Bà lão nhặt ve chai ở Hồ Gươm “tái xuất”, tóm gọn hai nữ “tăm tặc” lừa bán tăm với giá 500 nghìn đồng/gói

07/09/2017, 17:16 GMT+07:00

Nổi tiếng với những hành động “nghĩa hiệp”, tay không bắt lừa đảo, bà lão nhặt ve chai ở Hồ Gươm đã nhận được vô số lời ngợi ca, cảm phục từ dư luận. Mới đây, cụ bà dũng cảm ấy lại một lần nữa xông pha, tóm gọn 2 nữ “tăm tặc”, giải cứu du khách.

Vừa qua, mạng xã hội đang lan truyền một clip ghi lại cảnh hai cô gái trẻ bị nhiều người dân, trong đó có bà lão nhặt ve chai ở Hồ Gươm từng gây xôn xao cộng đồng mạng, vây giữ vì mượn danh từ thiện, lừa bán tăm với giá "cắt cổ" lên đến 500 nghìn đồng/gói.


Clip hai tăm tặc bị người dân và cụ bà nhặt ve chai vây bắt.


Chân dung hai “nữ quái” bị tóm vì gói tăm “nửa triệu”.
Chân dung hai “nữ quái” bị tóm vì gói tăm “nửa triệu”.

Theo đó, cô gái áo đen trong clip từng có hành vi lừa đảo bán tăm ở khu vực quanh Hồ Gươm. Sau thời gian im ắng, hai "nữ quái" này lại xuất hiện với bộ đồ nghề của mình, chèo kéo, ép giá và đe dọa khách du lịch dưới lớp vỏ từ thiện.

Nghi ngờ đối tượng “ngựa quen đường cũ”, một nhóm người, trong đó có cụ bà nhặt rác, đã truy hô, bắt gọn và giao nộp đối tượng cho Công an phường Tràng Tiền xử lý.


Bà cụ nhặt ve chai "tái xuất", bắt gọn 2 nữ "tăm tặc"
Bà cụ nhặt ve chai "tái xuất", bắt gọn 2 nữ "tăm tặc"

Theo tài khoản Facebook Q.B - người đã quay video cho hay, “những kẻ hành nghề “tăm tặc” sẽ tùy vào đối tượng mà lựa chọn mức tiền. Ngoài ra, chúng luôn có 2,3 bảo kê vây quanh để gây áp lực nếu “bị hại” có ý chống cự. Khi đồng đội bị bắt, nhóm này bắt đầu bu lại giải cứu. Chính vì thế, các bạn sinh viên hay khách ngoại tỉnh về Hà Nội chơi cần cẩn thận”.


Người đàn ông giả danh công an, đóng vai trò bảo kê, giải cứu cho hai “tăm tặc”
Người đàn ông giả danh công an, đóng vai trò bảo kê, giải cứu cho hai “tăm tặc”

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng lan truyền và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều thể hiện sự phẫn nộ, bức xúc trước hành vi của hai nữ quái cũng như những kẻ lừa đảo bán tăm từ thiện.

Bạn Hà Anh chia sẻ, “mình rất bức xúc với những hành vi lừa đảo trắng trợn này. Hồi mình năm nhất mới xuống Hà Nội cũng bị lừa y chang, mất toi 50.000 đồng mà không hiểu chuyện gì xảy ra”.

Tài khoản K.L.M lên tiếng, đây là tình trạng phổ biến đặc biệt ở khu vực Hồ Gươm nơi có nhiều du khách tham quan. Bạn cho hay đã đi qua rất nhiều chỗ này và đều gặp “tăm tặc”, “may mình biết sẵn mánh khóe rồi nên tránh được. Khổ thân một số bạn ngu ngơ bị họ giữ lại”.

Bên cạnh đó là những lời ngợi ca dành cho hành động dũng cảm của cụ bà nhặt ve chai. Bạn đọc Trung Kiên cho hay: “Một bà cụ nhặt ve chai còn làm nhiều hành động tốt như vậy, mọi người cũng nên chia sẻ và giúp đỡ người khác tránh khỏi những người này”.


Nhiều cư dân mạng chia sẻ kỷ niệm đau thương đụng độ “tăm tặc”.
Nhiều cư dân mạng chia sẻ kỷ niệm đau thương đụng độ “tăm tặc”.


CSGT và công an phường đưa những người bán tăm về giải quyết

“Tăm tặc” bấy lâu nay đã trở thành vấn nạn gây nhức nhối, làm ảnh hưởng đến khách du lịch cũng như người dân sinh sống ở Hà Nội. Nhiều người, do chưa có kinh nghiệm hoặc “thân cô thế cô”, đã phải ngậm ngùi trả số tiền từ hàng chục đến hàng trăm nghìn cho những gói tăm từ thiện “dởm" này.