Ba lần bị lừa tình trên mạng, chàng trai vẫn cầu hôn với bạn gái ảo

09/08/2016, 19:00 GMT+07:00

Anh chàng Ben Ivey, 32 tuổi ở Úc đã chi hơn 20.000 đô la Mỹ (gần 450 triệu đồng) cho các mối tình trên mạng, thế nhưng lần nào anh cũng bị lừa gạt mất tiền. Dù vậy, Ben vẫn kiên trì lang thang trên các trang mạng xã hội để tìm kiếm một nửa của mình.

Mối tình đầu tiên vào khoảng tháng 1/2011, Ben quen Michele Raymond trên một trang hẹn hò trực tuyến. Michele nói với Ben rằng cô là một nữ diễn viên ở Luân Đôn. Tìm hiểu không bao lâu thì Michele hỏi mượn Ben một số tiền với lí do rằng cô đã bị cướp mất tiền trên đường đến gặp mặt Ben lần đầu tiên. Chính vì vậy Ben đã cho cô mượn gần 2000 đô la Mỹ (gần 44 triệu đồng). Tuy nhiên ngay sau đó Ben không thể nào nhắn tin, cũng như gọi điện cho Michele, mãi đến tận 17 ngày sau, Ben mới đau khổ nhận ra mình đã bị lừa.


Ben đã bị các cô gái trên mạng lừa một số tiền lớn.
Ben đã bị các cô gái trên mạng lừa một số tiền lớn.


Tuy nhiên anh vẫn kiên trì tìm kiếm một nửa của mình trên mạng.
Tuy nhiên anh vẫn kiên trì tìm kiếm một nửa của mình trên mạng.

Vẫn tưởng cú lừa đầu tiên sẽ giúp Ben tỉnh táo hơn, nhưng chỉ vài tháng sau anh lại quen một cô gái thông qua một nhóm hẹn hò trên mạng xã hội. Ben quen được một cô gái có tên Brenda Campell, Brenda nói rằng cô sống gần nhà của Ben và hiện tại đang làm chủ một cửa hàng đá quý.

Không lâu sau, Ben đã gửi cho Brenda một số tiền là hơn 11.000 đô la Mỹ (hơn 240 triệu đồng) sau khi nghe cô nói cần tiền để đặt vé máy bay gấp đi giải quyết công việc. Nhưng có vẻ cô nàng Brenda đã chỉ mua vé máy bay một chiều, vì sau đó Ben không tài nào liên lạc được với cô ta nữa. Lần này, Ben đã báo với cảnh sát và anh bị buộc phải khóa tài khoản mạng xã hội, hủy thẻ ATM và mở tài khoản ngân hàng mới.

Mấy năm sau, Ben lại quen một cô gái khác qua mạng xã hội. Ben cảm thấy hết sức tin tưởng Annie, anh kể cho cô nghe về việc mình đã bị lừa hai lần trước và cảm thấy thực sự được cảm thông. Cả hai đã có ý định kết hôn dù chỉ mới nói chuyện qua mạng, thế là Annie nói với anh rằng cô cần một số tiền để làm thủ tục pháp lí sở hữu tài sản được thừa kế trước khi rời Luân Đôn đến Sydney làm đám cưới với Ben, vậy là Ben đã gửi cho cô hơn 8.000 đô la Mỹ (hơn 170 triệu đồng). Tuy nhiên việc làm thủ tục đến tận bây giờ vẫn chưa xong.

Sau ba lần bị lừa, chàng trai ngây thơ Ben cảm thấy tổn thương vô cùng. Ben chia sẻ: "Tôi nghĩ mình bị lừa gạt ba lần là bởi tôi cô đơn và chỉ muốn có ai đó để yêu. Tôi sẵn sàng làm mọi điều có thể để khiến phụ nữ vui vẻ. Mỗi lần họ hỏi tiền tôi, tôi đều kể cho họ về những lần bị lừa trước đó và chuyện tôi đau buồn như thế nào. Họ cam đoan với tôi rằng sẽ không có chuyện đó xảy ra nữa. Lần nào tôi cũng tin tưởng nhưng cuối cùng vẫn bị lừa". Mặc dù rất nỗ lực và chân thành nhưng Ben đều bị lừa dối, gia đình quyết định kiểm soát tài khoản ngân hàng của anh.

Ben vẫn mong muốn tìm kiếm một nửa đích thực của mình, hiện tại anh đang hẹn hò với cô nàng Philippines tên Thei, cũng qua mạng xã hội. Dù bản thân có sự dè chừng từ ba lần bị lừa trước nhưng sau một thời gian nói chuyện và gặp mặt qua video, anh cảm thấy mình rất có cảm tình với Thei và quyết định bay đến Philippines để cầu hôn cô gái này.


Đây chính là Thei, người mà Ben định sẽ bay đến Philippines để cầu hôn.
Đây chính là Thei, người mà Ben định sẽ bay đến Philippines để cầu hôn.

Ben khẳng định: "Thei tạo cho tôi cảm giác an toàn và tin tưởng. Bởi sau khi tôi kể với cô ấy chuyện tôi 3 lần bị lừa trên mạng, Thei đã liên tục an ủi, động viên và khuyên nhủ tôi rất nhiều. Thei còn khẳng định rằng cô không phải là dạng người như thế. Sau những chuyện đau lòng như thế, bây giờ tôi chỉ muốn làm hết mức và bằng mọi cách để có ai đó bên cạnh tôi. Cho tôi vơi đi nỗi cô độc".

(Ảnh: Daily Mail)