

Câu chuyện của ông bố này đã cho thấy việc khiến con ngừng khóc đòi hỏi rất nhiều sự thấu hiểu và đầu tư.

Vợ vắng nhà mà em bé thèm hơi mẹ, anh chàng này đã nhanh trí cải trang thành bà xã, mặc váy và in hình vợ làm mặt nạ che mặt thì con mới chịu yên.

Rất nhiều cư dân mạng vô cùng thích thú với sự sáng tạo của ông bố này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!