Bà mẹ 61 tuổi hạ sinh chính cháu nội của mình và sự thật khiến nhiều người cảm động

10:00 07/04/2019

Mới đây, bà Cecile Eledge (61 tuổi) tại đã hạ sinh cháu gái của mình. Theo đó, bà đã đồng ý mang thai hộ cho con trai và người chồng đồng tính của anh ấy. 

Matthew Eledge và Elliot Dougherty là một cặp đôi đồng tính nam. Họ luôn ao ước có một đứa con của mình. Hiểu được điều đó, bà Cecile Eledge đã quyết định mang thai hộ cho con trai của mình, bà chia sẻ:

Tôi không hề do dự khi đưa ra quyết định của mình, tôi nghĩ đó là điều hiển nhiên mình cần phải làm để con trai được hạnh phúc trọn vẹn".

Bà mẹ 61 tuổi hạ sinh chính cháu nội của mình và sự thật khiến nhiều người cảm động

Khi mẹ Matthew Eledge đề nghị được mang thai hộ, cặp đôi đã vô cùng vui mừng nhưng cũng lo lắng vì tuổi của bà đã khá cao. Do đó, bác sĩ đã thực hiện rất kỹ lưỡng những xét nghiệm cần thiết, trước khi đưa ra kết luận rằng bà Cecile Eledge đủ điều kiện sức khỏe để mang phôi thai. Cụ thế, đứa bé này được hình thành bởi trứng mà chị gái của Elliot Dougherty đã hiến và tinh trùng của Matthew Eledge. 

Vào ngày 25/03, bà Cecile Eledge đã hạ sinh cháu gái, Uma Louise Dougherty tại Trung tâm y tế Omaha, Nebraska với cân nặng khoảng 2,6kg. Trong sự vui sướng và xúc động, Matthew Eledge chia sẻ:

Trong thời gian thai kỳ, chúng tôi luôn lo lắng, giờ thì đã có thể thư giãn và tận hưởng hạnh phúc tuyệt vời này. Chúng tôi vô cùng biết ơn vì Uma và mẹ của chúng tôi đã khỏe mạnh và hạnh phúc.”

Trực tiếp thực hiện ca sinh đặc biệt này là bác sĩ Ramzy Nakad cho biết bà Cecile Eledge đã khá lớn tuổi, cho nên việc thực hiện ca sinh đặc biệt này có rất nhiều rủi ro. Matthew Eledge chia sẻ:

Tất cả y bác sĩ tại Trung tâm y tế Omaha đã thể hiện sự chuyên nghiệp và cẩn trọng trong từng hành động khi thực hiện ca sinh cho mẹ tôi".

Bà mẹ 61 tuổi hạ sinh chính cháu nội của mình và sự thật khiến nhiều người cảm động

Khi thấy mẹ đã hạ sinh con gái Uma cho mình, hai người cha đã rơi nước mắt vì sự hạnh phúc đến tận cùng, khoảnh khắc ấy đã được một nhiếp ảnh gia ghi lại. 

Bằng tình thương vô bờ bến cho con trai và mơ ước được có cháu, bà Cecile Eledge đã mạo hiểm chính bản thân mình để làm một điều vô cùng vĩ đại. Sinh ra trong một gia đình tràn đầy tình yêu thương và sự hy sinh, mong rằng Uma khi lớn lên sẽ hiểu gia đình đã làm tất cả mọi thứ để có thể mang cô đến với thế giới này.

Theo Reuters 

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!