Sau ồn ào vắng mặt, không chấp hành cưỡng chế, bà Thảo lên tiếng: "Không giữ con dấu làm sao để trả"

07/06/2019, 08:00 GMT+07:00

Liên quan đến sự việc sáng ngày 6/6, Thi hành án cùng tổ trưởng tổ dân phố, công an phương và đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên có mặt tại nhà của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhưng căn nhà lại đóng cửa, dù đã gọi chuông nhưng không có ai mở cửa. Đến tối cùng ngày bà Diệp Thảo đã chia sẻ trên trang cá nhân dòng tâm sự.

 
Nhà bà Thảo đóng chặt cửa trong sáng 6/6 (Ảnh: Báo lao động)
Nhà bà Thảo đóng chặt cửa trong sáng 6/6 (Ảnh: Báo lao động)

Nguyên văn lời chia sẻ như sau:

"KHÔNG CÓ GIỮ CON DẤU THÌ LÀM SAO ĐỂ TRẢ?

Bản chất của sự việc con dấu là nhằm bôi nhọ, hủy hoại danh dự, uy tín của tôi. Họ, bằng mọi giá, muốn ngăn chặn mọi nỗi lực trở về Trung Nguyên của tôi.

Họ đã làm lại con dấu và giấy phép từ lâu. Tôi nhiều lần mang đến trả, họ cố tình không chịu nhận (có Thừa phát lại ghi nhận) mà đi khởi kiện, rồi chạy truyền thông… Đó là cả một chuỗi hành vi đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng. Trong các buổi hòa giải tôi đã giải thích rõ con dấu và giấy phép đã thất lạc nhưng vô ích, vì mục đích của họ là muốn bôi nhọ…

Sáng nay họ đi cùng cơ quan thi hành án đến nhà riêng của tôi thực hiện cái gọi là “cưỡng chế”, phía sau là cả một đội quân truyền thông. Mục đích thì quá rõ… Nhưng đó không phải là điều tôi lo lắng nhất. Họ vẫn ngày đêm gieo vào đầu chồng tôi suy nghĩ bất thường và kích động anh để hại chính gia đình của mình.

Tôi là đồng sở hữu và đồng sáng lập Trung Nguyên. Tôi khai sinh ra Trung Nguyên bằng mồ hôi, nước mắt và hy sinh cả cuộc sống của mình cho Trung Nguyên. Đến tận lúc này, tôi vẫn giữ vững niềm tin vào Chính nghĩa, Lẽ phải và Công lý. Cuộc sống sẽ vẫn còn nhiều lãnh đạo tốt, người tốt để giúp tôi và gia đình tôi vượt qua đại nạn này, để giúp tôi tiếp tục sống, làm việc và cống hiến".

Bà Diệp Thảo lên tiếng về sự việc trên trang cá nhânBà Diệp Thảo lên tiếng về sự việc trên trang cá nhân

Theo đó, bà Diệp Thảo cho biết bà đã nhiều lần mang con dấu đến trả nhưng họ không chịu nhận. Tất cả là để nhằm một mục đích nào đó hướng về bà.

Ngay sau khi dòng trạng thái được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra hoang mang không rõ thực hư về con dấu ra sao. Bên cạnh đó cũng có không ít người đồng cảm với bà Thảo.

 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo

Về việc vắng mặt trong buổi cưỡng chế sáng 6/6, chia sẻ trên Vietnamnet bà Thảo cho biết thời điểm Cục thi hành án tới tư gia của bà thì ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng – đại diện luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đến Cục thi hành án TP.HCM (Q.Gò Vấp) gửi đơn tố cáo Chấp hành viên, phụ trách thi hành án vụ án con dấu của Công ty TNH.

Được biết, chiều 6/6, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM xác nhận đã lập biên bản về việc vi phạm hành chính đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên quan đến việc không thi hành án bản án đã có hiệu lực.

Trước đó, trong bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật từ ngày 12.11.2018 của TAND cấp cao tại TP.HCM có nêu bà Lê Hoàng Diệp Thảo buộc phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt và hoàn trả con dấu, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật; bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên; phải chấm dứt hành vi nhân danh Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

 
Tư gia của bà Thảo khóa cửa trong sáng 6/6 (Ảnh: Zing)
Tư gia của bà Thảo khóa cửa trong sáng 6/6 (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên sau khi thi hành án tổ chức thi hành bản án sau khi bản án có hiệu lực pháp luật thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại không tự nguyện chấp hành. Vì vậy, Cục thi hành án ra quyết định cưỡng chế buộc bà Thảo thực hiện theo bản án và đã thực hiện tống đạt, niêm yết nhưng bà Thảo chưa thi hành. Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã ra thông báo và yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép kể từ ngày 6.6.

Theo kế hoạch, sáng 6/6, Cục thi hành án dân sự TP. HCM đã tổ chức thi hành án. Đúng 9 giờ, Thi hành án cùng tổ trưởng tổ dân phố, công an phương và đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên có mặt tại nhà của bà Diệp Thảo theo thông báo. Nhưng theo ghi nhận từ Thanh niên, căn nhà số 31 Tú Xương (Q.3, TP. HCM) đóng cửa. Dù đã gọi chuông nhưng không có ai mở cửa.

Chờ đợi đến khoảng 10h cùng ngày, đại diện Thi hành án cùng đại diện chính quyền địa phương đã ký biên bản về việc không thể cưỡng chế, buộc bà Thảo phải thực hiện một số hành vi theo bản án có hiệu lực pháp luật và theo thông báo của thi hành án. Lý do không thực hiện được cưỡng chế là do đương sự không có nhà và không có ai mở cửa.

Theo thông tin từ Zing.vn, trước thời điểm 10h sáng 6/6, ghi nhận có người bước ra từ căn nhà này.

Sau ồn ào vắng mặt, không chấp hành cưỡng chế, bà Thảo lên tiếng:

Pháp luật TP. HCM cho biết trong cùng ngày hôm nay, bà Thảo đã gửi đơn tố cáo chấp hành viên Nguyễn Như Thanh Trúc vi phạm pháp luật và có dấu hiệu lạm quyền đồng thời đề nghị Cục thi hành án dân sự TP. HCM tiến hành xác minh làm rõ.

Đơn này được đại diện theo ủy quyền của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và gửi đến Cục điều tra thuộc VKSND Tối cao.

Theo báo Lao động, hiện Cục Thi hành án dân sự TPHCM cũng đã tiếp nhận đơn của luật sư, đại diện quyền lợi cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.