Câu chuyện ngược đời của cô nàng bá đạo đi "xem mắt mẹ chồng"

18/07/2017, 17:08 GMT+07:00

Câu chuyện "xem mặt mẹ chồng" của một cô nàng bá đạo đã thu hút sự chú ý của không ít cư dân mạng. 

Từ trước tới nay chúng ta thường rỉ tai nhau những câu chuyện "đáng sợ" về "sự kiện trong đại" - ra mắt nhà người yêu chứ đời thuở ai lại gọi đây là chuyện "đi xem mắt mẹ bạn trai". Nhưng có lẽ cũng chính vì sự khác biệt ấy mà câu chuyện của cô gái có lối suy nghĩ ngược đời này đang dành được chú ý trên mạng xã hội.


Câu chuyện hút hơn 18.000 lượt tương tác từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện hút hơn 18.000 lượt tương tác từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo như những gì cô chia sẻ trong bài viết trên một diễn đàn, cô nàng có lối sống và quan điểm vô cùng hiện đại và trẻ trung: chỉ thích yêu và không muốn cưới, sống cuộc sống tự lập... Không những vậy cô còn có suy nghĩ rằng chỉ muốn tìm một anh chàng nào đó để có con, còn chuyện cưới hay không thì không quan trọng. Nếu như cảm thấy phù hợp cô sẽ tiếp tục yêu đương, còn không thì sẵn sàng chia tay bất cứ lúc nào.

Người bạn trai lần này của cô vì tính hiền lành, tốt bụng và yêu chiều nên cô nàng quyết thử về nhà anh gặp gia đình. Nếu như các cô nàng khác hồi hộp và lo lắng thì cô gái đặc biệt này lại có cảm giác “thú vị” khi đến nhà người yêu.

Kể về lần đầu tiên ra mắt, cô nàng tâm sự rằng ba mẹ của bạn trai tỏ ra vô cùng thân thiện và quý mến cô. Suốt những ngày ở nhà bạn trai hai người đều gọi cô là con, xưng là ba mẹ. Được mọi người quý mến nên cô nàng cảm thấy khá thoải mái và dễ chịu khi gặp gỡ.


Lần đầu tiên gặp mặt cô gái tỏ ra khá thoải mái về gia đình bạn trai. (Ảnh minh họa)
Lần đầu tiên gặp mặt cô gái tỏ ra khá thoải mái về gia đình bạn trai. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng trong lần thứ 2, cô bắt đầu cảm thấy nhiều điều chưa ưng ý ở gia đình người yêu. Bữa cơm hôm đó, nhà bạn trai làm món nem cuốn, thế nhưng bánh đa nem lại rất giòn, chỉ đụng nhẹ là sẽ vỡ nên cô nàng quyết không cuốn mà chỉ đứng rán nem.

“Đang cuộn thì bác gái đứng lên, chảo thì đã đầy chỗ, có cuộn cũng không có chỗ rán nên mình không đụng vào. Khoảng 5 phút sau bác quay lại và nói với mình: “Con có biết cuộn nem không? Học làm đi con ạ. Sau này công việc nấu nướng là của con đấy”.

Nghe tới đây thì cô nàng mới thấy “trời như sập xuống”, vì bản thân vốn là người biết nấu nướng, thế nhưng cô luôn cho rằng nấu ăn không phải là chuyện của riêng đàn bà. Nếu như cô nấu ăn thì bạn trai cũng phải là người rửa bát, mọi thứ đều phải công bằng và rõ ràng... Lúc này cô nàng không tỏ bất cứ thái độ gì mà chỉ mỉm cười, nhưng lần gặp thứ 2 này cô đã đặt một điểm trừ cho gia đình nhà bạn trai.


Với cô nàng thì việc nấu nướng, bếp núc không phải chỉ riêng của con gái. (Ảnh minh họa)
Với cô nàng thì việc nấu nướng, bếp núc không phải chỉ riêng của con gái. (Ảnh minh họa)

Và sự việc thực sự “nghiêm trọng” khi cô tới nhà bạn trai lần 3. Về nhà bạn trai thì cô thường ngủ cùng mẹ bạn trai, nhưng khi ngủ say, bác gái lại luôn có những hành động trong vô thức như ôm cô, hay thậm chí là xoa mặt cô.

Lần này mẹ người yêu còn hỏi cô: “Nhà cháu có vườn không? Có phải làm cỏ không? Có cấy ruộng không?...”. Và dĩ nhiên câu trả lời mà bác gái nhận được từ cô là không. Dù cho gia đình cũng ở nông thôn nhưng cô cho biết vườn nhà chỉ trồng cây ăn quả, ruộng cũng có nhưng nhà dùng máy gặt, cấy thì mẹ cũng làm hết. Những việc này cô chẳng phải “mó tay”.

Không dừng ở đó, mẹ bạn trai lại tiếp tục hỏi dồn dập những câu hỏi về việc làm vườn tước vốn vô cùng xa lạ khiến cô nàng cảm thấy khó chịu. Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi bác gái nhẹ nhàng nói: "Lần sau về mẹ dẫn đi làm cỏ bờ với mẹ nhé". Nghe tới đây, cô nàng quyết định chấm dứt cuộc tình này càng nhanh càng tốt.


Vì mẹ bạn trai muốn cô biết cách làm cỏ, làm vườn và sinh con cho ông bà mà cô quyết chia tay người yêu. (Ảnh minh họa)
Vì mẹ bạn trai muốn cô biết cách làm cỏ, làm vườn và sinh con cho ông bà mà cô quyết chia tay người yêu. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của cô gái này đã phải hứng chịu không ít “gạch đá” từ dân mạng. mọi người cho rằng cô dùng từ đi "xem mắt mẹ chồng" là sự hỗn xược, bốc đồng, chứ không phải là người con gái hiện đại để mọi người đáng noi theo.

“Tây tiến cũng được, chẳng sao, thế nhưng mà cô này là người kiểu ích kỉ, chỉ nghĩ đến bản thân mình thôi. Tưởng rằng kể như thế thì người ta cho chị là người hiện đại à? Không đâu chị ơi, ông nào mà lấy phải chị này về thì chẳng sớm thì muộn cũng chia tay thế nên tốt nhất chị đừng yêu cũng đừng lấy ai hết cả, khổ các anh em lắm”, một cư dân mạng chia sẻ.

Giữa bao nhiêu câu chuyện các cô nàng lo lắng, run sợ vì ngày ra mắt mẹ chồng thì tâm sự trên đây của cô nàng "bá đạo" lại mở ra một khía cạnh mới cho cư dân mạng tranh luận. Xã hội ngày càng hiện đại, việc giới trẻ bắt kịp nhịp sống có lối cư xử thoáng hơn, cởi mở hơn không đồng nghĩa với việc các bạn có quyền vượt ra ngoài khuôn khổ nếp sống đẹp mà ông bà ta hình thành từ xưa đến nay.