Bà khen cháu làm chuyện "chẳng giống ai" khiến nhiều người ngỡ ngàng

13:40 06/07/2021

Thấy con cháu bốc đầu xe máy, thông thường, các bậc phụ huynh trong nhà sẽ ra sức phản đối vì suy cho cùng, đây là hành vi nguy hiểm. Tuy nhiên, cụ bà trong tình huống dưới đây thì lại khác.

Thấy cháu bốc đầu xe, người bà tỏ ra hào hứng. (Ảnh cắt từ clip)Thấy cháu bốc đầu xe, người bà tỏ ra hào hứng. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, cộng đồng mạng đang lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc có “1-0-2” của một cặp bà cháu. Mở đầu clip, nam thanh niên nhờ bà ngoại cầm điện thoại để ghi lại hình ảnh mình bốc đầu trên xe máy. Mặc dù đã già, không hiểu rõ về cách sử dụng công nghệ nhưng khi được cháu trai “yêu cầu”, bà nhanh chóng nhận lời một cách vui vẻ.


Cháu hư tại bà. (Video: W.Y.E)

Sau khi căn chỉnh góc quay cẩn thận cho bà, chàng trai lên xe máy và nổ ga. Lượn một vòng để lấy đà, anh chàng bắt đầu thực hiện pha bốc đầu đầy điêu luyện khi đứng ở cuối xe, cho xe quay theo những vòng tròn. Chứng kiến hành động đầy nguy hiểm của cháu trai, thay vì yêu cầu dừng lại, người bà lại tỏ ra vô cùng hứng và thích thú, liên tục khen giỏi:

“Đấy, bốc đầu đấy.

“Ối giời ơi bốc đẹp quá. Nào cái thằng này mày giỏi thế giời đất ạ.”

“Ối giời ơi kinh không, kinh quá đi. Khoẻ quá cho cái xe xuống ngon như không!"

Bà còn liên tục khen ngợi. (Ảnh cắt từ clip)Bà còn liên tục khen ngợi. (Ảnh cắt từ clip)

Kể từ khi đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được lượng tương tác cực lớn. Phần lớn người xem đều “cười bò” trước khoảnh khắc “độc nhất vô nhị” của 2 bà cháu. Số khác cho rằng, người bà quả thật vô cùng “xì-teen”, trẻ trung và để lại những bình luận hóm hỉnh:

“Chắc hồi trẻ bà cũng máu chiến lắm. Minh chứng cho câu nói cháu hư tại bà nhá.

“Cười bò, cười bật ngửa. Hai bà cháu nhà này đúng đáng yêu.

“Bà gì mà đáng yêu, trẻ trung quá đi mất.”

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể nói, những tình huống hài hước, vui vẻ giữa bà cháu luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trước đó, netizen từng xôn xao bàn tán về hình ảnh một cụ bà đùa giỡn cùng 2 đứa cháu của mình. Trong bức hình, cô cháu gái lớn có nhiệm vụ chạy xe đạp để kéo người bà đang ngồi trên xe quay phía sau, còn cậu cháu trai có trách nhiệm đẩy xe chạy theo nhưng lại không may khiến bà bị ngã. Không hề trách mắng con cháu, cụ bà vẫn nở nụ cười vui vẻ, sảng khoái và tiếp tục chơi trò "trẻ con" này. 

 
3 bà cháu chơi đùa cùng nhau không phân biệt vai vế. (Ảnh: FB D.L)
3 bà cháu chơi đùa cùng nhau không phân biệt vai vế. (Ảnh: FB D.L)

 
Úi, bà bị ngã này... Mau đỡ bà nhanh! (Ảnh: FB D.L)
Úi, bà bị ngã này... Mau đỡ bà nhanh! (Ảnh: FB D.L)

Ngắm nhìn bức hình, nhiều người giật mình nhớ ra, thì ra mình cũng từng có một thời tuổi thơ nô đùa bên ông bà một cách vui vẻ đến thế!

 
Không kịp rồi, bà ngã mất tiêu rồi. (Ảnh: FB D.L)
Không kịp rồi, bà ngã mất tiêu rồi. (Ảnh: FB D.L)

Đối với một số gia đình, khoảng cách thế hệ thường là rào cản khiến mọi người khó có thể gần gũi với nhau. Sự khác biệt về tư tưởng, lối sống giữa người già và người trẻ đôi khi dẫn đến sự xa cách, rồi từ đó, chúng ta ít có thời gian trò chuyện hay chơi đùa cùng nhau.

Chính vì vậy, sau khi xem xong những tấm hình dễ thương này, hay chứng kiến khoảnh khắc 2 bà cháu vui vẻ trong đoạn clip bốc đầu kể trên, không ít người đều cảm thấy ấm áp và càng thêm trân trọng ông bà của mình. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về những khoảnh khắc này? Chia sẻ cùng YAN nhé!

HÌNH ẢNH BÀ CHỞ CHÁU ĐI NHẬP HỌC TRÊN CHIẾC XE CŨ

Trong quá khứ, cộng đồng mạng từng vô cùng xúc động với bức ảnh bà đèo 2 cháu đi khai giảng trên chiếc xe máy thu mua phế liệu đã cũ. Theo chủ nhân bài đăng, do cha mẹ đi làm ăn xa nên nhờ bà đưa cháu đi nhập học.

Sau khi đưa các cháu đến trường, bà lại tiếp tục di chuyển trên chiếc xe cũ của mình để mưu sinh. Không cao sang hay màu mè, thế nhưng, những hình ảnh bình dị này lại khiến không ít người vừa xúc động, vừa thương cảm. Có thể thấy, dù ở ngoài kia có sóng gió thế nào, thì gia đình vẫn luôn là nơi yên bình để chúng ta nương tựa, tin tưởng.

Đón xem TẠI ĐÂY!