Bà mẹ 45 tuổi dành cả thanh xuân để mang thai và sinh con

02/10/2019, 10:30 GMT+07:00

Người mẹ dành cả thanh xuân để mang thai và sinh con

Người phụ nữ khiến nhiều người phải nể phục, đó chính là Lyette Reback (Florida, Mỹ). Năm nay cô 45 tuổi và có 6 cậu con trai cùng 10 cô con gái từ 2-22 tuổi.

Lyette Reback kết hôn và sinh đứa con đầu lòng vào năm 21 tuổi, đến nay cô đã sinh được 12 người và nhân nuôi thêm 4 người con khác.

 
Gia đình của vợ chồng Lyette với 16 người con.
Gia đình của vợ chồng Lyette với 16 người con.

Đối với mỗi người phụ nữ, việc sinh con và nuôi dạy con khôn lớn không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là khi cô có tới 16 người con. Song, đối với Lyette Reback, được sinh đẻ và chăm sóc đàn con là điều tuyệt vời nhất thế gian.

"Trước đây, khi nghĩ đến chuyện ở tuổi 40 có 16 đứa con thì điều đấy thật điên rồ. Nhưng ở hiện tại, tôi nghĩ rằng đây chính là một công việc tuyệt vời nhất trên thế gian này. Nếu thời gian tới, điều kiện cho phép, số con cái của tôi sẽ không dừng lại ở con số 16", Lyette Reback chia sẻ.

Mỗi tuần, Lyette thường đưa các con của mình đi chơi các hoạt động thể thao ở ngoài trời. Cô chia đều 88 môn thể thao khác nhau cho 16 đứa con của mình theo mỗi tuần.

>>>Xem thêm: Một "đám cưới nghèo" không nhà lầu xe hơi cũng chẳng vàng đeo trĩu cổ​

 
Lyette thường đưa các con đi tham gia các hoạt động thể thao vào những ngày cuối tuần.
Lyette thường đưa các con đi tham gia các hoạt động thể thao vào những ngày cuối tuần.

Tuy rất bận rộn với việc quán xuyến gia đình, tuy nhiên bà mẹ trẻ này vẫn dành thời gian riêng cho mình để chăm sóc bản thân, giữ dáng giữ da, chơi thể thao, viết sách và vui chơi với bạn bè.

Bí quyết quán xuyến gia đình của "bà mẹ siêu nhân"

Cô Lyette cho biết, bí quyết quán xuyến việc gia đình của cô chính là lên một lịch làm việc cho bản thân, cho các con và cùng thực hiện một cách nghiêm túc.

Một ngày mới của cô bắt đầu vào lúc 5h30 sáng, việc đầu tiên cô làm mỗi ngày là lên danh sách những việc cần làm trong ngày hôm đó. Sau đó là nấu bữa sáng và gọi các con của mình dậy và làm vệ sinh cá nhân.

 
Lyette cho biết bí quyết quán xuyến gia đình của cô là đưa ra một thời gian biểu phù hợp.
Lyette cho biết bí quyết quán xuyến gia đình của cô là đưa ra một thời gian biểu phù hợp.

Lyette không chỉ là một người mẹ đảm đang, cô còn là một giáo viên "đa di năng" khi đích thân dạy cho các con của mình các môn toán, lịch sử, khoa học, mỹ thuật và ngôn ngữ. Ngoài việc học các bộ môn trên, mỗi đứa trẻ sẽ chọn cho mình một bộ môn thể thao mà chúng ưa thích để chơi trong ít nhất một tuần.

Mỗi tuần, cô Lyette tốn khoảng 650 USD (khoảng 15 triệu đồng) cho việc đi chợ. Cô thường mua khoảng 45 lít sữa, 18kg thịt gà, 100 quả trứng và 20kg khoai hoặc gạo. Những việc nhà khác như dọn nhà, giặt đồ, nấu ăn được Lyette phân chia đều cho các con để cho chúng hình thành trách nhiệm với gia đình ngay từ khi còn nhỏ và để cho cô có thêm thời gian cho bản thân mình.

>>> Có thể bạn chưa biết: Chuyên gia ung bướu chia sẻ về chất kịch độc trong cốc giữ nhiệt giả​

 
Các con của Lyette giúp mẹ làm các công việc nhà: nấu ăn, giặt giũ và dọn dẹp nhà cửa.
Các con của Lyette giúp mẹ làm các công việc nhà: nấu ăn, giặt giũ và dọn dẹp nhà cửa.

Không chỉ nuôi dạy các con tốt, Lyette vẫn có thời gian để chăm sóc bản thân, giữ dáng, nhan sắc xinh đẹp. Đặc biệt, hiện cô đang là tác giả của nhiều cuốn sách nuôi dạy trẻ thơ, quản lí một nguồn quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình thương binh liệt sĩ mang tên Believe With Me và là tác giả của một trang blog nuôi dạy trẻ thơ.

Bạn thấy bà mẹ trả Lyette thế nào, hãy chia sẻ cùng YAN nhé.

Nguồn dịch và ảnh: NewYorkPost

Nhắc đến những bà mẹ trẻ không tiếc thanh xuân của mình để mang thai và sinh con, không thể không kể đến Minh Hà - vợ Lý Hải.

Cô được mệnh danh là một trong những bà mẹ nhiều con nhất showbiz Việt. Gần đây, Minh Hà khiến cư dân mang bàn tán xôn xao về chi phí khủng để nuôi 4 đứa con của mình.

Vợ Lý Hải lên tiếng về chuyện nuôi 4 con hết 2 tỷ/năm, toàn đặt quần áo từ Mỹ

Với kinh nghiệm đã sinh và nuôi 4 con nhỏ của mình, Minh Hà cho biết, việc mua sắm cho con là môt điều rất bình thường. Tuy nhiên còn phải tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình. Trong thời gian đầu, vợ chồng cô muốn dành những thứ tốt nhất cho con của mình...>>>XEM THÊM