Bất ngờ chưa, bà Mai khuyên Hương bỏ Công để tìm hạnh phúc mới

23/08/2018, 07:30 GMT+07:00

Nhận thấy con gái đau khổ quá nhiều, bà Mai (NSND Hồng Vân) khuyên Hương (Lê Phương) nên bỏ Công để tìm hạnh phúc mới thay vì cứ mãi chịu đựng một người chồng "vừa bất tài, vừa vô dụng" như Công (Hoàng Anh).

Ở tập 48 Gạo nếp gạo tẻ, mối quan hệ giữa bà Mai (NSND Hồng Vân) và Hương (Lê Phương) bắt đầu có những nút gỡ đầu tiên. Thay vì cứ gay gắt chì chiết con gái khi cưới phải một người chồng "vừa bất tài, vừa vô dụng, lại không có việc làm ổn định" thì lần đầu tiên bà Mai có những câu nói vô cùng "lọt tai" sau khi biết Hương bị Công "cắm sừng".


Gạo nếp gạo tẻ tập 48: Bà Mai khuyên Hương rời bến đục, tìm bến trong

Cùng đến chăm sóc Minh (Phương Hằng) sau khi cô phải đi cấp cứu vì chuyện tình cảm bị cấm cản. Bà Đào (Minh Đức), bà MaiHương đã có những phút giây cười nói bên nhau sau bao sóng gió xảy ra. Khi vừa ra khỏi phòng bệnh, bà Đào than đói và muốn đi ăn sau đó được Hương mời cả hai vào một nhà hàng sang trọng khiến bà Mai không khỏi bất ngờ vì trước giờ Hương lo miếng ăn của mình chưa xong huống chi là việc đãi ăn nhà hàng.

>> Xem thêm: Hết Công đến lượt Hương bị mẹ chồng và em chồng ép ly hôn

Nhận thấy cuộc sống của con gái đã có sự thay đổi, bà Mai buộc miệng hỏi về chuyện vợ chồng của Hương Công đã tiến triển đến đâu. Vì không muốn gia đình lo lắng, Hương vẫn tiếp tục giấu chuyện Công liên tục đòi ly hôn và nói rằng cả hai vẫn nói chuyện với nhau. Tuy nhiên bà Mai liền vẫn giữ quan điểm về người con rể của mình: "Cái thằng đó vừa bất tài, vô dụng lại còn đèo bồng nữa. Nhân cái cơ hội này, tự giải phóng cho mình đi".


Bà Mai hỏi han về chuyện tình cảm của Hương và Công
Mai hỏi han về chuyện tình cảm của Hương Công


Hương ấp úng, che giấu việc bị Công liên tục đòi ly hôn
Hương ấp úng, che giấu việc bị Công liên tục đòi ly hôn

Thấy con dâu khuyên cháu nội nên từ bỏ việc níu kéo chuyện tình cảm, bà Đào quở trách: "Ai đời lại khuyên con ly dị bao giờ!". Tuy nhiên bà Mai vẫn nhất quyết cho rằng lời khuyên của mình là chính xác nhất: "Nó là con của con, cho nên con mới chỉ nó con đường sáng đó mẹ. Con đã chỉ cho nó một lần rồi, mà nó không chịu nghe lời con, cho nên bây giờ cuộc đời của nó mới khổ tới bây giờ đó mẹ" 


Bà Đào quở trách vì thấy con dâu khuyên cháu nội nên ly dị
Đào quở trách vì thấy con dâu khuyên cháu nội nên ly dị


Bà Mai cho rằng do Hương không chịu nghe lời nên bây giờ mới chịu khổ
Mai cho rằng do Hương không chịu nghe lời nên bây giờ mới chịu khổ

>> Một số tin liên quan phim Gạo Nếp Gạo Tẻ:
Công bất ngờ bị tình trẻ "chơi chiêu" đòi giấy chứng nhận độc thân
Quá sức chịu đựng, Hương vùng lên đáp trả mẹ chồng gay gắt

Nếu như những tập đầu tiên, bà Mai chì chiết Hương về việc có thai trước hôn nhân khiến cuộc sống phải khổ cực, bà xem thường và từ mặt Hương thì giờ đây mối quan hệ của cả hai dần được cởi mở. Khi bà Đào cho rằng gia đình không có đàn ông sẽ rất khó xoay xở. Bà Mai liền đưa ra lời khuyên: "Cái thằng đàn ông đó, có hay không có cũng như nhau thôi... Con Hương nó còn trẻ, nó mà rời cái bến đục sớm một chút thì may ra nó còn cơ hội để tìm bến mới".


Bà Mai khuyên Hương nên ly hôn để tìm hạnh phúc mới
Mai khuyên Hương nên ly hôn để tìm hạnh phúc mới

Liệu rằng sau những lời khuyên chân thành từ mẹ của mình, Hương có "giác ngộ" và chấp nhận rời bỏ Công để tìm bến đổ mới. Đón xem những tập tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ phát sóng vào lúc 20 giờ từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên HTV2.