Bà mẹ 52 tuổi vỡ oà sau 22 năm lại được sinh, nuôi con bằng sữa mẹ

11/10/2020, 13:20 GMT+07:00

Trong xã hội có không ít trường hợp các cặp vợ chồng gặp cảnh hiếm muộn khiến gia đình luôn thiếu vắng tiếng cười trẻ thơ. Câu chuyện của chị Quách Thị Oanh cùng chồng là anh Trần Vũ Chính tại xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình cũng tương tự như vậy. Tuy rằng đã có 1 mụn con, nhưng vợ chồng vẫn mong nhà có thêm tiếng cười trẻ con cho bớt cô đơn. Thế nhưng vì khó khăn trong đường con cái nên anh chị cứ đợi mãi từ năm này qua năm khác.

Thấm thoát cũng đã 22 năm qua đi và như một phép màu, tháng 8 năm 2019 chị Oanh sinh thêm được 1 bé trai kháu khỉnh khi chị đã 52 tuổi, kết thúc chuỗi ngày đợi chờ tưởng như vô vọng. 

 
Chị Oanh sinh em bé đầu lòng vào thời điểm chị 52 tuổi. (Ảnh: Vietnamnet)
Chị Oanh sinh em bé đầu lòng vào thời điểm chị 52 tuổi. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Xem thêm: Thực hư về chiếc giếng ở Đồng Nai giúp mang "song thai"

Từng mất con, phải chạy chữa với mong muốn thêm bé nữa

Năm 1991, người con trai đầu lòng của chị Oanh đã được hơn 1 tuổi nhưng liên tục có những triệu chứng đi ngoài và sức khỏe dần yếu đi. Sau đó, bác sĩ chẩn đoán bé đang mắc viêm amidan và chảy dịch nên mới dẫn đến tình trạng đi ngoài khó dừng. Mặc dù anh chị đã hết lòng chạy chữa nhưng bé vẫn không thể vượt qua được, bỏ lại bố mẹ với nỗi mất mát lớn và cô đơn kéo dài.

Sau 6 năm, chị sinh được cô bé thứ 2, tuy nhiên anh chị vẫn ngày ngày mong muốn sinh thêm 1 em bé nữa nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng. Vợ chồng chị Oanh đã "vái tứ phương" và chạy chữa nhiều lần nhưng vẫn không được.

>> Tin liên quan: Những điều kiện cần phải có để "xin giống" ở ngân hàng tinh trùng​

Đón thêm hạnh phúc muộn màng tuổi 52

Sau rất nhiều năm cố gắng, chị Oanh cùng chồng dường như đã buông xuôi bởi chị đã qua mất thời điểm dễ sinh con. Nhưng hạnh phúc đã đến với gia đình chị như một phép màu. Nhờ sự phát triển của các phương pháp hỗ trợ sinh sản, chị Oanh quyết định thụ tinh ống nghiệm và may mắn đậu thai.

Chị mang thai và sinh cậu con trai út mập mạp, trắng trẻo, kháu khỉnh khi đã 52 tuổi còn chồng ngót nghét tuổi 60. Chia sẻ với Vietnamnet về may mắn này, chị Oanh cho biết: “Lúc thai được 10 tuần, bác sĩ siêu âm tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình nói rằng, từng làm nghề mười mấy năm nhưng chưa thấy ai mang thai ở tuổi này mà có tim thai". 

 
Chị Oanh không ngại chia sẻ: “Mình có con là món quà vô giá rồi, tiền cũng không còn ý nghĩa gì nữa”. (Ảnh: Vietnamnet)
Chị Oanh không ngại chia sẻ: “Mình có con là món quà vô giá rồi, tiền cũng không còn ý nghĩa gì nữa”. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi mang thai chị Oanh có sức khỏe ổn định, thậm chí còn không nghén và tăng khá nhiều cân. Bác sĩ cũng khuyên chị nên thực hiện phương pháp mổ đẻ chứ không sinh thường để đảm bảo an toàn nhất có thể. Em bé sinh ra khỏe khoắn và có cân nặng bình thường, được nuôi bằng sữa mẹ như bao đứa trẻ khác.

Con trai út của chị Oanh cũng rất ngoan ngoãn, chỉ ăn rồi ngủ ngoan chứ không quấy khóc. Đối với vợ chồng chị Oanh, sinh thêm được cậu con trai này giống như đang trúng số độc đắc, anh chị đã đạt được ý nguyện mong mỏi từ bao nhiêu năm về trước rồi. 

>> Xem thêm: Việc đi “xin giống”: Chi phí hỗ trợ sinh sản từ 4 đến 60 triệu đồng

Hiện nay các phương pháp hỗ trợ sinh cũng được nhiều người hiếm muộn quan tâm. Nhiều người cũng đã biến những mong ước tưởng chừng như xa vời về việc có thể sinh con thành hiện thực. Gia đình chị Oanh cuối cùng cũng có được cái kết đẹp cho chuỗi ngày chờ đợi và mong ước.

HIẾM MUỘN 7 NĂM, NGƯỜI PHỤ NỮ SINH BÉ GÁI ĐẸP NHƯ THIÊN THẦN

Gần giống với trường hợp của chị Oanh bên trên, mong mỏi từng ngày từng giờ để có được một đứa con, chị Thanh cũng tốn khá nhiều tiền để chạy chữa khắp nơi nhưng thời gian dài vẫn chưa thể mang thai.

Khi kết hôn khá lâu mà chưa có con, chị Thanh cũng nhận nhiều lời đàm tiếu từ người xung quanh bên cạnh những lời quan tâm thật sự, bản thân anh chị cũng áp lực và buồn nhiều.

Nhưng phép màu đã đến với anh chị, chị Thanh sinh được một cô công chúa mập mạp, trắng trẻo, gương mặt bầu bĩnh với 2 mắt to tròn như búp bê. Đây quả là một tin vui lớn đối với bà mẹ hiếm muộn 7 năm như chị Thanh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!